Thứ Ba , 14:39, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Thực hư việc trường bị 'tố' bỏ mặc học sinh bị đánh chảy máu đầu

Phụ huynh của một học sinh lớp 7 đang rất bức xúc khi con mình bị bạn cùng trường đánh chảy máu đầu, "tố" nhà trường thờ ơ không đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Ngày 8/4, trao đổi với báo chí, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Vĩnh Long, cho biết: "Sở đã yêu cầu Phòng GD-ĐT huyện Tam Bình phối hợp với UBND huyện xác minh vụ việc một học sinh lớp 7 của Trường THCS Hòa Hiệp (xã Hòa Hiệp, huyện Tam Bình) bị bạn học đánh gây thương thích.

Một tài khoản Facebook đăng nội dung vụ việc. Ảnh: Facebook

Đồng thời, xác minh, làm rõ việc nhà trường có bỏ mặc học sinh bị bạn đánh hay không? Tùy theo mức độ vi phạm, nếu có sự tắc trách của nhà trường, giáo viên thì phải xử lý nghiêm".

Cùng ngày, lãnh đạo sở chỉ đạo một tổ công tác trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên học sinh bị đánh. Ngành giáo dục cũng đã hỗ trợ chi phí khám, điều trị ban đầu cho em học sinh này.

Trong nhiều ngày qua, một tài khoản tên L.T đăng lên mạng xã hội Facebook hình ảnh một nam sinh lớp 7 của Trường THCS Hòa Hiệp bị đánh gây thương tích, trên đầu và trán có nhiều vết máu. Theo đó, có kèm theo nội dung em này bị một học sinh lớp 8, nặng 58 kg đánh gây thương tích trên đầu nhưng nhà trường không đưa đi cấp cứu.

Qua xác minh ban đầu, nam sinh là em N.Q.A, học sinh lớp 7/2, Trường THCS Hòa Hiệp. Theo lời A., em bị bạn cùng trường là N.V.L (học sinh lớp 8/2) đánh vào ngày 4-4. Khi bị đánh, A. không chống trả và đi đến cầu thang của trường ngồi. Khoảng 10 phút sau, L. đến tiếp tục đánh và nắm đầu A. dập vô cửa kính, làm em bị thương, chảy máu nhiều khiến A. bị choáng và té xỉu. Thông tin từ gia đình A., sau khi nhà trường sơ cứu vết thương, có một giáo viên gọi cho phụ huynh báo A. trúng kính chảy máu nhưng không nói rõ là bị bạn học đánh. Giáo viên yêu cầu gia đình đến trường đưa A. về nhà.

Hình ảnh em A. bị đánh chảy máu đầu đăng trên Facebook L.T. Ảnh: Facebook

Thầy Nguyễn Anh Dũng, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hòa Hiệp, cho biết khi xảy ra sự việc, nhà trường đã tổ chức sơ cứu, cầm máu ngay tại chỗ cho A. và gọi điện thoại báo cho gia đình. Sau đó, trường định đưa cháu A. đi khâu vết thương thì người nhà đã đến và tự đưa đi điều trị.

Theo Người Lao Động

Tin Liên quan

Tags : bạo lực học đường Vĩnh Long gây thương tích trường THCS cấp cứu

Tin Học đường tiếp theo

Tin Học đường mới nhất