Thứ Bảy , 12:34, Ngày 30/05/2020

Gia đình và pháp luật

Thiếu nữ khóc suốt 30 ngày trong bệnh viện ngẫm về luật nhân quả

Khi nhận được hung tin mẹ mắc căn bệnh hiểm nghèo, thiếu nữ này đã khóc suốt 30 ngày trong bệnh viện. Phép màu đã xảy ra với cô và gia đình.

Tuệ Nhi (tên thật là Hiền) được đông đảo giới trẻ và cộng đồng mạng biết đến bởi khả năng kinh doanh giỏi tại Hải Phòng và đồng thời là một cây viết với các chủ đề được nhiều người quan tâm về tình yêu, hôn nhân và gia đình.

Không chỉ vậy, Tuệ Nhi còn khiến dư luận bày tỏ sự ngưỡng mộ với việc làm thiện nguyện của bản thân. Đến được với những việc làm đó, Tuệ Nhi đã trải qua những biến cố lớn trong gia đình.

Tuệ Nhi chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm.

Tuệ Nhi chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm.

Trên trang mạng xã hội facebook cá nhân của mình, Tuệ Nhi nhớ và kể lại:

“Cách đây 3 năm, tôi chỉ là một cô gái bình thường với một cuộc sống bình thường , không biết đi lễ hay làm từ thiện. Nhưng rồi một ngày mọi buồn đau như trút xuống mẹ tôi nhập viện trong tình trạng sức khoẻ suy kiệt, người yêu thì đá tôi ra khỏi cuộc đời chẳng một lý do, tôi phải nghỉ việc để vào viện chăm mẹ....cảm tưởng những ngày sau đó tôi như sống dưới đáy tuyệt vọng vậy.

Tôi đã khóc suốt 30 ngày trong bệnh viện, khi mọi người đã ngủ thì tôi lên sân thượng nhìn trời và khóc. Sau đó bệnh viện trả mẹ tôi về nhà, gia đình tôi dường như đã chuẩn bị tâm lý hết cả, lúc ấy mọi người chỉ nhìn thấy mẹ tôi như một bộ xương bọc da tầm 20 kg.

Tiền lúc ấy không còn là tất cả như tôi vẫn nghĩ nữa , tôi cũng chẳng thể đặt niềm hy vọng vào bất kì ai nữa , và trong những ngày u tối đó tôi đi tìm bình yên tại cửa phật.

Tôi xin một sự màu nhiệm nào đó sẽ giúp mẹ tôi qua cơn hiểm nghèo này, tôi nguyện sẽ dành tuổi trẻ của mình thậm chí cả đời mình để làm việc thiện, giúp đỡ chúng sinh lấy phúc giải nghiệp.

Và tôi bắt đầu chăm đi lễ, bắt đầu hướng tâm mình đến những người nghèo khổ, tôi nhận thấy mình đồng cảm với họ, xót thương họ như chính bản thân vậy.

Và có người đã nói với tôi rằng, hy vọng chính là tài sản duy nhất của người nghèo đức năng thắng số. Và tôi bắt đầu tin vào luật nhân quả. Tôi thôi oán trách số phận, tôi chấp nhận nghịch cảnh và nỗ lực vượt qua.

Và chẳng ai có thể tin được mẹ tôi chỉ ăn cháo mà hồi phục , sức khoẻ khá dần lên, nói chuyện và tỉnh táo lại như bình thường....đây hoàn toàn là sự thật.

Sau đó dù kinh tế của tôi vẫn khó khăn nhưng nếu còn một bát ngạo thì tôi vẫn sẵn lòng chia sẻ một bát cháo. Tôi giúp đỡ những người tôi thấy trên đường , những người có cơ duyên nhờ cộng đồng chia sẻ.

Và cả khi tôi nhận thấy số phận mình sẽ có sự gắn kết với tâm linh, được nghe những câu chuyện về luật nhân quả truyền kiếp. Tôi càng thấm càng khao khát muốn dâng sức mình cho những số phận kham khổ này…

Cuộc sống của tôi đã thay đổi rất nhiều, sau giông bão tôi không quỵ ngã, tôi trải nghiệm và trưởng thành. Tôi ngộ ra nhiều thứ, tâm niệm được nhiều điều để lòng mình bình yên. Tôi vẫn giúp ai tôi có thể và tôi vui mừng vì may mắn cũng đến với tôi nhiều hơn.

Và tôi tin những điều tốt đẹp tôi có được ngày hôm nay là do những việc tốt đẹp tôi tích được của ngày hôm qua đó là sự cố gắng của bản thân tôi là minh chứng để tôi tin rằng luật nhân quả luôn luôn tồn tại”.

Chia sẻ với PV, Tuệ Nhi cho hay: “Làm từ thiện cũng tùy sức nhưng mình cũng phải học hỏi