Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Chủ nhật, 23/01/2022 08:00 (GMT+7)

Thực hư tin đồn 'ca mổ lấy đinh khỏi đầu bé 3 tuổi đã được thực hiện thành công'

Nhập viện từ ngày 17/1 đến nay, sức khoẻ bé gái bị đóng 9 đinh vào đầu là Đ.N.A. (3 tuổi, trú xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất, Hà Nội) vẫn chưa có chuyển biến tích cực.

Tối 22/1, Vietnamnet đã liên hệ với đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để xác minh tin đồn "ca mổ lấy đinh khỏi sọ não bé đã được thực hiện thành công" thì đại diện bệnh viện cho biết đây là tin đồn sai sự thật.

tm-img-alt

Theo nguồn trên, bé A. vẫn đang được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa hết sức dù đã nhiều ngày qua, bé ở trong tình trạng rất nặng, hôn mê, tiên lượng xấu.

Cũng theo báo trên, ông nội Đỗ Hữu Chức của A. xác nhận sức khoẻ bé chưa có chuyển biến tích cực. Hôm nay 22/1, các bác sĩ đã lấy máu xét nghiệm nhưng gia đình chưa có thông tin gì về thời gian phẫu thuật.

Hiện tại ở bệnh viện, bé A. đang được bố và ông nội thay phiên nhau chăm sóc trong Khoa Hồi sức cấp cứu nhi, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Vì quy định test PCR của bệnh viện nên những người thân khác chưa thể vào thăm bé.

Trước đó, ngày 20/1, chị Nguyễn Thanh Huyền Anh (hiện đang trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) - bác của bé A. cho hay các bác sỹ nói với gia đình rằng chưa thể "báo trước được điều gì" về sức khoẻ của bé.

Chị Huyền Anh cho biết sau khi hội chẩn lần 1, các bác sĩ thông báo với gia đình rằng nếu những ngày tới bé khoẻ hơn thì có thể xem xét tiến hành phẫu thuật lấy đinh ra cho cháu.

"Gia đình được biết hiện các đinh trong đầu cháu đã gây hiện tượng viêm mủ nên sức khoẻ ngày càng nguy hiểm, mong cháu vượt qua được cửa tử lần này...", chị Huyền Anh nói.

Chiều tối 17/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiếp nhận một bệnh nhi 3 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Trong quá trình kiểm tra, thăm khám, các bác sĩ phát hiện cánh tay phải của bé đã được bó bột trong 2 tuần.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm màng não nên chuyển bé lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn đã tiến hành chụp cắt lớp dựng hình, nhận thấy có những hình ảnh giống như đinh gỗ ở sọ và tổ chức não, tổng cộng 9 cái.

Sau đó, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự Nguyễn Trung Huyên (30 tuổi, trú huyện Thạch Thất) - nhân tình của mẹ cháu A. về hành vi giết người. Huyên khai đã dùng 1 quả tạ loại 2kg đóng 9 chiếc đinh dài khoảng 2,1cm vào xung quanh đỉnh đầu bé.

Cùng chuyên mục

Tin mới

BIDV và HBC tăng cường hợp tác toàn diện
Ngày 16/5/2022 tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022 - 2026.