Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 28/10/2016 14:03 (GMT+7)

Thị trấn Đông Anh phấn đấu hoàn thành mục tiêu KT-XH

Là Trung tâm chính trị, kinh tế -xã hội của huyện, thị trấn Đông Anh không ngừng đẩy mạnh các hoạt động về kinh tế, sản xuất kinh doanh thương mại và dịch vụ.

Thị trấn Đông Anh.

Thị trấn Đông Anh là đơn vị hành chính cấp cơ sở của huyện Đông Anh, là Trung tâm kinh tế, chính trị - văn hóa xã hội của huyện. Thị trấn Đông Anh được thành lập theo Quyết định 173/QĐ - HĐBT ngày 13/10/1982 của Hội đồng Bộ trưởng (Nay là Chính phủ). Địa giới hành chính phức tạp, nằm xen kẽ với 6 xã lân cận. Đây là đơn vị duy nhất của huyện Đông Anh không trực tiếp tham gia sản xuất nông nghiệp. Dân cư thị trấn chủ yếu làm việc trong các cơ quan nhà nước, buôn bán kinh doanh, dịch vụ thương mại.

Thị trấn luôn nhận được sự chỉ đạo, quan tâm và giúp đỡ của Huyện uỷ, HĐND-UBND huyện Đông Anh về nhiều măt. Trong 6 tháng đầu năm 2016, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự giám sát của HĐND; sự điều hành quyết liệt, hiệu quả của UBND, sự nỗ lực phấn đấu của các cấp, các ngành và có sự đồng thuận của nhân dân trên địa bà thị trấn. Kết quả là, kinh tế-xã hội vẫn đạt được thành tích đáng phấn khởi…

Về kinh tế 6 tháng đầu năm 2016 thị trấn tiếp tục ổn định và phát triển. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng sản xuất công nghiệp, thương mại dịch vụ, du lịch. Nhân dân tiếp tục quan tâm phát triển kinh tế trên mọi lĩnh vực, liên doanh, liên kết, duy trì ổn định công ty, đẩy mạnh việc tìm kiếm thị trường để phát triển và mở rộng kinh doanh sản xuất.

Trên địa bàn thị trấn đã xác nhận cho nhân dân vay vốn bằng 7 tỷ đồng; Hội CCB, Hội phụ nữ cho 131 hội viên vay 1,8 tỷ đồng. Thu phí, lệ phí bằng 52.816.000 đồng, đạt 40,6%; thuế môn bài bằng 257.700.000 đồng, đạt 96% KH. Thu thuế đất phi nông nghiệp được 801 triêu đồng, đạt 65,61% KH….Tổng thu 6 tháng đầu năm 2016 đạt 6.072.151.000 đồng, đạt 66,9% KH.

Thị trấn đã tập trung chỉ đạo tăng cường công tác quản lý đất đai. Trong 6 tháng đầu năm đã lập 26 hồ sơ cấp GCN QSD đất ở cho nhân dân trình UBND huyện xét cấp theo quy định. Kiểm tra 22 công trình xây dựng; trong đó 17 công trình có giấy phép xây dựng, 5 công trình đã tự giác khắc phục xin cấp giấy phép; xử phát 4 trường hợp xây dựng không phép bằng 20 triệu đồng.

Thị trấn đã triển khai đầu tư xây dựng mới 3 nhà văn hóa bằng 4,6 tỷ đồng. Cải tạo phần mặt đường và hệ thống thoát nước trục đường Lâm Tiên bằng 4,4 tỷ đồng. Đâu tư nâng cấp trục đường vào nghĩa trang 42 triệu đồng. Lắp đặt, thay thế mới hệ thống chiếu sáng ở các trục đường,…góp phần thay đổi diện mạo thị trấn từng bước sáng-xanh-sạch đẹp hơn.

Là Trung tâm chính trị, kinh tế -xã hội của huyện, thị trấn Đông Anh không ngừng đẩy mạnh các hoạt động về kinh tế, sản xuất kinh doanh thương mại và dịch vụ. Thường xuyên quan tâm đến đời sống cả tinh thần lẫn vất chất cho đội ngũ cán bộ giáo viên nhân các dịp lễ tết.

Các tổ chức MTTQ - Hội phụ nữ; Đoàn thanh niên; CCB và các tổ chức xã hội khác hoạt động rất hiệu quả. Công tác chăm sóc sức khoẻ người dân được nâng lên một bước. Tình hình an ninh chính trị và trật tự xã hội trên địa bàn không có vụ việc nổi cộm. Tổng số vụ phạm pháp hình sự xảy ra trong 6 tháng đầu năm giảm mạnh, tệ nạn xã hội dần được triệt phát tận gốc.

Trong quản lý trật tự đô thị, chính quyền thị trấn đã phối kết hợp với các ngành chức năng triển khai quy chế quản lý về trật tự đô thị, đã đi vào nền nếp. Các chính sách xã hội, từ thiện, nhân đạo được chú trọng. Tuy nhiên, do nền kinh tế-xã hội mấy năm qua chịu ảnh hưởng không nhỏ từ suy thoái kinh tế toàn cầu.

Song dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, HĐND, chính quyền thị trấn Đông Anh một lòng đoàn kết, phối hợp và có sự đồng thuận của nhân dân mới đạt được thành tích khiêm tốn nêu trên. Những tháng còn lại của năm 2016 chắc chắn khó khắn và thách thực vẫn còn. Nhưng tin tưởng rằng: Đảng bộ và chính quyền thị trấn Đông Anh sẽ vượt qua để hoàn thành tốt những mục tiêu kinh tế-xã hội cả năm đã đề ra; Hướng tới kỷ niệm ngày 10/10 giải phóng Thủ đô năm 2016 và 140 ngày thành lập huyện Đông Anh.

Thanh Bình/KD&PL

Cùng chuyên mục

Nova Dreams tuyển dụng nhân sự cấp cao năm 2021
Nova Dreams liên tục mở rộng quy mô và các sản phẩm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. Năm 2021, Nova Dreams chào đón những bạn trẻ năng động, thích khám phá điều mới lạ, thích trải nghiệm độc đáo, cùng quy tụ và mang lại niềm hạnh phúc cho cộng đồng.
Viên Xương khớp Tâm An có thực sự tốt không, mua ở đâu?
Theo nghiên cứu, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc các về bệnh xương khớp cao so với các quốc gia khác trong khu vực. Con số người mắc bệnh xương khớp tăng đến 20% trong những năm gần đây và chưa có dấu hiệu giảm.

Tin mới

Chiều 15/4, thêm 21 ca mắc COVID-19 mới
Theo bản tin 18h chiều ngày 15/4 của Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 21 ca mắc COVID-19 mới được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Bến Tre (5), An Giang (2), TP. Hồ Chí Minh (5), Thái Nguyên (1), Đà Nẵng (7) và Bắc Ninh (1).
'Sốt' đất ảo và trách nhiệm của cơ quan quản lý
Hiện ở nhiều nơi, người dân bỏ sản xuất, kinh doanh để lao vào đầu tư đất, làm náo loạn thị trường bất động sản. Nếu không chữa trị dứt điểm, sự hỗn loạn của những cơn “sốt” đất ảo sẽ gây ra nhiều hệ lụy khôn lường.