Thứ Năm , 17:29, Ngày 29/10/2020

Gia đình và pháp luật

Thư cảm ơn của Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam

Vừa qua, Ban Biên tập nhận được “Thư cảm ơn” của Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam do Anh hùng lao động – Nghệ nhân Trần Văn Sen làm Chủ tịch.

Được biết ngày 14 tháng Tám năm Kỷ Hợi (tức ngày 12/09/2019), Đại lễ giỗ Đức Hoằng Nghị Đại Vương – Thượng đẳng phúc thần – Húy danh Trần Thủ Huy – Thân phụ Thống quốc Thái sư Trần Thủ Độ đã được Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam tổ chức trọng thể, trang nghiêm và thành công tốt đẹp.

Anh hùng lao động, nghệ nhân Trần Văn Sen, Chủ tịch BCH Hội đồng họ Trần Việt Nam (người ngồi) làm chủ tế tại lễ giỗ Tổ họ Trần Việt Nam năm 2019.

Theo sử sách, Đức Hoằng Nghị Đại Vương là một danh nhân lịch sử. Ngài có công lao to lớn trong quá trình dựng nghiệp của nhà Trần, đặc biệt ở thời kỳ chuẩn bị tiềm lực kinh tế, quân sự và chính trị để gánh vác trọng trách của quốc gia Đại Việt vào thế kỷ 13. Ngài đã tạo dựng đội quân dân binh Tinh Cương, giúp triều Lý dẹp loạn và mở ra thế trận toàn dân chống giặc Nguyên - Mông.

Trong trận chiến với giặc ngoại xâm, Đức Hoằng Nghị Đại Vương đã hi sinh anh dũng và được vua Lý Huệ Tông phong “Hoằng Nghị Đại Vương - Thượng đẳng Phúc thần” và lập đền thờ tại quê hương - thôn Phương La, xã Thái Phương ngày nay. Hàng năm vào ngày 13 và 14 tháng giêng Hội họ Trần Việt Nam lại tổ chức Đại lễ giỗ Đức Hoằng Nghị Đại Vương nhằm tưởng nhớ công đức của Đức Hoằng Nghị Đại Vương, Thống quốc Thái Sư Trần Thủ Độ cũng như các tướng soái nhà Trần trong xây dựng và đánh đuổi quân xâm lược Nguyên Mông.

Tổ chức họ Trần Việt Nam đã trải qua 24 năm phát triển với nhiều thăng trầm nhưng rất đáng tự hào. Từ khi thành lập (1995) đến nay, Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam đã trải qua 5 nhiệm kỳ. Nhiệm kỳ đầu, do hòa thượng Thích Thanh Tứ (tức Trần Văn Long) làm Trưởng ban Liên lạc họ Trần Việt Nam. Từ 2009 - 2010, Trung tướng Trần Linh kế nhiệm Trưởng ban Liên lạc họ Trần Việt Nam. Giai đoạn 2010 - 2015, Ban Liên lạc họ Trần Việt Nam đổi tên thành Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam, trong đó từ 2010 - 2011 hòa thượng Thích Thanh Từ (tức Trần Hữu Phước) làm Chủ tịch Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam.

Từ 2015 đến nay, Đại hội nhiệm kỳ 5 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình với sự tham dự của 3000 đại biểu đại diện cho những người mang họ Trần trong và ngoài nước, đã bầu ra một Ban Chấp hành gồm 75 vị. Sau đó, Ban Chấp hành bầu Anh hùng lao động Trần Văn Sen làm Chủ tịch Hội đồng họ Trần Việt Nam nhiệm kỳ 2015 - 2020. Mọi hoạt động của Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam do Anh hùng lao động Trần Văn Sen làm Chủ tịch, được Đại hội bầu chính thức diễn ra bình thường và đúng tôn chỉ, mục đích.

Trong lá thư Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam gửi đến báo đã viết: “Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc các cấp, sự phối hợp giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội, tổ chức tôn giáo và các dòng họ bạn.

Thư cảm ơn của Ban Chấp hành Họ Trần Việt Nam gửi báo Kinh doanh và Pháp luật.

Trân trọng cảm ơn các vị lãnh đạo Hội khoa học Lịch sử Việt Nam, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu lịch sử đã đóng góp trí tuệ, bằng các công trình khoa học khẳng định tính khách quan của các nhân vật, sự kiện lịch sử văn hóa thời Trần. Xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành các vị đại biểu khách quý đã giành thời gian về dâng hương, dự lễ, động viên bà con họ Trần phát huy “Hào khí Đông A” trong thời kỳ đổi mới.

Trân trọng cảm ơn và ghi nhận tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân đã phát tâm công đức phục vụ các hoạt động của họ Trần Việt Nam. Cảm ơn các vị lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí đã về dự và đưa tin tuyên truyền thành công của Đại lễ. Cảm ơn đoàn tế, thanh đồng đã về dâng hương, tế lễ, thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu. Cảm ơn Đoàn nghệ thuật quan họ Bắc Ninh, Đoàn Võ đạo thư pháp – Thiền thuộc Viện Nghiên cứu ứng dựng Y học dân tộc và Dưỡng sinh Việt đã biểu diễn các tiết mục đắc sắc, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong ngày Đại lễ.

Cảm ơn các vị trong Ban Tổ chức và các bộ phận phục vụ đã nêu cao trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, phục vị chu đáo và đảm bảo an toàn Đại lễ. Ban Tổ chức vô cùng kính trọng bà con họ Trần và muôn dân trăm họ đã không quản đường xá xa xôi về với Tổ tiên cùng làm lễ dâng lên bề trên chứng minh công đức và hứa hẹn những điều tốt lành cầu cho Quốc thái dân an, nhà nhà hạnh phúc”.

Đại lễ giỗ Đức Hoằng Nghị Đại Vương là sự kiện trọng đại trong đời sống văn hóa tâm linh của bà con họ Trần Việt Nam, là nghi thức thiêng liêng mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc gắn kết tình cảm huyết thống con cháu hậu duệ nhà Trần hướng về cội nguồn, giáo dục các thế hệ con cháu về sau truyền thống dựng nước và giữ nước, để tiếp tục công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước ngày càng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

PV

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thư cảm ơn dòng họ trần họ Trần Việt Nam

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất