Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 14/10/2021 14:18 (GMT+7)

Tỉnh nào ở Việt Nam "đã giàu lại còn sống lâu": Trong 5 giây mà trả lời được thì bạn quả là nhanh trí!

Trước câu đố có phần "dễ ẹc" này, dân mạng để lại vô số bình luận đọc vào chỉ biết cười bò.

Những câu đố vui dù dễ hay khó đều có sức hút với rất nhiều người. Đặc biệt nhất vẫn là các câu đố theo kiểu chơi chữ. Như mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện bài đăng đố người dùng Facebook: Tỉnh nào ở Việt Nam đã giàu lại còn sống lâu?

Tỉnh nào ở Việt Nam đã giàu lại còn sống lâu: Trong 5 giây mà trả lời được thì bạn quả là nhanh trí! - Ảnh 1.
(Nguồn: Feedy Việt Nam).

Dù để ảnh BB Trần trong chương trình Nhanh Như Chớp nhưng trên thực tế đây không phải là câu hỏi xuất hiện trong tập phát sóng này. Dù vậy, dân mạng vẫn rất nhiệt tình giải đố bên dưới phần bình luận.

Đáp án không mấy khó đoán chính là "Phú Thọ", bởi lẽ "Phú" có nghĩa là giàu, còn "Thọ" dĩ nhiên là sống thọ/ sống lâu. Đọc comment, có thể thấy rất nhiều người đoán đúng đáp án. Tuy nhiên, câu trả lời của bạn bật ra trong đầu ở giây thứ bao nhiêu thì lại là chuyện khác!

Tỉnh nào ở Việt Nam đã giàu lại còn sống lâu: Trong 5 giây mà trả lời được thì bạn quả là nhanh trí! - Ảnh 2.
Trung tâm tỉnh Phú Thọ khi nhìn từ trên cao.

Bên cạnh màn trả lời nhiệt tình đó, có khá nhiều bình luận đùa vui đọc vào chỉ biết cười bò, đại loại như:

- "Giàu là phú, sống lâu là thọ. Nên mình mạnh dạn đoán Nam Định ạ!"

- "Phải BÌNH yên, hoà THUẬN thì mới giàu và sống lâu. Suy ra đáp án là… BÌNH THUẬN!"

- "Vừa giàu, vừa sống lâu thì phải có sự Bình Tĩnh. Mạnh dạn đoán là Bình Thuận và Hà Tĩnh!"

- "Ơ sao nhà mình cũng ở Phú Thọ nè mà mình hổng giàu?!"

Tỉnh nào ở Việt Nam đã giàu lại còn sống lâu: Trong 5 giây mà trả lời được thì bạn quả là nhanh trí! - Ảnh 3.
Dưới bình luận, rất nhiều người dễ dàng đoán được đáp án là Phú Thọ.

Phú Thọ là tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ của Việt Nam, có vị trí giáp với 6 tỉnh thành phía Bắc là Vĩnh Phúc, Hà Nội, Sơn La, Yên Bái, Hoà Bình và Tuyên Quang. Thành phố Việt Trì chính là trung tâm hành chính - kinh tế - chính trị - văn hoá - giáo dục của tỉnh này.

Phú Thọ được coi là vùng "Đất Tổ" cội nguồn của Việt Nam. Tương truyền tại nơi đây, các vua Hùng đã dựng nên nhà nước Văn Lang - nhà nước đầu tiên của Việt Nam với kinh đô là Phong Châu, tức xung quanh thành phố Việt Trì ngày nay.

Một số địa danh, cảnh đẹp nổi tiếng mà du khách không thể bỏ lỡ khi đến Phú Thọ là: Đền Hùng; đồi chè Long Cốc; thác Mây - thác Mơ; hồ Ly; đầm Ao Châu; Ao Giời - Suối Tiên; đầm Vân Hội; vùng núi Tân Sơn; vườn quốc gia Xuân Sơn; làng Bản Cỏi; hồ Thượng Long; suối khoáng nóng Thanh Thuỷ…

tm-img-alt
Tỉnh Phú Thọ có nhiều địa danh quan trọng gắn với lịch sử nước ta, hơn nữa cảnh đẹp thiên nhiên cũng phải gọi là xuất sắc.

Đến Phú Thọ, bạn cũng đừng quên ăn những đặc sản nổi tiếng như: bưởi Đoan Hùng; bánh tai; thịt chua Thanh Sơn; cọ ỏm; rêu đá người Mường; xáo chuối Lâm Thao; trám om kho cá…

Tỉnh nào ở Việt Nam "đã giàu lại còn sống lâu": Trong 5 giây mà trả lời được thì bạn quả là nhanh trí! - Doanh nghiệp và Tiếp thị
tm-img-alt
Phú Thọ có nhiều đặc sản nghe tên thôi đã thấy lạ.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Tin mới

Kiến trúc ấn tượng nâng tầm phong cách sống tại Aqua City
Đô thị sinh thái thông minh Aqua City gây ấn tượng với lối kiến trúc đa dạng, sáng tạo dựa trên tính kế thừa; không chỉ thỏa mãn gu thẩm mỹ, phong cách sống của chủ nhân mà còn kết nối tối ưu với mảng xanh sông nước hiếm có tại dự án.
CEO Đại Nam tuyên bố cho người đứng đầu 'Tịnh Thất Bồng Lai' 20 tỷ để dưỡng già nếu người này trong sạch
Trước những lời phản pháo của người đứng đầu "Tịnh Thất Bồng Lai" vào ngày 25/10, mới đây, bà Phương Hằng đã tuyên bố: "Tôi sẽ cho xe đưa các bác sĩ về tận nơi để thử ADN cho ông (ý chỉ ông Lê Tùng Vân). Nếu ông trong sạch, tôi cho ông 20 tỷ dưỡng già".