Thứ Tư , 18:47, Ngày 03/06/2020

Gia đình và pháp luật

Tin mới vụ chị gái bị tố chiếm đất và hành hung em trai ở TP.HCM

Ông T. cho biết ngoài việc lừa chiếm đất, thuê người hành hung em trai, bà Bình còn có nhiều hành vi vi phạm pháp luật.

Báo đã đăng bài “TP.HCM: Được nhờ đứng đơn khởi kiện, chị gái chiếm luôn đất và hành hung em trai?”. Sau khi báo phản ánh, ông L.V.T. (ngụ P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM) cho biết thêm những vụ việc có liên quan đến lô đất mà ông T. tố cáo bà Lưu Thái Bình (trước gọi là Lưu Thị Bé) chiếm đoạt.

Giấy thỏa thuận rút đơn tranh chấp của bà Điệp và bà Bình đối với ông Trường.

Cụ thể, vào ngày 25/2/2015, TANDTC đã ký kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án dân sự phúc thẩm số 101/2012/DS-PT ngày 29/2/2012 của TANDTC tại TP.HCM. Tiếp đến, ngày 30/7/2015, Hội đồng thẩm phán TANDTC ký quyết định giám đốc thẩm số 20/2015/DS-GĐT hủy toàn bộ bản án dân sự phúc thẩm số 101/2012/DS-PT ngày 29/2/2012 của TANDTC tại TP.HCM.

Ông T. cho hay, trước đây bà Bình có nhờ địa chỉ nhà anh ruột của bà Bình và ông T. (là ông Lưu Văn Kháng - tại địa chỉ 71/7/16 Trần Phú P.4, Q.5, TP.HCM) để nhận văn bản và thông báo của tòa án gửi đến cho bà Bình. Mỗi khi nhận được các văn bản do tòa án gửi đến, ông Kháng đều thông báo và kịp thời giao ngay cho bà Bình.

Tuy nhiên, sau khi biết ông T. tố cáo bà Bình đến các cơ quan chức năng về các hành vi vi phạm pháp luật, bà Bình đã thông qua con gái ông Kháng đề nghị gia đình ông Kháng khi CQĐT có hỏi thì khai rằng: “Gia đình có nhận được bản kháng nghị nhưng không có giao cho bà Bình”.

Trao đổi với PV, ông Kháng khẳng định: “Khi nhận được thông báo, văn bản nào của tòa án gửi đến, tôi và người thân đều báo cho bà Bình và bà Bình trực tiếp đến nhận hoặc cho người đến nhận ngay. Do thấy lời đề nghị của bà Bình là sai với sự thật, nhằm mục đích để đối phó với CQĐT nên tôi và người thân không chấp nhận”.

Ông T. còn cho biết thêm thông tin về vụ việc có liên quan đến lô đất mà ông T. đang tranh chấp với bà Bình. Theo đó, trước đây, ông T. có thỏa thuận với bà Bình: “Nếu bà Bình lo chi phí khởi kiện bà Trần Thị Minh Hạnh để đòi lại đất cho ông T. thì ông T. sẽ trích thù lao cho bà Bình là 250m2 (phần đất này nằm trong thửa đất có diện tích 1.056m2 thuộc thửa đất số 804, tờ bản đồ số 2, ấp Bình Chánh - nay là P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức)”.

Thế nhưng, sau đó bà Bình không có tiền để lo chi phí, buộc ông T. phải mượn tiền của bạn ông T. là ông Vũ Đình Phú, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, số tiền 200 triệu đồng để làm chi phí cho bà Bình khởi kiện (bà Bình nhận tiền của ông Phú 2 lần đều có biên nhận). Sau khi bà Bình thắng kiện bà Hạnh, bà Bình đã xin cấp Giấy CNQSDĐ và chiếm đoạt luôn miếng đất này.

Ông T nói: “Từ những việc làm của bà Bình. Nay tôi đã tố cáo bà Bình đến các cơ quan chức năng. Do đó, tôi quyết định không trích thù lao cho bà Bình nữa”.

Cũng theo ông T., ngoài những thông tin trên, bà Bình còn có những hành vi vi phạm các quy định của pháp luật. Cụ thể, vụ việc liên quan đến lô đất của ông Lưu Văn Trường (là anh trai của bà Bình và ông T.) tọa lạc tại đường số 5, KP.5, P.Linh Chiểu, Q.Thủ Đức. Theo đó, lô đất này ông T. mua của ông Lê Văn Quang và bà Phạm Thị Minh vào ngày 5/4/1996. Ngày 15/6/1996, ông T. làm giấy bán cho ông Trường.

Thế nhưng sau đó, bà Bình cùng con gái của bà (Quách Ngọc Thụy) đã ngụy tạo một số giấy tờ chiếm đoạt lô đất này bán cho bà Châu Ngọc Điệp. Cụ thể như sau: 01 giấy sang nhượng đất đề tên bà Lê Thị Liễu sang nhượng cho bà Quách Ngọc Thụy (Giấy sang nhượng đề ngày 21/5/1998) với giá tiền 50 triệu đồng. Tiếp đến, bà Thụy làm giấy sang nhượng lô đất nói trên cho bà Điệp với giá 145 triệu đồng. (Giấy sang nhượng đề ngày 13/5/2001).

Biên nhận nhận tiền của bà Lưu Thái Bình (trước gọi là Lưu Thị Bé).

Đến khi ông Trường đi xin cấp Giấy CNQSĐ cho lô đất này thì bị phát sinh tranh chấp với bà Điệp. Từ đó, ông Trường làm đơn khiếu nại bà Bình. Bà Thụy ngụy tạo giấy tờ để chiếm đoạt lô đất của ông đến các cơ quan chức năng.

Vì vậy, vào ngày 9/7/2012, bà Bình buộc phải ký giấy thỏa thuận đồng ý trả lại cho bà Điệp số tiền 145 triệu đồng (số tiền mà bà Bình đã bán lô đất của ông Trường cho bà Điệp). Đồng thời, bà Bình phải bồi thường thêm cho bà Điệp số tiền 245 triệu đồng. Tổng cộng bà Bình trả cho bà Điệp số tiền 390 triệu đồng. Ngày 9/7/2012, ngay khi nhận tiền của bà Bình, bà Điệp đã ký giấy đề nghị rút đơn tranh chấp với ông Trường.

Sau đó, ngày 1/8/2012, Phòng Tài nguyên - Môi trường Q.Thủ Đức đã lập biên bản làm việc thống nhất thỏa thuận các bên và chấp thuận cho ông Trường được cấp Giấy CNQSĐ. Đến ngày 22/5/2018, ông Trường đã được UBND Q.Thủ Đức cấp Giấy CNQSDĐ cho lô đất nói trên. “Trong vụ việc này, hành vi của bà Bình đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng”, ông T. nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc, ông T. đã làm đơn tố cáo bà Bình cùng những người liên quan lên Công an Q.1 và cơ quan CSĐT Bộ Công an. PV liên hệ với Công an Q.1 thì được xác nhận đã nhận được đơn trình báo và đã lấy lời khai bạn đầu của ông T.. Trong khi đó, thông tin từ cơ quan CSĐT bộ Công an cho biết đang vào cuộc điều tra đơn tố cáo của ông T.. Trong một diễn biến khác, thông tin với PV, bà Bình cho biết: “Hiện vụ việc đang được pháp luật vào cuộc xử lý”.

Theo Công lý & Xã hội

Tin Liên quan

Tags : hành hung lừa đảo TP.HCM chiếm đất

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất