Thứ Bảy , 11:45, Ngày 31/10/2020

Gia đình và pháp luật

Thực hư chuyện đoàn khách đến từ Daegu, Hàn Quốc 'đi loanh quanh Đà Nẵng'

Liên quan tới thông tin đoàn khách quốc tế đến từ Sân bay Daegu (Hàn Quốc) trưa 24/2 rời bệnh viện đi loanh quanh thành phố Đà Nẵng, đại diện Bệnh viện Phổi Đà Nẵng vừa chính thức lên tiếng.

Hàn Quốc hiện là ổ dịch virus corona chủng mới (COVID-19 hay nCoV) lớn thứ 2 trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Trong đó, thành phố Daegu là 1 trong 2 địa phương có số ca nhiễm bệnh nhiều nhất cả nước.

Đoàn khách về từ Hàn Quốc vẫn được cách ly trong tối 24/2 (Ảnh: Thanh Niên)

Chính vì thế, thông tin đoàn khách quốc tế đến từ Sân bay Daegu (Hàn Quốc) trưa 24/2 rời bệnh viện đi loanh quanh thành phố Đà Nẵng làm dấy lên lo ngại về nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Tuy nhiên, Ths-BS Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, khẳng định thông tin trên là không chính xác và đoàn khách đến từ Daegu (Hàn Quốc) đang ở trong Khu vực cách ly hạn chế tiếp xúc của bệnh viện.

"Họ ở khu vực cách ly từ trưa, không có chuyện họ bỏ ra ngoài đi lang thang như lời đồn. Hộ chiếu của cả đoàn đích thân tôi đang giữ đây" - lãnh đạo Bệnh viện Phổi Đà Nẵng cho hay.

Trong khi đó, tối cùng ngày, Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết đã khởi động quy trình tiếp đón công dân từ vùng dịch ở nước ngoài về nước, bao gồm: 28 công dân Việt Nam học tập, lao động ở Hàn Quốc; 2 công dân Thái Lan du lịch trở về từ Hàn Quốc; 20 công dân Hàn Quốc và 10 người thuộc tổ lái. 

Trong đó, có 1 hành khách nam (người Việt Nam) bị sốt đang được cách ly ở Bệnh viện Phổi. 57 người Việt Nam (34 nữ, 23 nam) thuộc 31 tỉnh, thành chưa thấy có trường hợp mắc bệnh nặng, mạn tính và được chuyển cách ly tại Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ (xã Hòa Khương, H.Hòa Vang, Đà Nẵng).

Ngoài ra, 22 công dân người nước ngoài (20 người Hàn Quốc, 2 người Thái Lan) được chuyển cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/thuc-hu-chuyen-doan-khach-den-tu-daegu-han-quoc-di-loanh-quanh-da-nang-100513.html

Tags : Hàn Quốc hành khách Covid-19

Tin Mạng ảo đời thực tiếp theo

Tin Mạng ảo đời thực mới nhất