Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 04/11/2021 17:16 (GMT+7)

Thông tin bất ngờ vụ thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ với bệnh nhân" ở Bắc Giang

Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự và thông báo cho bên liên quan được biết, sau thời gian xác minh làm rõ vụ việc.

Chiều 4/11, thông tin với phóng viên, lãnh đạo Công an huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) cho biết, đơn vị vừa có thông báo gửi chị Nguyễn Thị Y. (trú huyện Lục Nam) về việc không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo tố giác ông Vũ Trọng Hải (SN 1975, trú xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn) chữa bệnh hiếm muộn bằng hành vi cưỡng ép quan hệ tình dục khiến chị sinh 2 con.

Cụ thể, công an huyện Lục Ngạn đã ban hành quyết định không khởi tố vụ án hình sự; thông báo cho nguyên đơn và các đối tượng liên quan.

Công an huyện sẽ có công văn gửi UBND xã Hồng Giang và cơ quan có thẩm quyền đề nghị xử lý vi phạm hành chính ông Hải về hành vi vi phạm quy định hôn nhân và gia đình; hành nghề chữa bệnh trái quy định pháp luật.

Thông tin bất ngờ vụ thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách quan hệ với bệnh nhân ở Bắc Giang - Ảnh 1.
Ông Vũ Trọng Hải (ảnh đứng).

Trở lại sự việc, vào cuối năm 2017, vợ chồng anh N.V.X. (trú Lục Nam, Bắc Giang) nghe tin ông Vũ Trọng Hải (SN 1975, trú xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) có khả năng chữa được hiếm muộn nên đến khám.

Mỗi lần đến khám, ông Hải đều bảo vợ chồng anh X. lần lượt vào căn phòng nhỏ rồi đóng cửa lại. Tại đây, ông Hải yêu cầu cởi bỏ quần áo rồi nằm lên giường để kiểm tra, đốt ngải.

Trong lúc khám, ông Hải nhiều lần đụng chạm vào nơi nhạy cảm trên cơ thể vợ anh X. Vì nóng lòng muốn có con nên vợ anh phải nghe theo, sau 4 tháng điều trị của ông Hải, vợ anh X. đã có thai rồi sinh con trai. Khi cháu được 2 tuổi, anh X. lại nhiều lần đưa vợ đến nhờ ông Hải khám chữa để sinh tiếp.

Tháng 5/2021, vợ anh sinh thêm bé trai. Tuy nhiên, cháu thứ 2 có nhiều nhiều nét giống Hải nên anh X. nghi ngờ và xét nghiệm ADN. Kết quả khiến gia đình bàng hoàng khi cả hai bé không cùng ADN với anh.

Anh X. gặng hỏi thì vợ kể lại chuyện ông Hải nhiều lần "thông tắc kinh mạch" cho mình. Chị kể, ông Hải cho hay, phải để ông ấy "thông tắc kinh mạch" (bằng cách cho quan hệ tình dục) về vợ chồng mới có con. Do nóng lòng có con và đặt niềm tin vào gã "lang băm" nên chị miễn cưỡng nghe theo.

Tại thời điểm cơ quan công an bắt đầu tiếp nhận đơn tố cáo, luật sư Đặng Văn Cường (Trưởng văn phòng luật sư Chính pháp, đoàn luật sư TP. Hà Nội) cho rằng, rất khó có thể xử lý hình sự thầy lang trên về tội "Cưỡng dâm", bởi hành vi quan hệ tình dục diễn ra không chỉ một lần, mà ở những thời điểm khác nhau và sinh được 2 con.

Nếu là một người bình thường thì sẽ nhận thức được rằng việc chữa bệnh Đông y sẽ bằng hình thức bấm huyệt, uống thuốc Nam, chứ không có phương pháp chữa bệnh nào bằng hình thức quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh.

Do đó, khi có đơn thư tố cáo, tố giác thì cơ quan chức năng sẽ vào cuộc, làm rõ hành vi quan hệ tình dục đã diễn ra như thế nào, ý chí của thầy lang và người phụ nữ này như thế nào? Chị Y. có biết hành vi của thầy lang là quan hệ tình dục hay không, nhận thức của chị này như thế nào đối với hành vi quan hệ tình dục và hoạt động chữa bệnh?

Để xử lý hình sự về tội cưỡng dâm thì cơ quan điều tra cần thu thập các tài liệu chứng cứ để chứng minh mối quan hệ giữa hai bên, làm rõ có sự lệ thuộc nào về vật chất, tinh thần giữa thầy lang này với người phụ nữ hay không?

Cùng chuyên mục

Tin mới

Review tranh dán tường giá bao nhiêu?
Các bức tranh tường 3D, tranh 5D một trong những sản phẩm trang trí nội thất được sử dụng phổ biến hiện nay. Các bức tranh tường đó với nhiều hình ảnh và bối cảnh khác nhau để giúp chủ nhà dễ dàng chọn cho mỗi không gian.
Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng 6% từ ngày 01/7/2022
Triển khai quy định tại Điều 91 của Bộ luật Lao động, Bộ LĐ-TB&XH ngày 20/5 đã gửi văn bản xin ý kiến các bộ ngành, địa phương dự thảo Tờ trình và Nghị định của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.