Chủ nhật, 12:09, Ngày 07/06/2020

Gia đình và pháp luật

TPCN Bồng Cốt Đan: Quảng cáo trá hình là thuốc chữa bệnh?

Mặc dù chỉ là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp nhưng Xương Khớp Ông Bồng lại quảng cáo sản phẩm như là thuốc chữa bệnh?

Một bộ liệu trình Xương khớp Ông Bồng gồm 4 sản phẩm: Xương Khớp Ông Bồng, Canxi Ion 2+ và ngâm chân bí truyền, rượu xoa bóp bí truyền.

Trên website http://www.xuongkhopongbong.com quảng cáo về sản phẩm Xương khớp Ông Bồng với những hiệu quả “còn hơn cả thuốc” như: “Hiệu quả ngay sau khi sử dụng 1 - 2 tuần, an toàn tuyệt đối, tái tạo mô xương, chống loãng xương, tăng cường dịch khớp, điều trị dứt điểm ngay tại nhà…”. Những lời quảng cáo hào nhoáng về một sản phẩm có bản chất là TPCN nhưng lại được nhà sản xuất, phân phối tung hô thành như thuốc chữa bệnh với giá thành không hề nhỏ khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi băn khoăn.

Trang này quảng cáo: "Xương khớp ông Bồng có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh phong thấp, đau dây thần kinh tọa, đau nhức xương, chân tay tê buồn, mỏi, sưng khớp,làm chậm quá trình thoái hóa khớp xương. “Canxi Ion 2+” và “ngâm chân bí truyền” có tác dụng bổ sung Canxi Ion 2+ giúp hình thành và duy trì hệ xương, ngăn ngừa thoái hóa xương. Hoạt huyết thông kinh lạc, hỗ trợ giảm đau các chứng viêm khớp cấp, mãn tính, đau lưng, đau cột sống, đau vai gáy thoát vị đĩa đệm…

Với bộ sản phẩm này, như lời quảng cáo, chỉ sau 30 ngày sử dụng, người tiêu dùng sẽ được phục hồi hoàn toàn và không bị tái phát bệnh xương khớp".

“Một bộ sản phẩm Xương Khớp Ông Bồng gồm 4 loại. Đối với sản phẩm Xương khớp Ông Bồng, người dùng uống mỗi ngày 4 viên chia 2 lần. Đây là thuốc đông y hoàn viên, có thành phần thảo dược tự nhiên, không chất bảo quản. Tuỳ vào cơ địa của mỗi người, trung tâm sẽ có những liệu trình riêng để chữa trị. Tuy nhiên, chỉ từ 2 đến 3 liệu trình thì người mắc bệnh xương khớp đã có thể khỏi bệnh hoàn toàn…”

Một sản phẩm TPCN nhưng lại quảng cáo trá hình là thuốc chữa bệnh, được cho là có công hiệu “rõ rệt” với bệnh xương khớp, với giá hơn 3 triệu đồng 1 liệu trình 3 tháng…liệu có đáng để người tiêu dùng tin tưởng?

Được biết, Bác sỹ chuyên khoa II, Tiến sỹ Phạm Việt Hoàng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh - Học viện Y dược học Cổ truyền là người sáng chế ra sản phẩm này. Mặc dù đang tại vị, nhưng Tiến sỹ Hoàng đồng thời cũng là người đứng tên thành lập Công ty TNHH TM Dược phẩm Hoàng Việt để phân phối TPCN ra thị trường.

Theo vị Tiến sỹ này, Xương khớp Ông Bồng có tên đăng kí với Cục ATTP, Bộ Y tế là Bồng Cốt Đan, do Công ty TNHH Nuôi trồng sản xuất và chế biến Dược liệu Đông Bắc sản xuất. Được Công ty TNHH TM Dược phẩm Hoàng Việt làm công ty phân phối độc quyền ra thị trường. Công ty này cũng là do Tiến sỹ Phạm Việt Hoàng làm Phó Giám đốc, đứng tên đăng kí xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP.

Đặc biệt, sản phầm Bồng Cốt Đan khi được phân phối ra thị trường lại có tên bao bì sản phẩm là Xương Khớp Ông Bồng và “tự phong là thuốc đặc trị xương khớp” nhưng lại chưa được Sở Y tế Hà Nội cấp phép quảng cáo trên bất kì phương tiện truyền thông nào.

Theo Thương Trường

Tin Liên quan

Tags : chữa bệnh lừa đảo thực phẩm chức năng quảng cáo vi phạm

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất