Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ sáu, 24/09/2021 14:55 (GMT+7)

Thầy lang ở Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách 'quan hệ' với người bệnh mới chỉ học hết lớp 7

Theo dõi GĐ&PL trên

Trong một số lần kiểm tra, cán bộ chức năng tại xã này phát hiện, thầy lang chữa hiếm muộn nổi tiếng thực ra mới học hết lớp 7, không có bằng cấp chuyên môn về ngành y, không có giấy phép kinh doanh nên đã yêu cầu tháo dỡ biển hiệu.

Liên quan đến vụ lùm xùm thầy lang chữa hiếm muộn ở Bắc Giang bằng cách "quan hệ" với người bệnh, khiến bệnh nhân có bầu liên tiếp gây xôn xao dư luận, mới đây, UBND xã đã thành lập tổ công tác để kiểm tra.

Chủ tịch UBND xã Hồng Giang trả lời trên báo Bắc Giang, việc ông Vũ Trọng H. (SN 1975) ở thôn Kép 2A (xã Hồng Giang) có khả năng chữa được bệnh hiếm muộn bốc thuốc nam chữa bệnh thì xã đã kiểm tra một số lần và phát hiện ông này mới học hết lớp 7, không có bằng cấp chuyên môn về ngành y, không có giấy phép kinh doanh nên đã yêu cầu tháo dỡ biển hiệu.

Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách
Thầy lang chữa hiếm muộn ở Bắc Giang thực chất mới học hết lớp 7, không có bằng cấp chuyên môn.

Ông thầy lang H. thừa nhận chưa có giấy phép kinh doanh và không có bằng cấp chuyên môn nghề y, qua học hỏi biết một số bài thuốc trị bệnh xương khớp, bó gân… nên ai nhờ thì chữa. Trên thực tế, ông H. phao tin khắp nơi rằng mình là nhà thuốc gia truyền, chữa trị được hàng chục loại bệnh, kể cả bệnh nan y.

Trả lời với báo Tri thức và Cuộc sống, ông H. cho biết: "Hiện sự việc đang được điều tra, cơ quan chức năng sẽ giải quyết công bằng, ai sai sẽ phải chịu. Trong chuyện này, không ai ép họ quan hệ nếu không được sự đồng ý. Nếu bị ép buộc họ đã kêu cứu ngay rồi".

Được biết, đến thời điểm hiện tại, theo kết luận giám định nêu rõ ông Vũ Trọng H. (thầy lang H.) là cha đẻ hai con do chị Y. sinh ra với xác xuất 99.99%. Hiện CA huyện Lục Ngạn đã gửi thông báo kết luận giám định cho gia đình chị Y và tiếp tục xác minh, thẩm vấn các bên liên quan để làm rõ.

Liên quan đến sự việc trên, luật sư Nguyễn Bá Ngọc, Công ty Luật số 1 Bắc Giang - người bảo vệ quyền lợi cho gia đình anh X khẳng định: Hành vi của ông Vũ Trọng H. có đủ dấu hiệu cấu thành tội cưỡng dâm theo Điều 143 Bộ luật Hình sự. Đề nghị cơ quan chức năng huyện Lục Ngạn khẩn trương xác minh làm rõ, nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm cần xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trước đó, như thông tin đã đưa, khi nghe tin thầy lang H. (Lục Ngạn, Bắc Giang) chữa được bệnh hiếm muộn, anh X. đưa vợ đến khám trong thời gian dài và sinh được 2 con trai. Tuy nhiên, con càng lớn càng giống ông thầy lang, vợ chồng anh mới tá hỏa.

Anh X. đã làm xét nghiệm ADN nhưng 2 con anh đều không có cùng huyết thống với anh.

Anh X. căn vặn thì vợ thì chị Y. một mực khẳng định trước sau chung thủy với chồng và kể lại chuyện ông H. nhiều lần "thông tắc kinh mạch" cho mình.

Theo chị Y., ông H. nói chị bị "tắc kinh mạch", phải để ông ấy thông cho về vợ chồng mới có con (thông bằng cách cho thầy quan hệ - PV).

Khi hỏi sao không để chồng làm thì ông H. nói "thầy" đang chữa bệnh để chồng thông còn nói làm gì. Vì nghĩ đó là một cách chữa bệnh nên chị Y. miễn cưỡng nghe theo, báo Bắc Giang thông tin.

Hiện anh X. đã làm đơn tố cáo ông H. tới CA huyện Lục Ngạn.

Cùng chuyên mục

Tin mới