Thứ Tư , 09:08, Ngày 30/09/2020

Gia đình và pháp luật

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Y tế, Bộ Công an xử lý nghiêm bệnh nhân COVID-19 thứ 178

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Y tế cùng phối hợp xử lý bệnh nhân COVID-19 thứ 178 về hành vi khai báo không trung thực để răn đe nhiều người khác.

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phần phát biểu kết luận cuộc họp giao ban trực tuyến, kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 giữa Thủ tướng với 5 TP trực thuộc Trung ương, sáng 29/3.

Bệnh nhân 178 che giấu việc trở về từ vùng có dịch COVID-19 là Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh minh hoạ: VnExpress)

Trước đó, cũng tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị phải xử lý nghiêm một số trường hợp khai báo chưa chân thật, như gần đây nhất là trường hợp bệnh nhân 178. "Nơi nào không thực hiện nghiêm chỉ đạo Thủ tưởng phải xử lý nghiêm" - ông Đam đề xuất.

Thống nhất với quan điểm này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Bộ Y tế và Bộ Công an cùng phối hợp xử lý bệnh nhân 178 để răn đe, giáo dục nhiều người khác.

Nói về giải pháp sắp tới, Thủ tướng đề nghị các địa phương thực hiện một số giải pháp lớn để phòng chống dịch COVID-19. Trong đó, tiếp tục đi từng ngõ, gõ từng nhà để tất cả mọi người phải được giám sát, khai báo y tế.

Bệnh nhân 178 là một trong 5 trường hợp mắc mới COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố sáng nay. Bệnh nhân nữ này cũng là một trong 4 ca bệnh mới ghi nhận có liên quan tới Bệnh viện Bạch Mai.

Bệnh nhân 178 là nữ, 44 tuổi, làm việc tại Công ty Trường Sinh cung cấp dịch vụ cho Bệnh viện Bạch Mai, đang ở Thái Nguyên và được xét nghiệm dương tính. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại huyện Đại Từ, Thái Nguyên.

Quá trình điều tra thông tin dịch tễ, bệnh nhân 178 đã khai báo không trung thực. Chỉ sau khi có biểu hiện đau họng, ho và sốt, qua đấu tranh, người này mới thừa nhận vừa trở về từ vùng có dịch.

Theo Thời Đại

Link gốc : https://thoidai.com.vn/thu-tuong-chi-dao-bo-y-te-bo-cong-an-xu-ly-nghiem-benh-nhan-covid-19-thu-178-103896.html

Tags : bệnh nhân Covid-19 khai báo y tế

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất