Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 16/12/2016 14:58 (GMT+7)

Tiền Giang: Xã Tân Đông hoàn thành chuẩn nông thôn mới

Với quyết tâm của chính quyền và nhân dân địa phương, sự lãnh đạo của Huyện Ủy, UBND huyện Gò Công Đông, xã Tân Đông đã hoàn thành chuẩn nông thôn mới, đạt 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM.

Đến xã Tân Đông, người đi đường dễ dàng cảm nhận sự phát triển, diện mạo của địa phương thay đổi rõ rệt. Hệ thống điện lưới Quốc gia được ngành điện đầu tư xây dựng mới với hơn 12.300 m đường dây trung thế và hạ thế đạt chuẩn; lắp đặt mới 10 trạm biến áp. Đồng thời, địa phương cũng tiến hành cho cải tạo, nâng lũy kế, vận động nhân dân thay thế các trụ điện bị hư hỏng và xuống cấp đảm bảo đạt theo quy định về tiêu chí Điện; hệ thống trường học, trạm y tế, nhà văn hóa xã, nhà văn hóa thôn, xóm được đầu tư xây dựng, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Trước đó, nhằm tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của địa phương trong việc xây dựng nông thôn mới, đoàn lãnh đạo của Huyện Ủy, UBND cùng các ban ngành huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang do ông Nguyễn Chí Trung - Tỉnh Ủy viên, Bí thư Huyện Ủy đã đến làm việc với lãnh đạo chủ chốt xã Tân Đông, đẩy nhanh việc thực hiện xã nông thôn mới,… khi ấy xã Tân Đông đã hoàn thành 13/19 tiêu chí về xây dựng xã nông thôn mới.

UBND xã Tân Đông.

Từ sự chỉ đạo sát sao, khích lệ của lãnh đạo Huyện Ủy, UBND huyện Gò Công Đông, hiện nay Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Đông quyết tâm xây dựng nông thôn mới, tập trung vào các tiêu chí như: tiêu chí số 4 về điện, tiêu chí 5 về trường học, tiêu chí 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí 10 về thu nhập,... ra mắt xã nông thôn mới vào cuối năm 2016.

Tại lễ Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Nông Dân Việt Nam (14/10/1930- 14/10/2016) vào ngày 14/10/2016 do Ban chấp hành Hội Nông Dân tỉnh Tiền Giang  tổ chức, 4 tập thể và 48 cá nhân đã được tuyên dương tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2016, Chủ tịch nước tặng một Huân chương lao động hạng III, Thủ tướng Chính phủ tặng 23 bằng khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Nông dân và 10 cá nhân được tặng kỷ niệm chương vì giai cấp nông dân…

Trong đó, xã Tân Đông, huyện Gò Công Đông nhận được 02 phần thưởng: 01 dành cho Chủ tịch Hội Nông Dân xã Tân Đông và 01 cá nhân là ông Đỗ Văn Tân - Ủy viên Ban Thường Vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng Ủy xã Tân Đông.

Qua khảo sát thực tế của PV, toàn xã Tân Đông đã có 6/6 tuyến đường được nhựa hóa trên 11.000 m; 8/8 tuyến đường liên ấp được nhựa hóa dài trên 10.000 m; 54 tuyến đường trục ngõ, xóm được cứng hóa, với tổng chiều dài gần 21.000 m, nhiều tuyến nội đồng kết hợp thủy lợi được làm mới và nâng cấp đúng chuẩn đường nông thôn mới, đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương hàng hóa và phục vụ sản xuất của nhân dân.

Từ việc thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn ngày càng có nhiều đổi mới; cơ sở văn hóa được đầu tư, đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí của nhân dân, chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt; an ninh, trật tự được giữ vững; công tác vận động quần chúng có nhiều đổi mới, dân chủ cơ sở tiếp tục được phát huy với phương châm: "Dân biết, dân bàn, dân kiểm tra, giám sát và dân thụ hưởng"; công tác xây dựng Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị ngày càng trong sạch vững mạnh.

Ông Đoàn Minh Hương, Ủy viên Ban Thường Vụ, Bí thư Đảng Ủy xã Tân Đông, nói: “Nhờ sự quan tâm sâu sát của lãnh đạo Huyện Ủy, UBND huyện Gò Công Đông, sự đồng thuận cao của người dân địa phương, Đảng ủy xã Tân Đông xây dựng nghị quyết và ban hành các văn bản có liên quan triển khai, tuyên truyền đến cho các đối tượng, trong đó nòng cốt là nhân dân, để từ đó nhân dân cùng phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội của địa phương, thực hiện 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới và kết quả đã đạt được như mong đợi... ”.

NHÓM PV VĂN HÓA XÃ HỘI / KD&PL

Cùng chuyên mục

Sun Group đã 'nâng tầm' du lịch giải trí trong nước như thế nào?
Với mong muốn đưa du lịch Việt lên bản đồ quốc tế, sau hơn 10 năm về nước “xây dựng cơ đồ”, Sun Group đã mang tinh hoa thế giới hội tụ tại Việt Nam trong những công trình du lịch, nghỉ dưỡng và hạ tầng đẳng cấp trải dọc khắp chiều dài Tổ quốc.
Du lịch Việt Nam 2020: Dấu ấn từ những cuộc vượt bão 
Bão Covid-19 vẫn đang tiếp tục kéo dài tới cả những ngày đầu năm 2021, sau những thiên tai liên tiếp của năm 2020. Chưa bao giờ ngành du lịch khốn đốn đến thế. Song điều đó cũng tạo ra cơ hội, để du lịch Việt Nam ghi dấu ấn với những thành quả ấn tượng.
Người thành đạt đầu tư bất động sản như thế nào?
Thực tế, người thành đạt luôn chắc chắn rằng mình tiêu tiền đúng cách và biết cách khiến khoản đầu tư gia tăng giá trị theo cấp số nhân, đặc biệt trong đầu tư bất động sản – vốn luôn là mảnh đất màu mỡ cho bất cứ ai “đã giàu càng giàu hơn”.

Tin mới