Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 08/03/2017 08:25 (GMT+7)

Tổ chức lễ hội hoa kiểu... cồn Trạng lột

“Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè” được quảng cáo rầm rộ nhưng lại gây thất vọng vì những mô hình tẻ nhạt, hoa giả, hoa héo…

Tuy "sinh sau đẻ muộn" nhưng Lễ hội hoa hồng Bulgaria diễn ra tại công viên Thống Nhất (Hà Nội) từ ngày 3/3 đã nhanh chóng góp mặt trong danh sách những lễ hội hoa được tổ chức theo kiểu… cồn Trạng lột, gây thất vọng lớn với khách tham quan.

Lâu đài tình yêu ở Lễ hội Hoa hồng Bulgaria. Ảnh: Internet.

Lễ hội hoa hồng Bulgaria gây thất vọng vì những hình ảnh thực tế khác xa với quảng cáo.

Nếu như lễ hội hoa anh đào được tổ chức tại Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội ) tháng năm 2016 khiến du khách ngỡ ngàng vì trưng bày… một cây anh đào héo úa giữa khuôn viên Hoàng thành; con đường hoa tử đằng - biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu trong lễ hội hoa tử đằng Fuji Matsuri chỉ dài khoảng 20m và tràn ngập hoa giả thì lễ hội hoa hồng Bulgaria cũng để lại những kỷ niệm thực sự “khó quên” cho du khách nhờ những hình ảnh thực tế khác xa với quảng cáo.

Những hình ảnh lung linh cùng lời hứa hẹn: “Toàn bộ đảo công viên Thống Nhất sẽ trở thành đảo hoa hồng với diện tích lên tới 6000m2, được trang hoàng lộng lẫy đầy sắc màu từ hơn 300 loài hoa trên khắp thế giới” được ban tổ chức đưa lên mạng xã hội, các phương tiện thông tin đại chúng trước đó đã giúp lễ hội hoa hồng Bulgaria thu hút lượng lớn người dân đến tham quan, chụp ảnh.

Đáng tiếc, khách tham quan tìm đỏ mắt cũng không thấy “những bụi hoa hồng đẹp nhất với kiến tạo kiểu mái vòm châu Âu cổ kính, những tòa lâu đài hoa hồng tình yêu bên thung lũng Kazanlak…”. Thay vào đó, cổng chào kết hoàn toàn bằng hoa giả, những bông hoa héo rũ, các mô hình hoa sơ sài, thiếu thẩm mỹ đã cho thấy “ảnh mô hình” mà ban tổ chức dùng để quảng bá cho lễ hội thực sự chỉ mang tính chất minh họa.

Trả lời Zing.vn, ông Nguyễn Đức Liên - Trưởng ban tổ chức Lễ hội Hoa hồng Bulgaria và bạn bè cho biết: "Chúng ta ngắm hoa hồng, hát về hoa hồng, ăn bánh hoa hồng. Hoa hồng ở đây là nền tảng để chúng tôi làm lễ hội chứ đây không phải là hội chợ hoa hồng. Vì vậy, hoa hồng thật hay giả cũng đều xoay quanh nền tảng ấy".

Vâng, mọi người dân đều mong muốn được thưởng ngoạn lễ hội hoa, dù trong túi họ có một trăm hai mươi ngàn tiền thật hay một trăm hai mươi ngàn tiền... mẫu demo (từ cây ATM đang chạy thử nghiệm) thì nguyện vọng đó cũng không thay đổi - Liệu ban tổ chức sẽ cho phép họ mua vé bằng tiền demo? Và liệu những cánh hoa héo tàn kia có quyễn rũ tới mức khiến người xem cất tiếng hát ca ngợi chúng?

Nếu thấy trước khung cảnh thực tế, sẽ chẳng có mấy người chịu bỏ tiền mua vé để “xem” những mô hình đơn điệu, phơi nắng và ngắm người ở lễ hội?!

Còn nhớ tháng trước, Ban tổ chức Lễ hội hoa anh đào tại thành phố Đà Lạt đã thông báo huỷ bỏ chương trình vì hoa không kịp nở như dự kiến. Rõ ràng, đó là một quyết định thông minh để đảm bảo chất lượng và uy tín của lễ hội.

Có lẽ, trước khi ban tổ chức rút ra bài học kinh nghiệm cho các lần sau, du khách đã rút kinh nghiệm bằng cách nói "Không" với các lễ hội hoa.

Vì họ không phải là những chú cừu ngây thơ, không biết sự khác biệt giữa dê và chó, giữa rượu ngoại và nước pha cồn; hay không biết chụp lại tờ giấy điều treo ở cồn Trạng lột.

Ngân Hà/NĐT

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh có tân Giám đốc Công an
Đại tá Bùi Duy Hưng, Phó Cục trưởng, thư ký lãnh đạo Bộ Công an vừa được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Tin mới