Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 13/04/2021 00:13 (GMT+7)

TP Châu Đốc đã chuyển trả 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải

Theo dõi GĐ&PL trên

Theo Vietnamnet, nội dung chuyển tiền ghi: “Chuyển trả tiền xây dựng nhà tình thương. Rất mong đơn vị tài trợ thông cảm do trong quá trình chuyển giao công việc nên có sơ suất, rất mong đơn vị tài trợ thông cảm cho cơ quan MTTQ TP Châu Đốc”.

Ông Lâm Quang Thi, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Châu Đốc (tỉnh An Giang) thông tin trên Vietnamnet, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Châu Đốc đã chuyển trả lại 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải. Số tiền được TP Châu Đốc chuyển vào tài khoản bà Đỗ Thuỷ Tiên.

TP Châu Đốc đã chuyển trả 106 triệu đồng cho ông Đoàn Ngọc Hải

Theo nguồn trên, nội dung chuyển tiền ghi: “Chuyển trả tiền xây dựng nhà tình thương. Rất mong đơn vị tài trợ thông cảm do trong quá trình chuyển giao công việc nên có sơ suất, rất mong đơn vị tài trợ thông cảm cho cơ quan MTTQ TP Châu Đốc”.

Chia sẻ trên Tuổi trẻ trước đó, ông Thi cho hay, ông Đoàn Ngọc Hải từng đến TP Châu Đốc gặp bà Thủy (Phó Văn phòng Thành ủy TP Châu Đốc) và nói sẽ tặng 106 triệu đồng cho TP Châu Đốc xây dựng nhà cho hộ nghèo.

Sau đó, bà Thủy cho ông Hải số tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Châu Đốc và ông Hải có chuyển tiền vào đó, tên người chuyển tiền là Tiên.

"Có lẽ ý anh Hải là muốn cất nhà liền cho hộ nghèo nhưng chúng tôi không thực hiện được. TP Châu Đốc không còn hộ nghèo, chỉ còn một số hộ cận nghèo, khó khăn. Do vậy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Châu Đốc có bàn bạc tính đưa số tiền này chung vào việc tặng quà cho hộ khó khăn chứ không thể cất nhà liền.

Việc cất nhà tình thương, tình nghĩa, đại đoàn kết… phải được bình xét định kỳ hàng năm và công khai, không thể muốn cất nhà là cất liền được. TP Châu Đốc rất trân trọng ý tốt của anh Hải. Nhưng ý anh Hải chắc là muốn cất nhà liền mà chúng tôi thì không thể cất liền được", ông Lâm Quang Thi chia sẻ trên Tuổi trẻ.

Như đã thông tin, vào ngày 10/4, trên facebook cá nhân của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đăng bức thư gửi lãnh đạo ở Nam Trà My (Quảng Nam) và TP Châu Đốc (An Giang), nội dung nêu các địa phương này chậm thông tin về quá trình xây nhà cho người nghèo. Theo đó, ông Hải muốn các địa phương chuyển lại số tiền 106 triệu.

Về phía huyện Nam Quảng Nam, sau khi bà Nguyễn Thị Huệ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My, lên tiếng lần đầu, ông Hải cho rằng bà Huệ "phát biểu với báo chí không đúng theo những tin nhắn mà bà đã nhắn cho ông cách đây 39 ngày". Ông Hải nói, việc phân bổ 40 triệu đồng/1 hộ không đúng với tinh thần ban đầu và không đúng với những quy định xây nhà tình thương là 60 triệu đồng/1 căn.

Khi đó, ông Đoàn Ngọc Hải mong nhận lại ngay 106 triệu đồng từ Nam Trà My càng sớm càng tốt, để tiến hành xây dựng 1 căn nhà 120 triệu ở thành phố Hội An - Quảng Nam cho 3 người bị tâm thần.

Sau đó, qua các trao đổi, vào chiều 11/4, ông Hải đã quyết định sẽ tiếp tục xây ngay 2 căn nhà tình thương cho bà con nghèo ở huyện Nam Trà My, không đòi lại số tiền.

"Cảm ơn chị Huệ, chị đã dám nhìn thẳng vào sự việc. Tôi nghĩ mọi chuyện đúng như chị đề nghị, nên tiếp tục xây ngay 2 căn nhà tình thương cho bà con nghèo ở huyện Nam Trà My. Nếu cần gì thêm chị cứ nhắn tin, tôi sẽ xử lý ngay. Tôi rất trân quý những ai mạnh mẽ, trung thực như chị", ông Hải viết trên trang facebook cá nhân.

Chiều 12/4, chia sẻ với Thanh niên online, ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, về số tiền 106 triệu đồng mà ông Đoàn Ngọc Hải hỗ trợ xây nhà cho dân, giờ ông Hải không đòi lại nữa thì địa phương sẽ tiếp nhận và chỉ đạo tiến hành khảo sát, chọn đối tượng để hỗ trợ, xây nhà cho dân.

"Có thể do UB MTTQ huyện không kết nối thường xuyên với ông Hải, nên có sự hiểu nhầm. Việc ông Hải hỗ trợ thì cũng mới hơn 1 tháng, tiền chưa triển khai thì còn đó. Số tiền này của nhiều người khắp nơi đóng góp nên địa phương vẫn rất trân trọng", nguồn trên dẫn lời ông Trần Duy Dũng.

Theo ông Dũng, ý ông Đoàn Ngọc Hải là sẽ hỗ trợ 120 triệu nhưng trước mắt đã chuyển 106 triệu và sẽ chuyển thêm 14 triệu nữa để xây nhà cho hai hộ dân. Hiện nay huyện cũng chỉ đạo xã tiến hành chọn đối tượng để hỗ trợ.

Cùng chuyên mục

Tin mới