Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ sáu, 23/06/2017 15:28 (GMT+7)

Thi THPT 2017: 7 mã đề thi Vật lý phải đính kèm bản đính chính

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, trong buổi sáng 23/6, khi phát đề thi môn Vật lý cho thí sinh làm đã phát hiện 7 mã đề thi được đính kèm với bản đính chính do có sai sót từ trước.

Trao đổi với chúng tôi, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD&ĐT cho biết lỗi này do sơ xuất từ việc in 7 mã đề thi môn Vật lý. Ban đề thi đã kèm đính chính và hướng dẫn cho cán bộ coi thi và thí sinh gửi kèm đề thi.

“Việc này tuyệt nhiên không ảnh hưởng đến kết quả làm bài của thí sinh do lỗi này đã được phát hiện từ trước. Ban đề thi đã đính kèm bản đính chính để sáng nay cho các em thí sinh làm bài chứ không phải là đến sáng nay mới phát hiện ra đề thi bị lỗi”, Cục trưởng Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục nhấn mạnh.

Vị đại diện Bộ GD&ĐT thông tin, theo quy trình, sau khi chuyển bản gốc của đề thi chính thức cho các Ban in sao đề thi trong cả nước, Tổ ra đề thi môn Vật lý tiếp tục rà soát tất cả các đề thi và đã phát hiện 01 lỗi kỹ thuật ở 07 mã đề thi (trong tổng số 24 mã đề thi môn Vật lý).

Ngay sau đó, Tổ ra đề thi môn Vật lý đã gửi kèm bản đính chính cho tất cả các Ban in sao đề thi để kịp in sao cùng với đề thi. Đề thi và đính chính được giám thị phát cho thí sinh cùng một thời điểm. Như vậy, việc này không làm ảnh hưởng đến việc làm bài của thí sinh, đồng thời không gây lãng phí và phức tạp trong việc in sao đề thi.

Trước đó, theo phản ánh từ các cụm thi THPT quốc gia năm 2017, khi giao nhận đề thi đã thấy Bộ GD&ĐT đã gửi kèm theo một túi đề thi bảo mật và yêu cầu các điểm thi chỉ được mở trong buổi thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (KHTN).

Được biết, việc sai sót này chỉ bị ở môn Vật lý chứ không bị ở các phân môn khác. Sáng nay, hơn 330.000 thí sinh đã làm bài thi tổ hợp KHTN của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Bài thi tổ hợp KHTN gồm ba phân môn Vật lý, Hóa học và Sinh học đều theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi phân môn gồm 40 câu hỏi, các thí sinh phải làm trong thời gian 50 phút.

Theo Đời sống & Pháp lý

Cùng chuyên mục

Bắc Ninh có tân Giám đốc Công an
Đại tá Bùi Duy Hưng, Phó Cục trưởng, thư ký lãnh đạo Bộ Công an vừa được điều động giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh.

Tin mới