Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 26/04/2016 15:24 (GMT+7)

Tiết lộ “sốc” về doanh thu của Thế giới Di động

Trong giai đoạn thị trường di động sắp bão hòa, Công ty Thế giới Di động bất ngờ ồ ạt mở nhiều hệ thống cửa hàng với chi phí lớn nhưng kết quả doanh thu quý I/2016 của công ty lại hết sức ngạc nhiên.

Mới đây, Công ty Thế giới Di động vừa công bố báo cáo tóm tắt kết quả kinh doanh quý I/2016 đầy bất ngờ với doanh thu tăng tới 75% đạt 9.617 tỷ đồng, lợi nhuận tăng  79% đạt 418 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái.

Con số này vượt trội so với kế hoạch đề ra của Đại hội cổ đông 2016 (công ty đặt mục tiêu doanh thu cả năm 2016 là 34,166 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế dự kiến 1.388 tỷ). Như vậy, tính trung bình, cứ mỗi giờ trôi qua, Thế giới Di động lại thu về 6,7 tỷ đồng.

Tuy nhiên, dù đạt được kết quả tăng trưởng vượt trội nhưng giá cổ phiếu của Thế giới di động (Mã CK: MWG) gần như đứng yên. Từ đầu năm 2015 đến nay, giá cổ phiếu MWG giảm gần 20.000 đồng/CP. Chốt đến ngày 22/4, giá cổ phiếu MWG còn 74.000 đồng/CP.

Bất ngờ với doanh thu của Thế giới Di động

Bất ngờ với doanh thu của Thế giới Di động. Ảnh minh họa.

Nguyên nhân chính của việc này là do Thế giới Di động ồ ạt mở một loạt hệ thống cửa hàng tại những vị trí đắc địa cùng chi phí “khủng” trong khi xu hướng tiêu dùng hiện tại là mua hàng online.

Dư luận cho rằng, với cách làm này, Thế giới Di động sẽ nhanh chóng bị “đánh đổ” bởi các cửa hàng di động khác lớn mạnh hơn.

Trao đổi trên VnExpress, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài lại cho rằng, việc công ty đi xuống chỉ là một quan điểm theo xu hướng thị trường. Nếu nhìn rộng hơn, thị trường điện thoại di động thông minh mới đang trong giai đoạn khởi đầu, các hãng công nghệ không ngừng ra mắt các sản phẩm công nghệ cao đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nên còn nhiều “đất” để phát triển. Liên quan đến việc mở các cửa hàng, ông Tài cho biết, khi đạt đến độ phủ nhất định, việc này sẽ chậm lại để tập trung phát triển vào các vấn đề khác.

Trong quý đầu năm, Thế giới Di động đã mở thêm 104 siêu thị, nâng tổng số siêu thị hoạt động trên toàn quốc lên 737. Như vậy, trung bình, mỗi ngày, công ty này mở 1,2 cửa hàng mới.

A.M

Cùng chuyên mục

Giá xăng dầu sẽ giảm trong chiều nay?
Hôm nay 12/4 đến kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Dự đoán, giá xăng dầu chiều nay sẽ được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh giảm nhẹ do giá xăng tham chiếu trên thị trường Singapore đi xuống trong 2 tuần qua.

Tin mới