Thứ Bảy , 19:49, Ngày 31/10/2020

Gia đình và pháp luật

TP. Cần Thơ: Chia sẻ tiềm năng - Cùng nhau phát triển

Ngày 10/8, tại TP. Cần Thơ sẽ tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018, với chủ đề “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển”.

Nhân sự kiện này, báo đã có cuộc phỏng vấn với ông Võ Thành Thống - Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ về tiềm năng, thế mạnh và những cơ hội đầu tư tại TP. Cần Thơ.

Ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ.

Phóng viên: Xin ông nêu những nét chính của Hội nghị Xúc tiến đầu tư lần này?

Ông Võ Thành Thống: Theo kế hoạch, Hội nghị Xúc tiến Đầu tư thành phố Cần Thơ năm 2018 có chủ đề “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển” sẽ được tổ chức vào ngày 10/8 tới, với hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các tỉnh, thành cùng các doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ tham dự và chủ trì Hội nghị lần này.

Đây là hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn, nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của thành phố, cũng như các chính sách hỗ trợ đầu tư và cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư khi đến với thành phố Cần Thơ. Đồng thời, đây cũng là dịp để các nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các lãnh đạo Trung ương và các lãnh đạo của các tỉnh thành.

Các nhóm nội dung của Hội nghị bao gồm giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, các quy hoạch, lĩnh vực, dự án ưu tiên thu hút đầu tư; tham vấn kinh nghiệm, phát triển thành phố Cần Thơ theo hướng là trung tâm dịch vụ - nông nghiệp hiệu quả cao - công nghệ thông tin.

Ngoài ra, TP. Cần Thơ cũng sẽ trao kỷ niệm chương cho doanh nghiệp đã đầu tư; chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho một số dự án đầu tư; ký kết ghi nhớ hợp tác đầu tư giữa UBND TP. Cần Thơ và các nhà đầu tư, doanh nghiệp; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng có thương hiệu và uy tín của địa phương…

Phóng viên: Đâu là điểm nhấn trong dự án kêu đầu tư vào thành phố Cần Thơ trong Hội nghị ?

Ông Võ Thành Thống: Đến nay, thành phố Cần Thơ đã lập danh mục 54 dự án kêu đầu tư vào thành phố Cần Thơ với tổng diện tích là 4.780 ha, tổng nguồn vốn đầu tư gần 124.000 tỷ đồng, vượt mục tiêu đề ra ban đầu là 110.000 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án đã có nhà đầu tư sẵn sàng triển khai ngay sau hội nghị.

Các dự án để mời gọi đầu tư trọng tâm tại Hội nghị lần này chủ yếu thuộc 3 lĩnh vực đặc biệt là dịch vụ logistics và du lịch, nông nghiệp hiệu quả cao và công nghệ thông tin.

Theo dự kiến, ngay sau phiên khai mạc, Hội nghị sẽ tập trung vào thảo luận các vấn đề liên quan tới các dự án này, gồm: thảo luận về phát triển Trung tâm dịch vụ Đồng bằng sông Cửu Long; thảo luận về Nông nghiệp hiệu quả cao và thảo luận về Phát triển khoa học công nghệ Đồng bằng sông Cửu Long.

Phóng viên: Ông đặt kỳ vọng gì từ Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 tại TP. Cần Thơ?

Ông Võ Thành Thống: Qua Hội nghị Xúc tiến đầu tư lần này, tôi mong muốn TP Cần Thơ sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư cùng đồng hành cùng thành phố khai thác tốt các tiềm năng, thế mạnh của địa phương để hướng tới sự phát triển và bền vững.

Ngoài ra, với vai trò là đầu tàu, trung tâm kinh tế - xã hội, giáo dục - đào tạo, khoa học - kỹ thuật và y tế của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Vì vậy, TP. Cần Thơ giữ vị trí chiến lược quan trọng trong việc phát triển của cả vùng đồng bằng sông Cửu Long. Nếu TP. Cần Thơ phát triển thì các tỉnh khác trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng phát triển theo, đây cũng là kỳ vọng chính của chủ đề “Chia sẻ tiềm năng để cùng nhau phát triển” tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2018 lần này.

Xin trân trọng cảm ơn ông!

Hồng Ân

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : cần thơ phát triển tiềm năng

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất