Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 17/10/2016 10:46 (GMT+7)

Tiên Dương ngoạn mục cán đích nông thôn mới

Xã Tiên Dương tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Là xã thuộc huyện Đông Anh, có trục đường giao thông lớn chạy qua như: Quốc lộ 3, đường Nam Hồng, tuyến đường sắt Hà –Thái, đặc biệt là tuyến đường Võ Nguyên Giáp nối cầu Nhật Tân đi sân bay quốc tế Nội Bài. Đây là một lợi thế quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiêu thụ sản phẩm hàng hóa nông sản cũng như giao thương buôn bán đến trung tâm thành phố và các vùng lân cận. Đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp cận các ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất đã góp phần nâng cao giá trị sản xuất, đưa đời sống của nhân dân trên địa bàn xã ngày càng phát triển.

Bên cạnh những mặt thiên thời địa lợi, xã Tiên Dương còn có thế mạnh của một xã có hệ thống chính trị vững mạnh với đội ngũ cán bộ công chức năng động, đoàn kết, có chuyên môn và tích cực trong công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ được giao. Đây được xác định là nòng cốt quan trọng đi đến hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, trong đó có mục tiêu chương trình xây dựng Nông thôn mới ở Tiên Dương.

Tại thời điểm xã lập đề án, so với bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới, trong 19 tiêu chí thì Tiên Dương có 09 tiêu chí đạt và 10 tiêu chí chưa đạt. Để phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại là nhiệm vụ nặng nề đặt ra với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã cần nỗ lực phấn đấu. Với sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy-HĐND, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến các thôn, đặc biệt là sự đồng thuận và ủng hộ của cao của nhân dân trên địa bàn.

Với những nỗ lực phấn đấu của các cấp chính quyền, năm 2014 nhân dân và chính quyền xã Tiên Dương vinh dự được UBND huyện khen thưởng là đơn vị tiên tiến về phong trào xây dựng NTM. Được sự khích lệ của cấp trên, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiên Dương lại tiếp tục thi đua phấn đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại.

Quả nhiên, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, không lâu sau, nhân dịp hướng tới ngày kỷ niệm 40 năm Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, Quốc tế lao đông 1/5, ngày sinh nhật Bác và chào mừng đại hội Đảng bộ xã Tiên Dương lần thứ 28, Tiên Dương vinh dự đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM giai đoạn 2011-2015 của UBND thành phố Hà Nội.

Có được kết quả trên là nhờ được sự quan tâm chỉ đạo của Ban chỉ đạo Chương trình 2 của Thành ủy, UBND thành phố, các sở ban ngành và trực tiếp là huyện Đông Anh, trong đó có sự giúp đỡ thiết thực của nhiều đơn vi, doanh nghiệp đóng trên địa bàn hỗ trợ công của và nhân dân chung lòng vào cuộc.

Để tiếp tục phát huy những thành quả đạt được. Để các tiêu chí NTM ngày càng phát huy hiệu quả và duy trì bền vững, năm 2016 và càng năm tiếp theo, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiên Dương sẽ tiếp tục tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: Vận động nhân dân tịch cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng có giá trị cao, đặc biệt là sản xuất cây rau màu, hoa, cây cảnh, cây ăn quả, cây sinh thái.

Tạo nhiều điều kiện để phát triển mô hình kinh tế trang trại và các HTX dịch vụ mới. Phát động sâu rộng các phong trào thi đua, mở rộng các loại hình sịnh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao,..Thực hiện tốt chính sách người có công, chính sách thương binh liệt sỹ. Đẩy mạnh các hoạt động từ thiện, giúp đỡ người già, cô đơn, tàn tật, trẻ mồ côi,…

Củng cố lực lượng an ninh quân sự, giữ vững ổn định chính trị-trật tự an toàn xã hội. Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Phát huy các nguồn lực của địa phương, tiếp tục đầu tư xây dựng, cải tạo hệ thống cơ sở vật chất văn hóa phục vụ dân sinh và phúc lợi xã hội. Thường xuyên vận động nhân dân tích cực tham gia đóng góp các nguồn lực để thực hiện tốt công tác cải tạo đường làng ngõ xóm, các công trình hạ tầng địa phương.

Đặc biệt tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Tiếp tục xây dựng quê hương Tiên Dương ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần tích cực thực hiện thành công chương trình xây dựng NTM huyện Đông Anh và sự nghiệp đổi mới chung của đất nước.

Thanh Bình/KD&PL

Cùng chuyên mục

Nova Dreams tuyển dụng nhân sự cấp cao năm 2021
Nova Dreams liên tục mở rộng quy mô và các sản phẩm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. Năm 2021, Nova Dreams chào đón những bạn trẻ năng động, thích khám phá điều mới lạ, thích trải nghiệm độc đáo, cùng quy tụ và mang lại niềm hạnh phúc cho cộng đồng.
Viên Xương khớp Tâm An có thực sự tốt không, mua ở đâu?
Theo nghiên cứu, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc các về bệnh xương khớp cao so với các quốc gia khác trong khu vực. Con số người mắc bệnh xương khớp tăng đến 20% trong những năm gần đây và chưa có dấu hiệu giảm.

Tin mới

Chiều 15/4, thêm 21 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 15/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bến Tre (5), An Giang (2), TP. Hồ Chí Minh (5), Thái Nguyên (1), Đà Nẵng (7) và Bắc Ninh (1).
'Sốt' đất ảo và trách nhiệm của cơ quan quản lý
Hiện ở nhiều nơi, người dân bỏ sản xuất, kinh doanh để lao vào đầu tư đất, làm náo loạn thị trường bất động sản. Nếu không chữa trị dứt điểm, sự hỗn loạn của những cơn “sốt” đất ảo sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.