Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ bảy, 05/08/2017 20:16 (GMT+7)

Tình cảm muốn bền lâu, không thể quá xa, cũng không nên quá gần

Mọi mối quan hệ đều cần có khoảng cách, giữa người với người, không nên quá gần gũi. Quá xa tổn tình, quá gần tổn hữu. Cảm tình dù có tốt, cũng nên có khoảng cách...

Khi còn bé, chơi với bạn bè quá thân mật, nên cũng dễ chỉ vì một việc nhỏ mà cảm thấy đối phương phiền phức.

Không xa không gần là một loại cảnh giới, là một kiểu nắm giữ chắc chắn nhất. (Ảnh: Lienketviet)

Khi lớn lên, vì quá gần gũi với người thân, mà cảm thấy đánh mất không gian của riêng mình.

Sau khi kết hôn, việc sống chung với nửa còn lại đã tiêu hao phần lớn thời gian riêng tư. Lúc đầu, muốn biết tất cả về đối phương, họ cũng muốn biết hết thảy về mình, hai bên đều vui vẻ chia sẻ, nhưng qua thời gian dài, lại cảm thấy khó chịu…

Tất cả những mối quan hệ thân thiết, tỉnh cảm đều cần “khoảng cách”

Hai người nông dân, có mối quan hệ rất tốt, nên muốn trồng rau chung ở một chỗ. Nhưng vì rau mọc quá dày, chen chúc vào nhau, để rồi đều bị héo úa. Hai người đều oán trách, là do rau của người kia chiếm diện tích. Sau này mối quan hệ giữa họ dần trở nên bất hòa.

Mọi mối quan hệ đều cần có khoảng cách, giữa người với người, không nên quá gần gũi.

Quá xa tổn tình, quá gần tổn hữu. Cảm tình dù có tốt, cũng nên có khoảng cách, quan hệ có thân thiết, cũng phải có cho mình sự riêng tư.

Trong hôn nhân, cần có khoảng cách, hôn nhân không phải là trói buộc, mà là bổ sung cho nhau

Cảm tình dù có tốt, cũng nên có khoảng cách, quan hệ có thân thiết, cũng phải có cho mình sự riêng tư. (Ảnh: Zensoft)

Trong tình yêu, cần có khoảng cách, không cần thiết phải biết mọi thứ về nhau. Trong tình thân cũng cần có khoảng cách.

Cuộc sống luôn là va chạm, vì thế không nên quá so đo. Nhưng trong các mối quan hệ phải đắn đo, không nên xa quá cũng không nên gần quá.

Không xa không gần là một loại cảnh giới, là một kiểu nắm giữ chắc chắn nhất. Con người đều có trường của mình, quá gần sẽ bị hút vào, quá xa thì khó có thể hấp dẫn. Các mối quan hệ cần được điều chỉnh để cho cảm tình tốt hơn.

Sống chung cũng là một loại học vấn, cần phải điều chỉnh để đạt đến trạng thái thích hợp nhất

Tình là một cốc nước, nóng lạnh vừa phải, uống vào sẽ cảm thấy thoải mái nhất, vì thế cần phải thay đổi, để cho tình cảm được lâu dài, bền vững hơn.

Không có thành công một ngày, cũng không thể một bước đặt cảm tình đúng vị trí, vì luôn phải từng bước điều chỉnh cho thích hợp.

Muốn duy trì các mối quan hệ bền vững, thì không nhất định phải quá gần gũi, mà cần có một khoảng cách, như thế mới có thể lâu dài.

Theo Tinh Hoa

Cùng chuyên mục

Nữ phạm nhân xúc động khi nhắc tới con thơ
Bị kết án 20 năm tù vì hành vi mua bán ma túy nhưng vì đang nuôi con nhỏ nên Lê Thị Hải Yến, SN 1991 ở Móng Cái, Quảng Ninh được hoãn thi hành án, chờ cho đến khi con gái đủ 36 tháng tuổi mới phải thi hành.
Mẹ luôn chê bai… khi tôi tặng quà 20/10
Ngày 20/10 đang đến gần, tôi cũng như bao người muốn nhân dịp này thể hiện tình cảm yêu thương, quan tâm với mẹ. Nhưng điều khiến tôi buồn phiền là mẹ luôn từ chối những món quà mà tôi lựa chọn bằng cả trái tim mình.

Tin mới

Tại sao đàn ông ngoại tình vẫn yêu vợ?
Xã hội ngày càng hiện đại, phát triển một cách chóng mắt. Theo đó, lối tư duy kiểu mới với những quan điểm phóng khoáng đặc biệt trong chuyện tình cảm được xem là chủ điểm nóng hổi hiện nay.
Việt Nam là một Quốc gia tuyệt vời
“Việt Nam là một quốc gia tuyệt vời với những con người tuyệt vời”;… “Hoa Kỳ rất cảm kích sự hỗ trợ của Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19; đồng thời trân trọng mối quan hệ đối tác với Việt Nam”.