Thứ Sáu , 06:22, Ngày 30/10/2020

Gia đình và pháp luật

Thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả

Các dòng thuốc Tây được sử dụng trong điều trị trào ngược dạ dày hiện nay rất phong phú và đa dạng. Dưới đây là một trong những đơn thuốc chữa trào ngược dạ dày hiệu quả được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

Thuốc chữa trào ngược dạ dày (Tây y)

1. Nexium(Esomeprazole)

Esomeprazole thuộc nhóm thuốc ức chế bơm proton, giúp giảm lượng acid trong dạ dày.

Nexium được sử dụng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và các tình trạng khác liên quan đến việc tiết acid dạ dày quá mức như hội chứng Zollinger-Ellison. Nó cũng được sử dụng để thúc đẩy quá trình làm lành vết loét thực quản (tổn thương do acid trào ngược gây ra).

Đơn thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày hiệu quả.

Nexium cũng có thể được sử dụng để ngăn ngừa viêm loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori) hoặc do sử dụng thuốc chống viêm không steroid (NSAID).

Tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng Nexium: Nhức đầu, buồn ngủ; tiêu chảy nhẹ, buồn nôn, đau dạ dày, đầy hơi, táo bón, khô miệng.

2. Gaviscon

Gaviscon thuộc nhóm thuốc kháng acid, bao gồm hai thành phần chính là  nhôm hydroxit và magie cacbonat, được sử dụng ngay sau khi ăn hoặc trước khi đi ngủ giúp giảm acid dạ dày gây trào ngược từ đó giảm nhanh các triệu chứng ợ nóng, ợ chua sau khi ăn và khi người bệnh trào ngược nằm xuống.

Gaviscon giúp giảm acid dạ dày trào ngược.

Tác dụng phụ phổ biến khi sử dụng Gaviscon bao gồm: táo bón; tiêu chảy. Một số hiếm người gặp phải phản ứng quá mẫn sau khi dùng thuốc như nổi mề đay; ngứa da; môi sưng đỏ;....

3. Cimetidine

Cimetidine thuộc nhóm thuốc kháng Histamin H2, giúp làm giảm tiết acid dạ dày được sử dụng để điều trị và ngăn ngừa một số bệnh liên quan đến quá trình tăng tiết acid như trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày,.... .

Cimetidine) được sử dụng để điều trị chứng ợ nóng, ợ chua và khó tiêu do acid dạ dày gây ra hoặc để ngăn ngừa những triệu chứng này này khi bị gây ra bởi một số loại thực phẩm hoặc đồ uống.

Cimetidine thường được dùng trong bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ.

Các tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng cimetidine bao gồm: nhức đầu, tiêu chảy

4. Itopride (Ibutop)

Itopride thuộc nhóm thuốc hỗ trợ tiêu hóa giúp tăng cường nhu động dạ dày - ruột, từ đó  làm tăng khả năng tháo rỗng dạ dày, giúp giảm các triệu chứng đầy chướng bụng, khó tiêu, buồn nôn, ợ nóng.

Itopride giúp làm tăng tốc độ tháo rỗng của dạ dày.

Itopride thường được sử dụng trước bữa ăn để giúp quá trình tiêu hóa thức ăn được nhanh chóng hơn

Những tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng Itopride bao gồm: Tiêu chảy , đau đầu ,đau bụng,táo bón. Ngoài ra một số tác dụng hiếm gặp rối loạn chức năng gan, vàng da, sốc phản vệ do dị ứng thuốc.

5. Sucralfat

Sucralfat có tác dụng như một loại thuốc bảo vệ niêm mạc thực quản dạ dày khỏi tác nhân của acid dạ dày trào ngược, nó hoạt động theo cơ chế tạo ra phức hợp với các chất của dịch rỉ ổ viêm loét, đồng thời cũng bao phủ lên niêm mạc bình thường ở nồng độ thấp. Ngăn chặn tác động của acid dạ dày lên niêm mạc thực quản - dạ dày.

Sucralfat không dùng cùng thức ăn mà sử dụng lúc đói.

Tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng sucralfat đó là táo bón, ngoài ra bạn có thể gặp một số hiện tượng khác như ỉa chảy, buồn nôn, đầy bụng, khó tiêu,..

Thông thường một đơn thuốc cho người trào ngược dạ dày được sử dụng liên tục trong vòng từ 2 tuần đến 1 tháng (tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh). Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc Tây kéo dài dẫn đến tình trạng người bệnh phải chịu nhiều tác dụng phụ gây nên phiền toái mà không ít người bệnh trào ngược dạ dày mắc phải.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày

Để không phải sử dụng thuốc Tây trong thời gian dài, một giải pháp hiện nay được rất nhiều bác sĩ khuyên dùng cho bệnh nhân trào ngược đó là dùng phối kết hợp thuốc Tây và thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược, giúp tăng cường khả năng đẩy lùi bệnh và giảm thiểu nguy cơ chịu tác dụng phụ khi dùng thuốc Tây.

Gastosic là một giải pháp hiệu quả cho bạn. Có mặt 5 năm trên thị trường, đây là dòng sản phẩm chuyên biệt hỗ trợ điều trị trào ngược dạ dày theo cơ chế tác động từ căn nguyên gây bệnh.

Thành phần của Gastosic từ 9 vị thảo dược chuyên biệt, đặc biệt có sự kết hợp của Nanocurcumin và Cam thảo (Pháp) giúp cộng hưởng tăng cường khả năng chống viêm, ức chế HP, là lành vết loét thực quản dạ dày do acid dạ dày trào ngược lên thực quản.

Sản phẩm được sản xuất và phân phối tại Công ty cổ phần dược mỹ phẩm CVI - là một công ty lớn vững mạnh nhiều năm trên thị trường dược phẩm, ứng dụng công nghệ Nano trong dòng sản phẩm về dược và mỹ phẩm.

Đơn thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để đảm bảo mang lại hiệu quả điều trị cao nhất, vui lòng liên hệ bác sĩ chuyên khoa để được hỗ trợ.

Để biết thêm thông tin chi tiết về Gastosic và bệnh trào ngược dạ dày vui lòng liên hệ tổng đài 1800.8019(miễn cước) hoặc tham khảo website https://gastosic.vn/.

* Thông tin do Công ty cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI cung cấp

Tin Liên quan

Tags : chữa bệnh đơn thuốc trào ngược dạ dày Gastosic

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất