Thứ Năm , 04:28, Ngày 04/06/2020

Gia đình và pháp luật

Thị trường bất động sản Việt Nam: Nỗ lực tìm kiếm nguồn vốn

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo “Tiêu điểm Bất động sản Quý I, xu hướng & cơ hội đầu tư Quý II/2019” diễn ra ngày 6/4/2019 tại Trung tâm hội nghị FLC Sầm Sơn, Thanh Hoá.

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, chuyên gia kinh tế, tổ chức nghiên cứu độc lập trong lĩnh vực bất động sản, cùng với 200 khách mời là nhà đầu tư, doanh nghiệp bất động sản và các cơ quan thông tấn báo chí.

Toàn cảnh diễn ra cuộc hội thảo.

Tại hội thảo, các diễn giả đưa ra đánh giá về thị trường bất động sản Quý I/2019 ở các phân khúc. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá cao về tiềm năng cũng như cơ hội đầu tư trong trung và dài hạn, với dư địa phát triển lớn do được hỗ trợ bởi chính sách phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, tăng trưởng du lịch ấn tượng và sự thiếu hụt về mặt hạ tầng du lịch…

Các diễn giải chia sẻ về xu hướng bất động sản năm 2019.

Liên quan đến tín dụng cho bất động sản, một yêu cầu của Ngân hàng Nhà nước đặt ra từ đầu năm 2019 là kiểm soát chặt tín dụng vào các lĩnh vực rủi ro, trong đó có bất động sản. Cụ thể, tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn phải giảm từ 45% xuống còn 40%, hệ số rủi ro cho vay kinh doanh bất động sản tăng lên 200%, “hầu bao” của ngân hàng dành cho địa ốc sẽ thu hẹp lại.

Với xu hướng như vậy trong các quý tiếp theo, buộc doanh nghiệp phải tìm kiếm nguồn khác thay thế. Trong đó, nổi bật nhất là phương án huy động vốn thông qua kênh trái phiếu hoặc tìm nguồn vốn từ nước ngoài bằng nhiều hình thức khác nhau.

Tiến Anh - Ngọc Hưng

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : thị trường bất động sản vốn đầu tư

Tin Nhà đất tiếp theo

Tin Nhà đất mới nhất