Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 25/04/2016 09:10 (GMT+7)

Thường Tín- HN: Cần có biện pháp nghiêm trị hành vi đánh người

Nhìn vẻ mặt thất thần xanh rợt đầy lo lắng của ông Vinh khiến nhóm phóng viên chúng tôi không khỏi lo ngại. Vậy nguyên nhân gì khiến cho gia đình người hàng xóm của ông Vinh lại thù hận ông đến vậy?

Báo Kinh doanh & Pháp luật số 16 (68), ra ngày 15/04/2016 có đăng bài "Thường Tín - Hà Nội: Cần làm rõ việc đánh người gây thương tích" phản ánh sự việc ông Nguyễn Trọng Vinh, thường trú tại thôn Chát Cầu, xã Tiền Phong, huyện Thường Tín, Hà Nội bị gia đình người hàng xóm sát vách đe dọa nhiều lần và gần đây họ đã hành hung ông Vinh đén mức bị đa chấn thương nhưng chưa được cơ quan công an và chính quyền địa phương xem xét giải quyết triệt để khiến ông Vinh luôn sống trong tình trạng sợ hãi, lo lắng. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và kinh tế của gia đình ông Vinh bởi ông là lao động chính trong nhà.

Ngày 20/04/2016, sau khi tái khám thương tích tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Hà Nội, ông Vinh đến Ban Biên tập tiếp tục gửi đơn đề nghị cơ quan Báo làm rõ nguyên nhân và các hành vi cố ý đánh người gây thương tích và phản ánh khách quan trên báo để từ đó các cấp chính quyền sở tại có biện pháp xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Tại cơ quan Báo, ông Vinh cung cấp cho nhóm phóng viên điều tra các video clip ghi lại sự việc ông bị gia đình ông Hòa quây đánh. Thông qua các hình ảnh và trình bày của ông Vinh thì gia đình ông Hòa gồm vợ và một số con ông đã xông vào túm chặt lấy ông Vinh, người thì tóm chân, người trói tay, người thì lấy chổi đánh liên tiếp vào người ông Vinh, số lượng người vây đánh rất đông trong khi chỉ có một mình nên ông Vinh nên không thể tự vệ.

Khi được hỏi tại sao họ đánh ông? Ông Vinh trả lời: Từ khi đường sá được bê tông hóa, trải nhựa và mở rộng, gia đình ông Hòa cho rằng ông Vinh đã tố cáo ông trong việc xây dựng nhà. Việc gia đình ông Hòa lấy đất đá cùng vật liệu xây dựng chặn cổng đi nhà ông Vinh vì gia đình ông Hòa cho rằng diện tích đất trước cửa nhà ông Vinh đã được gia đình ông Hòa mua, thậm chí gia đình ông Hòa còn cho xây hẳn tường bao quanh phần diện tích đất trước cổng đi nhà ông Vinh đồng thời chắn luôn lối đi lại nhà ông.

Ông Vinh phản ánh và trình bày sự việc với phóng viên

Ông Vinh phản ánh và trình bày sự việc với phóng viên

PV tiếp tục đặt câu hỏi: Sao sự việc ngày càng trở nên nghiêm trọng, lần đánh sau đau hơn lần đánh trước mà ông không báo cơ quan chính quyền can thiệp và xử lý?. Ông Vinh trả lời: Tôi là một phật tử, tôi không muốn làm hại ai, mọi việc để thuận theo duyên. Khi bị đánh, tôi có báo cơ quan công an, tuy nhiên công an chỉ giải quyết theo tinh thần hòa giải. Lần này vì tôi thấy sự việc càng ngày càng phức tạp, thậm chí tôi nghe được bên nhà ông Hòa nói: "kể cả có người trong nhà bị đi tù thì cũng quyết giết bằng được tôi" nên tôi lấy thế làm lo sợ, không biết vì sao họ lại thù hằn tôi đến thế, gia đình tôi neo người trong khi gia đình họ con đàn cháu đống đến hàng chục người chỉ chực đánh chết tôi. Vì vậy mà tôi phải khẩn thiết nhờ cơ quan Báo và các cơ quan công quyền địa phương lên tiếng bảo hộ cho sự an nguy của tôi và gia đình, tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

Nhìn vẻ mặt thất thần xanh rợt đầy lo lắng của ông Vinh khiến nhóm phóng viên chúng tôi không khỏi lo ngại. Vậy nguyên nhân gì khiến cho gia đình người hàng xóm của ông Vinh lại thù hận ông đến vậy? Diện tích đất trước cổng nhà ông Vinh thuộc về cơ quan công quyền hay gia đình ông Hòa? Ngoài những việc ông Vinh phản ánh với cơ quan báo chí thì nguyên nhân dẫn đến sự việc trên còn có điều gì uẩn khúc? Tại sao đã hai lần bị đánh gây thương tích đến vậy mà cơ quan công an huyện Thường Tín vẫn chưa có biện pháp xử lý triệt để những hành vi vi phạm để sự việc ngày càng nghiêm trọng, tính mạng con người bị đe dọa?

Lần trước, sau khi nhận được đơn thư của ông Vinh, phóng viên đã về địa phương làm việc với cơ quan công an và đăng bài phản ánh sự việc thì nhận được một số thông tin trên mạng xã hội nói rằng: “… Không lẽ vô cớ bị đánh, người sai thì chúng tôi mới đánh chứ…”. Theo quy định của pháp luật thì việc ai sai, ai đúng là phải được các cơ quan thẩm quyền kết luận và việc đánh người thì không được phép trong mọi trường hợp.

Vì vậy, chúng tôi sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng có thẩm quyền điều tra làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật và đề nghị kiên quyết xử lý những vi phạm để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Hiền Anh - Võ Việt

Cùng chuyên mục

Tin mới

'Người hùng' cứu bé gái: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. 'Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất', anh bộc bạch.