Thứ Tư , 18:54, Ngày 27/05/2020

Gia đình và pháp luật

Tiết lộ bất ngờ về những kẻ bắt giữ 11 phu vàng ở Quảng Nam

Trong nhóm đối tượng bắt giữ 11 phu vàng, Tuấn “liều” là kẻ mấu chốt và đã bỏ trốn.

Chiều 17/3, Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng Công an huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết đơn vị đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án hình sự, khởi tố nhóm bị can liên quan 11 phu vàng bị bắt giữ trái phép.

Một lần truy quét vàng tặc ở Quảng Nam.

Theo vị Thượng tá, trước đó, ngày 10/3, Công an huyện Nam Giang nhận được thông tin của người dân về việc nhiều phu vàng bị bắt giữ tại nhà Đặng Thị Phước (SN 1982), ngụ thị trấn Thạnh Mỹ.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng khẩn trương triển khai lực lượng tiến hành xác minh. Khi công an ập vào nhà Phước thì phát hiện sự việc đúng như người dân phản ánh.

Phước cùng Lương Công Tuấn Anh (SN 1993), Nguyễn Văn Tú (SN 1990)… cùng ở thị trấn Thạnh Mỹ đang giam giữ 11 phu vàng tại nhà của Phước. Tất cả những phu vàng này trước đó làm việc tại bãi vàng của Phước tại xã Đắc Pring, huyện Nam Giang.

Phước thừa nhận, tối 9/3, 11 người này đã trốn khỏi bãi vàng. Do đó, Phước cùng các đồng phạm truy tìm, bắt và giữ họ lại.

Một điều tra viên cho biết, trong quá trình điều tra, công an xác định đối tượng mấu chốt trong vụ án là Đặng Văn Tuấn. Đối tượng năm nay 37 tuổi, trú tại thôn Dung, thị trấn Thạnh Mỹ.

Tuấn được vợ chồng Dung kết hợp để bắt giữ các phu vàng trên. Tuấn được mọi người biết đến với biệt danh Tuấn “liều”. Hắn được xác định là đối tượng khôn lanh, nhiều mưu mô.

Dưới trướng Tuấn là nhiều đàn em. Tất cả các đối tượng này đều từng có tiền án, tiền sự và liên quan đến ma tuý. Các đối tượng cũng đang nằm trong tầm ngắm của cơ quan chức năng.

Khi cơ quan chức năng ập vào nhà Phước, Tuấn lợi dụng sơ hở đang ở phía ngoài căn nhà nên bỏ trốn. Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục tìm kiếm Tuấn.

Theo điều tra ban đầu, 11 phu vàng bị bắt giữ, có người dưới 18 tuổi. Khi bị giữ, Tuấn và nhóm của mình đã khống chế, đe doạ và đánh đập 5 người vì có hành vi chống đối. Tuấn cũng giữ tiền, điện thoại của các nạn nhân với ý định không để họ liên lạc ra ngoài.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Nguyễn Duy Cường

Link gốc : https://www.nguoiduatin.vn/tiet-lo-bat-ngo-ve-nhung-ke-bat-giu-11-phu-vang-o-quang-nam-a469180.html

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tags : phu vàng bắt giữ vàng tặc

Tin Hồ sơ điều tra tiếp theo

Tin Hồ sơ điều tra mới nhất