Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 02/10/2017 21:37 (GMT+7)

Thông gia khẩu chiến, con rể thẳng tay tát mẹ vợ

Mẹ đẻ gạt phắt tay mẹ chồng tôi ra, không hiểu thế nào bà lại tặng thêm cái tát. Thấy vậy chồng tôi lao ngay lại giơ tay táng thẳng cái tát vào mặt mẹ tôi và đỡ mẹ anh dậy.

Trong khi tôi cố gắng can ngăn, thì chồng tôi chỉ đứng nhìn với ánh mắt tức giận. Mẹ chồng tôi điên lên, chỉ thẳng tay vào mặt thông gia: “Bà cút. Tôi cấm bà bước chân vào nhà này một lần nào nữa”. Mẹ đẻ tôi cũng không vừa, gạt phắt tay mẹ chồng tôi còn "tặng kèm" thêm cái tát. Thấy vậy chồng tôi lao ngay lại giơ tay táng thẳng vào mặt mẹ vợ, rồi thản nhiên đỡ mẹ anh ta.

Vợ chồng trẻ cãi nhau chỉ vì thông gia mâu thuẫn. Ảnh minh họa

Nguyên nhân của sự việc xuất phát từ chuyện bất đồng trong cách chăm cháu của mẹ tôi và mẹ anh. Ngày tôi sắp sinh con, vì mẹ chồng tôi còn bận công tác không nghỉ được, nên vợ chồng bàn nhau đón mẹ đẻ tôi dưới quê lên giúp đỡ. Mẹ chồng tôi làm nhân viên trong khoa sản của một bệnh viện, còn vài năm nữa mới được về hưu.

Mẹ chồng vốn trẻ hơn mẹ đẻ tôi đến cả chục tuổi, suy nghĩ lối sống cũng khác nhau. Mẹ tôi vốn người ở quê nên vẫn còn giữ nhiều quan niệm kiêng cữ, từ ngày con gái đẻ bà thường cho tôi một chế độ ăn riêng. Điều này tưởng mẹ chồng tôi biết nên bà không nói. Chuyện bắt đầu từ một bữa trưa cuối tuần, hôm đó mẹ chồng tôi nghỉ việc. Thấy con dâu đã cứng cáp nên bà có ý bảo ra ngoài dùng bữa chung.

Lúc tôi trong phòng đi ra thấy hai bà trò chuyện rất vui vẻ. Thấy con gái, mẹ tôi liền đứng dậy bưng ra một bát đồ ăn riêng. Đang cười nói, bỗng mặt mẹ chồng tôi sa sầm ngay lại hỏi: “Sao bà mua thức ăn không mua nấu luôn cho cả nhà?”. Mẹ tôi giải thích là gái đẻ cần tẩm bổ riêng, thì mẹ chồng tôi bốp chát: “Tôi làm trong viện sản, tiếp xúc với khoa học tôi biết. Các bà dưới quê chẳng được mở mang đầu óc gì cả, giờ gái đẻ chúng nó chẳng phải kiêng cữ hay riêng chung gì hết. Nhà có thế nào ăn thế, chỉ có sẵn tiền bày đặt tốn kém”.

Bữa ăn hôm đó mẹ tôi cứ cúi gằm mặt không nói gì. Thương mẹ, nhưng tôi không muốn làm to chuyện. Vài ngày sau lại có biến. Bé nhà tôi bị lên mẩn ngứa, mẹ đẻ tôi chạy đôn đáo khắp nơi tìm xin lá khế chua về tắm. Đúng lúc mẹ chồng tôi đi làm về, thấy thông gia cầm nắm lá khế vào cổng bà đã la lên: “Chị hái là khế làm gì thế? Nhà có trẻ nhỏ, chị mang về khác nào rước sâu bọ vào nhà. Thôi đưa đây em vứt cho”. Nói chưa dứt lời, mẹ chồng tôi đã giành lấy nắm lá khế trong tay thông gia để vứt vào thùng rác.

Quá bất ngờ, mẹ đẻ tôi sẵng giọng: “Cháu bị ngứa, tôi phải chạy tìm khắp nơi để về tắm cho cháu. Chứ tôi đâu có rảnh hơi rước rác về nhà…”. Mới nghe đến thế mẹ chồng tôi lại tỏ ra hiểu biết: “Bà không biết rồi, tắm lá giờ là phương pháp nhà quê. Áp dụng chỉ rước họa vào người, bà không làm trong viện lại không đọc báo bao giờ nên bà chưa biết đấy thôi”.

Hôm rồi con tôi bị ốm mấy ngày, phải đưa bé đến bác sĩ. Bé bị viêm phế quản, nguy cơ xuống phổi nên phải nhập viện. Xót cháu, hai bà quay sang trách móc nhau. Ngày con tôi ra viện, mẹ đẻ tôi vội vàng bưng nồi nước lá lên phòng xông cho cháu để giải độc. Thấy vậy, mẹ chồng tôi chẳng nói chẳng rằng bưng chậu nước hất vào nhà vệ sinh. Miệng mắng mẹ tôi xa xả: “Cháu nó ốm thế bà còn không tha, muốn hại chết cháu tôi nữa à?”. Mẹ tôi nước mắt giàn giụa: “Bà bảo tôi hại chết cháu bà là sao? Nó là cháu của mình bà chắc? Nó là do con tôi đẻ ra, tôi còn xót gấp trăm lần bà. Bà bảo bà hiểu biết nhưng bà còn ngu lắm, người ta bảo cháu bà ngoại thì còn chắc chắn chứ cháu bà nội thì chưa chắc đâu mà bà vỗ ngực cháu mình…”. Chính tôi cũng không ngờ mẹ mình lại nói ra những lời như thế.

Trong khi tôi cố gắng can ngăn, thì chồng tôi chỉ đứng nhìn với ánh mắt tức giận. Mẹ chồng tôi điên lên chỉ tay thẳng vào mặt thông gia: “Bà cút. Cút ngay cho tôi, tôi cấm bà bước chân vào nhà này một lần nào nữa”. Mẹ đẻ gạt phắt tay mẹ chồng tôi ra, không hiểu thế nào bà lại tặng thêm cái tát. Thấy vậy chồng tôi lao ngay lại giơ tay táng thẳng cái tát vào mặt mẹ tôi và đỡ mẹ anh dậy.

Sau lần đó, mẹ tôi bỏ thẳng về quê, gia đình tôi thì không ai nói với ai câu nào. Thương mẹ, thương đứa con bé bỏng tội nghiệp mà giờ tôi không biết phải theo ai? 

Theo Công lý & Xã hội

Cùng chuyên mục

Tin mới