Thứ Tư , 20:25, Ngày 27/05/2020

Gia đình và pháp luật

Tòa nhà cho thuê văn phòng rục rịch điều chỉnh giá hỗ trợ khách thuê

Cùng chung tay với khó khăn của nhiều doanh nghiệp trong thời gian dịch bệnh Covid-19, các tòa văn phòng đã có những động thái nhất định trong việc điều chỉnh giá thuê và đưa ra nhiều những biện pháp để hỗ trợ khách thuê văn phòng.

Các tòa nhà “âm thầm” hỗ trợ khách thuê hiện hữu

Không ít những tòa văn phòng đã “âm thầm” hỗ trợ các khách thuê văn phòng hiện hữu – những khách hàng đã thuê văn phòng tại tòa nhà bằng cách điều chỉnh giá thuê thấp hơn, đưa ra nhiều chương trình ưu đãi, miễn phí một vài biểu phí cho khách hàng… Hầu hết những tòa văn phòng sẽ đưa ra những mức hỗ trợ linh hoạt, đàm phán với từng khách thuê để dựa trên tình hình thực tế và đưa ra những biện pháp cụ thể.

Theo ghi nhận của Officespace – một trong những đơn vị dịch vụ cho thuê văn phòng hàng đầu thị trường Hà Nội, có khá nhiều tòa nhà vừa và nhỏ đã bắt đầu áp dụng những phương án giảm giá cho khách hàng hiện hữu. Mức giảm giá không cố định và không được công bố công khai, tùy theo từng trường hợp của khách hàng doanh nghiệp. Đơn cử tại tòa nhà 319 Tower đưa ra mức giảm 30% giá thuê cho các khách hàng đang thuê văn phòng tại đây và áp dụng trong 3 tháng (T2,3,4/2020). Tại tòa nhà Kinh Đô Building chủ tòa nhà cũng có những chính sách hỗ trợ tới từng doanh nghiệp theo mức đàm phán riêng.  

Đối với những tòa nhà này chủ động giảm giá cho các khách hàng hiện hữu thay vì khách hàng mới bởi muốn chia sẻ một phần khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh khi dịch bệnh bùng phát. 

Giá chào thuê văn phòng điều chỉnh giảm thấp để thu hút khách hàng mới

Theo Officespace cũng cho biết nhiều tòa văn phòng đã chủ động giảm thấp giá chào thuê trong năm 2020 cho các khách hàng mới. Tuy nhiên mức giá chào thuê giảm cũng được cân nhắc kỹ lưỡng để tránh có sự so sánh từ những khách hàng cũ.

Đơn cử, tại khu vực phía Tây như Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, các tòa văn phòng đã rục rịch giảm giá chào thuê để thu hút khách hàng. Tại tòa nhà VMT Duy Tân, Cầu Giấy, mức giá chào thuê được điều chỉnh giảm giá từ 15$ xuống 13.5$, và chính sách này đã được áp dụng từ cuối Tháng 2/2020. Với tòa nhà CTM Complex Cầu Giấy cũng điều chỉnh giảm từ 13$ xuống 10$ cho những khách hàng mới. Tòa nhà CTM 229 Cầu Giấy giảm từ 14$ còn 11$. Và tòa nhà IDMC Mỹ Đình cũng đã giảm giá từ 17$ xuống 16$ để hỗ trợ khách hàng, Toyota Mỹ Đình giảm từ 14$ xuống 13$.

Đây là bước mặc cả mức giá thuê mặt bằng mới hợp lý hơn trong giai đoạn Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Chỉ cần các chủ tòa nhà ngồi vào bàn đàm phán, hỗ trợ giảm giá thuê bằng một nửa mức đề nghị đã xem như cung cầu gặp nhau ", ông Hòa nói.

Nhìn chung mặt bằng giá thuê văn phòng tại Hà Nội sẽ có sự giảm xuống đáng kể khi giai đoạn dịch bệnh phát triển phức tạp, vừa là để hỗ trợ khách thuê, nhưng đây cũng là chiến lược khôn ngoan để cân bằng thị trường, cung cầu gặp nhau. Bởi thực tế mà nói, khi dịch bệnh bùng phát, trong khi cầu thuê văn phòng giảm rõ rệt, mà mức giá thuê văn phòng vẫn ở mức cao thì việc kinh doanh tại tòa nhà cũng bị tổn thất đáng kể.

Nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng được đưa ra

Với nhiều tòa văn phòng có nhiều kịch bản để hỗ trợ cả khách hàng mới và khách hàng hiện hữu. Theo Officespace, các tòa nhà áp dụng những chính sách điều chỉnh giá, hay những chương trình ưu đãi với các khách hàng mới. Còn đối với những khách hàng hiện hữu sẽ có được hỗ trợ theo từng trường hợp, “case by case”, chứ không theo quy định chính sách cụ thể. Đối với khách hàng hiện hữu có thể được giảm tới 50% tùy theo mức độ ảnh hưởng kinh tế, ngành nghề lĩnh vực. Khách hàng cần làm đơn xin giảm giá và có xác minh khó khăn được nhà nước phê duyệt chấp thuận, sau đó đàm phán, thỏa thuận với chủ tòa nhà để được hỗ trợ.

Có thể nói, dịch bệnh bùng phát mang tới không ít những hệ lụy và gây tổn thương tới nền kinh tế. Vì vậy, mỗi một đơn vị chung tay hỗ trợ là biện pháp cần thiết để cùng nhau vượt qua khó khăn Covid – 19. Động thái điều chỉnh giá thuê văn phòng cũng là giải pháp khôn ngoan để cân bằng thị trường và bảo vệ lợi ích cả bên cho thuê và bên thuê văn phòng.

Mọi thông tin hỗ trợ thuê văn phòng, quý khách có thể theo dõi tại:

Website: https://officespace.vn/

Tags : giá cả văn phòng cho thuê

Tin Doanh nghiệp tiếp theo

Tin Doanh nghiệp mới nhất