Chủ nhật, 17:11, Ngày 31/05/2020

Gia đình và pháp luật

TP.HCM: Khống chế thanh niên 9X cướp ngân hàng

Nam thanh niên cầm một vật giống kíp nổ tự chế xông vào một ngân hàng ở quận Tân Phú (TP.HCM) yêu cầu nhân viên nơi đây phải nhanh chóng gom hết tiền bỏ vào túi cho anh ta.

Ngày 13/10, Công an quận Tân Phú (TP.HCM) cho biết các trinh sát hình sự đặc nhiệm thuộc Đội cảnh sát hình sự đã bắt giữ Nguyễn Huy Vũ (19 tuổi, quê Quảng Ninh) khi anh ta sử dụng một vật giống kíp nổ tự chế để đột nhập vào một ngân hàng trên địa bàn.

Nguyễn Huy Vũ tại cơ quan công an.

Chiều 12/10, sau khi chuẩn bị xong mọi thứ, Vũ rảo quanh nhiều tuyến đường ở quận Tân Phú để thăm dò các ngân hàng có hệ thống an ninh kém. Sau hơn một giờ di chuyển tìm địa điểm, tại đường Lũy Bán Bích, anh ta phát hiện một ngân hàng không có người qua lại nên quyết định hành động.

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết, khi vào bên trong ngân hàng, Vũ cầm trên tay vật giống kíp nổ và liên tục đe doạ với khách cùng nhân viên ngân hàng. Hắn yêu cầu nhân viên nhà băng phải nhanh chóng gom hết tiền bỏ vào túi.

Tang vật vụ án.

Thời điểm xảy ra vụ việc, bảo vệ của ngân hàng đã kịp nhấn chuông báo động khiến ý định của Vũ không thành. Lực lượng cảnh sát Công an quận Tân Phú đã sử dụng súng, trấn áp thanh niên 19 tuổi, thu giữ một vật giống kíp nổ.

Tại cơ quan công an, bước đầu, Nguyễn Huy Vũ khai nhận do túng thiếu tiền nên đã liều mình bày kế hoạch đi cướp ngân hàng.

Theo Công lý & Xã hội

Tags : cướp ngân hàng

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất