Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 14/01/2022 11:40 (GMT+7)

TP. HCM không bắn pháo hoa đêm giao thừa

Thông tin của ông Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở VH-TT TP. Hồ Chí Minh tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố chiều 13/01.

Theo ông Nam, hiện các nội dung hoạt động Tết Nguyên đán 2022, Sở VH&TT đã trình UBND TP. Hồ Chí Minh và đã được thông qua và có thể vài ngày nữa mới có quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, thành phố vẫn thực hiện các hoạt động định kỳ chào đón Tết Âm lịch sắp tới với 18 hoạt động kéo dài từ nay cho đến hết tháng 02/2022.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Cụ thể, TP. Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm mừng Xuân Nhâm Dần 2022 mừng Đảng quang vinh; Gặp mặt lãnh sự đoàn các nước trong dịp đầu năm 2022; Tổ chức hội hoa xuân, chợ hoa Tết, chợ hoa trên bến dưới thuyền; Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; Lễ dâng hương dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường hoa Nguyễn Huệ; lễ hội Tết Nguyên tiêu,…

"Về công tác chuẩn bị, TP. Hồ Chí Minh còn có hoạt động trang trí ánh sáng nghệ thuật đường phố. So với mọi năm, năm nay do dịch Covid-19 nên sự chuẩn bị đang trễ đôi chút, nếu đúng kế hoạch thì ngày 20/12 đã hoàn thành", ông Nam nói.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động sẽ diễn ra là đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái". Ngoài ra, thàhh phố còn tổ chức chợ hoa trên bến dưới thuyền. Đây là năm thứ 2 chợ hoa này được nâng lên cấp thành phố và cũng là nét văn hóa lâu đời tại đây.

"Thành phố sẽ phối hợp cùng UBND quận 8 thực hiện tại Bến Bình Đông. Hy vọng vài năm tới hoạt động chợ hoa trên bến dưới thuyền sẽ là thương hiệu mới của thành phố", ông Nam cho biết.

Về việc bắn pháo hoa mừng Tết Âm lịch 2022, ông Nam cho biết trên tinh thần cùng cả nước chống dịch, thành phố năm nay không bắn pháo hoa.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thị trường chứng khoán: Khi mọi giá trị bị đảo lộn
Không có một thống kê nào chỉ ra tỷ suất lợi nhuận giữa các nhóm nhà đầu tư trong năm 2021. "Càng liều càng giàu", "thị trường chỉ có 2 loại cổ phiếu là cổ phiếu lái và cổ phiếu giảm" cứ đu cổ phiếu hàng lái, cổ phiếu bất động sản là giàu.