Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 14/09/2019 12:08 (GMT+7)

TP.HCM: Chủ sở hữu xe mô tô kêu cứu vì công an chưa trả xe bị tạm giữ

Theo đơn phản ánh của ông Dương Nguyễn Lâm Châu (SN 1980, ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM), vào khoảng tháng 3/2010, ông Châu bị một người tên Long chiếm đoạt xe mô tô Honda Valkyrie Rune màu đỏ, BKS 54A-0152 tại đường Tân Phước, P.6, Q.10.

Sau khi tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm, Công an Q.10 đã tiến hành tạm giữ tài sản là chiếc mô tô nêu trên. Tiếp đó, cơ quan công an đã tiến hành xác minh và ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 93/QĐ-CQCSĐT-TTXH ngày 29/5/2019.

Chiếc mô tô Honda Valkyrie Rune.

Sau khi nhận được thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự, vào ngày 8/7/2019, ông Châu đã làm đơn yêu cầu Công an Q.10 bàn giao lại chiếc xe mang biển kiểm soát 54A-0152 do ông đứng tên sở hữu và đang giữ giấy đăng kiểm xe. Tuy nhiên, Công an Q.10 vẫn không tiến hành bàn giao tài sản cho ông.

Cũng theo đơn phản ánh của ông Châu, trong quá trình giải quyết sự việc, người trực tiếp phụ trách giải quyết hồ sơ đã có dấu hiệu không minh bạch, cụ thể là “mớm” những nội dung bất lợi cho ông Châu. Đồng thời, người này còn liên lạc với bên chiếm đoạt xe để gặp riêng ngoài giờ làm việc bên ngoài trụ sở cơ quan.

Đến nay đã 2 tháng kể từ ngày kết thúc điều tra nhưng ông Châu vẫn chưa nhận được chiếc mô tô Honda Valkyrie Rune mang BKS 54A-0152 thuộc quyền sở hữu của ông. Ông Châu bày tỏ mong mỏi được nhận chiếc xe đã bị chiếm đoạt và đang được Công an Q.10 tạm giữ để ông được toàn quyền quản lý, sử dụng tài sản của mình.

Liên quan đến vụ việc, PV đã liên hệ Công an Q.10 để xác minh một số nội dung trong đơn phản ánh của ông Châu. Đại diện Đội CSHS - Công an Q.10 cho hay: “Hiện tại Công an Q.10 đã làm công văn gửi Ban giám đốc Công an TP.HCM xin ý kiến về việc xử lý chiếc xe này như thế nào. Tạm thời, Công an Q.10 sẽ ghi nhận lại nội dung cần trao đổi từ PV và sẽ có công văn trả lời vụ việc cho cơ quan báo chí”.

Như Trần

Cùng chuyên mục

Nghệ An: Nạn khai thác, vận chuyển khoáng sản trái phép
Việc khai thác, vận chuyển đá trái phép tiếp tục tái diễn có những doanh nghiệp vận tải cùng tham gia cho thấy sự coi thường pháp luật, mặt khác cho thấy sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương, gây thất thoát tài nguyên, bức xúc dư luận.

Tin mới