Thứ Bảy , 12:32, Ngày 31/10/2020

Gia đình và pháp luật

TMV Luxury có thể bị đình chỉ hoạt động do vượt quá phạm vi

“Các cơ sở muốn làm dịch vụ thẩm mỹ như bơm mũi, tiêm filler... thì phải đăng ký làm phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và phải được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt”.

Tòa soạn đã có loạt bài: "TMV Luxury 12 Mạc Thái Tông Quảng cáo biến tướng dịch vụ?"; "TMV Quốc tế Luxury mời khách hàng tiêm filler nâng mũi trái phép?" liên quan đến việc Thẩm mỹ viện quốc tế Luxury có địa chỉ tại số 12 phố Mạc Thái Tông (Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) dù chỉ là cơ sở làm đẹp thông thường nhưng lại quảng cáo làm tất cả những công việc mà chỉ được thực hiện trong phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được Bộ y tế cấp phép.

Ngoài ra, TMV này còn đưa rất nhiều các hình ảnh, clip phẫu thuật thẩm mỹ làm ngay tại cơ sở của mình lên mạng xã hội Facebook để mời gọi khách hàng.

Ảnh cắt từ clip quảng cáo tiêm filler của TMV Luxury.

Về vấn đề này, Luật sư Nguyễn Thu Hương, đoàn luật sư tỉnh Hòa Bình cho biết: Theo khoản 2, điều 37, Nghị định 109/NĐ-CP quy định: Các dịch vụ thẩm mỹ có sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (phẫu thuật, thủ thuật, các can thiệp có tiêm, chích, bơm, chiếu tia, sóng, đốt hoặc các can thiệp xâm lấn khác) làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể (da, mũi, mắt, môi, khuôn mặt, ngực, bụng, mông và các bộ phận khác trên cơ thể người), xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm chỉ được thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ hoặc cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ tùy theo phạm vi hoạt động chuyên môn được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Thẩm mỹ viện Luxury có địa chỉ tại số 12 phố Mạc Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành, các cơ sở muốn làm dịch vụ thẩm mỹ như bơm môi, bơm mũi, tiêm filler... thì phải đăng ký làm phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ và phải được cơ quan có thẩm quyển mà ở đây là Sở Y tế Hà Nội phê duyệt về chuyên môn và phạm vi hoạt động.

Những cơ sở chưa được cấp phép các hoạt động này mà vẫn cố tình vi phạm sẽ có chế tài điều chỉnh theo quy định mà cụ thể là theo nghị định 176/2013/NĐ-CP. Tại khoản 6, khoản 7 Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm của cơ sở khám chữa bệnh sẽ bị phạt tiền từ 50 triệu đến 70 triệu đồng và chịu hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động từ 03 tháng đến 06 tháng hoặc đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng.

Bên trong của TMV Luxury tại 12 Mạc Thái Tông.

“Điều 29. Vi phạm quy định về điều kiện hoạt động và sử dụng giấy phép hoạt động của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh

6. Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 70.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động hoặc đang trong thời gian bị đình chỉ hoạt động;

b) Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu;

c) Triển khai thí điểm hoặc áp dụng kỹ thuật, phương pháp mới trong khám bệnh, chữa bệnh mà chưa được phép của Bộ trưởng Bộ Y tế hoặc Giám đốc Sở Y tế.

7. Hình thức xử phạt bổ sung:

a) Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong thời hạn từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi quy định tại Điểm c Khoản 3, Điểm b Khoản 4, Điểm b Khoản 5, Điểm b và Điểm c Khoản 6 Điều này;

b) Đình chỉ hoạt động trong thời hạn từ 06 tháng đến 12 tháng đối với hành vi quy định tại Điểm a Khoản 6 Điều này.”

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

PV

Nguồn : Phapluatnet.vn

Tin Liên quan

Tags : Thẩm mỹ viện trái phép vi phạm đình chỉ hoạt động

Tin Góc nhìn luật gia tiếp theo

Tin Góc nhìn luật gia mới nhất