Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 18/05/2021 09:46 (GMT+7)

'Thưởng nóng' gần 100 triệu đồng cho Công an Vĩnh Phúc sau vụ bar Sunny

Ghi nhận thành tích xuất sắc sau vụ bar Sunny cùng hàng loạt vụ án đưa người nhập cảnh trái phép, lãnh đạo tỉnh đã khen thưởng các đơn vị nghiệp vụ Công an Vĩnh Phúc.

Ngày 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khen thưởng đột xuất lực lượng Công an tỉnh về thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm.

"Thưởng nóng" gần 100 triệu đồng cho Công an Vĩnh Phúc sau vụ bar Sunny

Thời gian qua, tình hình người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và người nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam nhưng không chấp hành đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch có diễn biến phức tạp.

Điển hình là nhóm người Trung Quốc do Công ty Cổ phần Khoáng sản Trung Bắc Á, ở tỉnh Yên Bái bảo lãnh, sử dụng và có trách nhiệm quản lý, nhập cảnh vào Việt Nam. Sau khi hết thời hạn cách ly, nhóm này đã di chuyển qua nhiều tỉnh thành đến Vĩnh Phúc nhưng không khai báo, đã đến một số cơ sở, địa bàn, gây lây lan dịch bệnh Covid-19 trong đó có quán Bar-karaoke Sunny ở thành phố Phúc Yên.

Thời gian này, trên mạng xã hội phát tán đoạn video đồi trụy cho rằng của quán bar Sunny, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, hình ảnh chính quyền và các cơ quan chức năng trong công tác quản lý nhà nước về an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình trên, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã vào cuộc điều tra điều tra, xác minh. Quá trình điều tra đến nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã khởi tố vụ án, với 3 bị can về tội "Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy".

Cũng trong thời gian này, qua công tác nắm, rà soát địa bàn, các đơn vị chức năng công an tỉnh đã phát hiện 66 người quốc tịch Trung Quốc không có hộ chiếu, thị thực, nhập cảnh trái phép vào địa bàn TP. Vĩnh Yên, TP. Phúc Yên. Quá trình đấu tranh, cơ quan Công an đã khởi tố 2 vụ án, với 5 bị can về tội "tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép" và tội "tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép".

Ghi nhận thành tích xuất sắc trên của lực lượng Công an, Chủ tịch UBND Vĩnh Phúc quyết định thưởng đột xuất cho Công an tỉnh số tiền 50 triệu đồng; thưởng cho tập thể Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra và Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh, mỗi đơn vị 20 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Tin mới