Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 25/04/2016 14:13 (GMT+7)

Thêm một công ty đa cấp xin ngừng hoạt động

Công ty đa cấp Everichs Global đã có đơn gửi lên Sở Công thương Hà Nội đề nghị được chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và được giải tỏa tiền ký quỹ.

Sau khi nhận được đề nghị giải tỏa tiền ký quỹ của Công ty cổ phần Everrichs Global (trụ sở đặt tại số 45 phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội), Sở Công thương đã đưa ra thông báo số 1705/TB-SCT về việc chấm dứt hoạt động của công ty này để người tham gia bán hàng đa cấp cho công ty này được biết.

Theo thông báo, trước ngày 22/5, người tham gia bán hàng đa cấp cần có văn bản kèm các tài liệu chứng minh công ty đa cấp Everrichs Global chưa hoàn thành nghĩa vụ với người bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật để Sở yêu cầu công ty này trả lại.

Thêm một công ty đa cấp xin ngừng hoạt động

Công ty Everrichs Global ngừng hoạt động. Ảnh: Tiền Phong.

Đến hết ngày 2/6, nếu Sở Công Thương Hà Nội không nhận được thông báo của người tham gia bán hàng đa cấp về việc này, Everrichs Global được coi là đã hoàn thành các nghĩa vụ và sẽ được giải tỏa tiền ký quỹ theo quy định.

Trước đó, vụ việc công ty đa cấp Liên Kết Việt lừa đảo 1.900 tỷ của hàng loạt người dân cả tin gây rúng động cả nước và làm nhiều người mất niềm tin vào kinh doanh đa cấp.

Như vậy, từ đầu năm 2016 đến nay, đây là công ty đa cấp thứ 6 dừng hoạt động, trong đó có những công ty bị Sở Công Thương rút giấy phép hoạt động kinh doanh do có dấu hiệu vi phạm pháp luật, một vài công ty tự nguyện xin dừng hoạt động theo hình thức đa cấp này.

A.M

Cùng chuyên mục

Giá xăng dầu sẽ giảm trong chiều nay?
Hôm nay 12/4 đến kỳ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước. Dự đoán, giá xăng dầu chiều nay sẽ được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh giảm nhẹ do giá xăng tham chiếu trên thị trường Singapore đi xuống trong 2 tuần qua.

Tin mới