Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ tư, 21/07/2021 20:10 (GMT+7)

Thương tâm: Thai phụ tử vong vì Covid-19, mổ gấp để cứu thai nhi

TS BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết trong tỉnh ghi nhận thêm một ca tử vong do nhiễm Covid-19. Đây là ca tử vong thứ 3 ở tỉnh.

TS BS Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết trong tỉnh ghi nhận thêm một ca tử vong do nhiễm Covid-19. Đây là ca tử vong thứ 3 ở tỉnh.

Bệnh nhân tử vong là một sản phụ mang thai sắp sinh. Dù đã tích cực cấp cứu nhưng bệnh nhân không qua khỏi. "Các bác sĩ đã kịp thời mổ cứu thai nhi trong bụng mẹ. Hiện sức khỏe bé vẫn tốt, đang được tiếp tục theo dõi", ông Vũ cho hay.

Thương tâm: Thai phụ tử vong vì Covid-19, mổ gấp để cứu thai nhi - Ảnh 1.
Ảnh điều trị bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, bệnh nhân tử vong là chị N.T.T.T (28 tuổi, ngụ phường Tân Biên, TP Biên Hòa). Bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đồng Nai vào ngày 14/7.

Sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Long Khánh với chẩn đoán hậu phẫu mổ lấy thai. Đến ngày 20/7, các bác sĩ tiên lượng diễn biến nặng phải đặt máy thở.

Đến chiều 21/7, chị T. tử vong với chẩn đoán viêm phổi mức độ nguy kịch, ARDS, nhiễm SARS CoV-2 hậu sản.

Được biết, ngày 21/7, UBND tỉnh Đồng Nai có quyết định kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đến hết ngày 1/8.

Cùng chuyên mục

Những đối tượng nào được ra đường sau 18h ở TP.HCM?
UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn tăng cường biện pháp giảm mật độ lưu thông trên đường. Theo đó yêu cầu mọi người dân hạn chế tối đa ra đường, các cửa hàng, cơ sở kinh doanh phải đóng cửa từ 18h đến 6h hàng ngày.

Tin mới

Không phải là thuốc?
Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.