Thứ Tư , 23:49, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

TP Cần Thơ: Vấn nạn vỉa hè đường Ngô Quyền bị lấn chiếm tràn lan

Đường Ngô Quyền chỉ dài khoảng 500 m, nhưng 2 bên vỉa hè bị các hộ kinh doanh quán café, nước giải khát, buôn bán đồ ăn vặt, chiếm dụng hết phần đường dành cho người đi bộ, người đi bộ phải đi xuống lòng đường làm mất an toàn giao thông.

Đường Ngô Quyền nằm trên phường An Cư, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ nối đường Đại lộ Hòa Bình với đường Hai Bà Trưng, dài khoảng 500 m, nhưng trên đoạn đường này có rất nhiều hàng quán buôn bán nước giải khác, ăn uống, bán café bắt các giãy bàn ghế chiếm hết vỉa hè không chừa cho người đi bộ một khoảng trống để đi, phần dành cho người đi bộ cũng được các quán tận dụng để kê bàn ghế buôn bán, có những điểm còn tận dụng vỉa hè để chỗ giữ xe.

Tại góc đường Hai Bà Trưng - Ngô Quyền gần vòng xoay, vỉa hè còn được tận dụng làm nơi giữ xe.

Người đi bộ phải đi xuống lòng đường dành cho xe máy, lưu lượng xe chạy trên trục lộ này rất đông việc di chuyển của người đi bộ vừa gây ảnh hưởng cho các phương tiện tham gia giao thông không được đảm bảo và mất an toàn, tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Các bàn ghế nhựa được bắt san sát nhau nối dài hàng chục mét chiếm hết phần vỉa hè dành cho người đi bộ.

Việc lấn chiếm vỉa hè trên đường Ngô Quyền tràn lan với thời gian dài nhưng chưa được các cơ quan chức năng xử lý dứt điểm. Vỉa hè là dành cho người đi bộ việc lấn chiếm để kinh doanh buôn bán và làm điểm giữ xe vừa mất đi vẻ mỹ quan đô thị, mặt khác làm cho tình hình an toàn giao thông qua khu vực này thêm mất an toàn. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần sớm xử lý trả lại hành lang an toàn giao thông và lấy lại phần vỉa hè dành cho người đi bộ khi đi trên đoạn đường này được an toàn.

Các bãi giữ xe, hàng quán nối nhau lấn chiếm hết phần vỉa hè dành cho người đi bộ.

Các quán café bắt bàn ghế chiếm vỉa hè dành cho người đi bộ ngay ngả ba Ngô Quyền - Phan Đình Phùng.

Mộng Trinh

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : lấn chiếm vỉa hè lòng đường

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất