Thứ Bảy , 21:00, Ngày 31/10/2020

Gia đình và pháp luật

Tình yêu sẽ đi vào ngõ cụt nếu không có sự sẻ chia

Đừng để sự im lặng, cố chấp của bản thân mà khiến cả hai ngày càng xa cách và chán ghét tình yêu.

Các cặp đôi chỉ biết cưới nhau về để đấy, khiến tình yêu nguội lạnh và rồi lại đổ lỗi cho nửa kia tệ bạc. Nhưng sự thật có phải thế? Hôn nhân không được bồi đắp bằng tình yêu, có sự chia sẻ, yêu thương nhau thì sớm muộn cũng đi vào ngõ cụt mà thôi. Chẳng ai có thể hạnh phúc khi vợ hay chồng không nói với nhau một lời, sống chung một nhà nhưng chẳng có tình yêu.

Ảnh minh họa.

Điều quan trọng nhất của hôn nhân đó là sự chia sẻ. Chỉ khi vợ chồng chia sẻ với nhau, xích lại gần nhau hơn thì đối phương mới thấy mình cần phải ở bên quan tâm, yêu thương bạn đời của mình nhiều hơn mỗi ngày. Chỉ có người dưng mới sống hờ hững với nhau, chẳng muốn chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mình mà thôi. Đừng để sự thờ ơ, vô cảm giết chết cuộc hôn nhân của vợ chồng bạn.

Đàn ông thường thích lắng nghe hơn là chủ động chia sẻ chuyện cá nhân. Là vợ bạn phải chủ động, khéo léo khơi chuyện hoặc tâm sự cùng chồng mọi vấn đề trong cuộc sống với anh ấy. Chỉ khi người vợ mở lời thì người chồng mới muốn che chở cho vợ, nói ra những tâm tư giấu kín trong lòng mà thôi. Đàn ông không hề mạnh mẽ như phụ nữ nghĩ, họ cũng có phút yếu lòng nhưng họ chôn chặt trong lòng không thể hiện trên gương mặt như phụ nữ.

Hôn nhân chỉ hạnh phúc bền lâu khi có sự chia sẻ của vợ chồng với nhau. Chính sự chia sẻ ấy sẽ khiến vợ chồng bạn luôn tình cảm, yêu như hồi chưa kết hôn và tình yêu chẳng phai nhạt. Không chia sẻ với nhau, gặp mâu thuẫn là bỏ đi thì đó là cách xử lý sai lầm mà các cặp vợ chồng đang làm. Làm vậy chẳng khác gì đưa cuộc hôn nhân của bạn vào ngõ cụt, lâu dần vợ hoặc chồng sẽ nói lời chia tay mà thôi.

Thay vì để mọi chuyện đi vào bế tắc thì có khúc mắc, vấn đề gì vợ chồng hãy cùng ngồi xuống nói chuyện, tìm cách giải quyết tháo gỡ khúc mắc một cách thông minh. Chỉ làm như vậy mọi mâu thuẫn mới được giải quyết, vợ chồng bỏ qua sai lầm cho nhau, rút kinh nghiệm mà thôi.

Các cặp vợ chồng phải nhớ điều tiên quyết trong hôn nhân đó là sự chia sẻ. Nếu không có sự chia sẻ thì cuộc hôn nhân của bạn sẽ đi vào ngõ cụt mà thôi. Đã phải mất bao năm, vượt qua bao nhiêu thử thách vợ chồng bạn mới đến được với nhau, đừng để sự im lặng giết chết cuộc hôn nhân đẹp ấy. Đừng ngại mở lòng, bởi ngoài bố mẹ ra người bạn có thể yên tâm chia sẻ mọi bí mật, khúc mắc nhất chính là bạn đời của bạn.

Chia sẻ cũng là một cách để vợ chồng bạn hiểu, trân trọng nhau hơn. Hãy để tình yêu sau khi kết hôn cũng nồng cháy như lúc đang yêu. Đừng để sự im lặng, cố chấp của bản thân mà khiến vợ chồng càng xa cách và chán ghét cuộc hôn nhân bạn đã vất vả để có được nó.

Theo Guu

Tin Liên quan

Tags : tình yêu hạnh phúc sẻ chia

Tin Tâm sự tiếp theo

Tin Tâm sự mới nhất