Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 09/05/2019 15:08 (GMT+7)

Thầy giáo tiếng Anh bị 'tố' lên lớp chỉ ngồi chơi điện thoại

Một giáo viên tiếng Anh của một trường tiểu học trong 3 tháng liền lên lớp nhưng thường không giảng bài, cho học sinh tự học rồi ngồi chơi điện thoại khiến phụ huynh rất bức xúc.

PV nhận được phản ánh của nhiều phụ huynh có con em đang theo học tại khối 1,2 và 3, trường tiểu học Thành Lộc, xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa về việc thầy giáo tiếng Anh thường không giảng bài mà ngồi chơi điện thoại.

Một giáo viên tiếng Anh trường tiểu học Thành Lộc ba tháng liền thường không giảng bài, chỉ ngồi chơi điện thoại.

Nhiều học sinh cho hay, mỗi khi tới giờ tiếng Anh của thầy Trần Ngọc Thành, giáo viên này chỉ viết tựa đề tiết học lên bảng, cho học sinh đọc qua một lượt rồi ngồi chơi điện thoại. Thậm chí, có hôm thầy chỉ viết lên bảng, yêu cầu học sinh tự học rồi tập trung vào chiếc điện thoại của mình, khi có lãnh đạo nhà trường, tổ bộ môn đi qua kiểm tra thì thầy Thành hỏi “Các em làm bài xong chưa?” để đối phó.

Sự việc này được lặp đi lặp lại và kéo dài trong 3 tháng (từ tháng 2 đến đầu tháng 4/2019) khiến nhiều phụ huynh rất bức xúc. Họ cho rằng, nhiệm vụ của người giáo viên là chuẩn bị giáo án, lên lớp và giảng bài cho học sinh, nhưng thầy giáo này lại không làm điều đó mà nếu làm cũng qua quýt cho xong việc.

Một em học sinh tại trường tiểu học Thành Lộc cho biết: “Thầy viết lên bảng rồi bảo chúng em viết theo và tự đọc. Còn thầy chỉ ngồi bấm máy điện thoại thôi”.

“Con gái tôi đi học về kể lại, cuối học kỳ I, môn tiếng Anh thầy không dạy. Tôi thấy lạ nên hỏi, cháu nói thầy viết lên bảng rồi cầm điện thoại cho học sinh tự học”, một phụ huynh có con theo học lớp 2 tại trường tiểu học Thành Lộc bức xúc.

Bà Hoàng Thị Luận, Hiệu trưởng trường tiểu học Thành Lộc cho biết, cuối học kỳ I (năm học 2018 -2019) khi nhận được thông tin phụ huynh phản ánh thầy Trần Ngọc Thành không giảng bài, nhà trường đã yêu cầu thầy Thành viết tường trình, kiểm điểm. Thầy Thành thừa nhận là “có lơ là trong giảng dạy và hứa sẽ khắc phục”. Hiện tại “thầy Thành đã có chuyển biến và chuyển biến tốt”.

Cũng theo cô Luận, không phải giáo viên này bỏ dạy, bỏ tiết mà khi lên lớp có một số tiết do đi xa (20km), bố bị ốm và đau đầu nên thầy không giảng bài (!?)

Cô Hoàng Thị Luận - Hiệu trưởng trường tiểu học Thành Lộc trao đổi với PV.

Trường yêu cầu tổ chuyên môn, phó hiệu trưởng, giáo viên tiếng Anh khác theo dõi, dự giờ các tiết học của thầy Thành. Nhà trường cũng yêu cầu thầy giáo này tiến hành phụ đạo, bồi dưỡng thêm cho học sinh để không ảnh hưởng đến chất lượng.

Tuy nhiên, khi PV hỏi, việc thầy Thành chỉ thừa nhận “lơ là" – là từ ngữ rất chung chung, trong khi phụ huynh phản ánh là thầy này liên tục trong nhiều tháng không giảng bài, vậy nhà trường có tiếp xúc với học sinh để xác minh thông tin không?, cô Luận thừa nhận: "Nhà trường không làm việc này mà chỉ căn cứ vào tường trình và kiểm điểm của thầy Thành để kết luận".

Trước khi chuyển về trường (năm 2018), cô Luận cũng nghe thông tin ở các trường trước đây thầy giáo này cũng có biểu hiện không giảng bài, nhưng trong hồ sơ cán bộ thì không thấy ghi.

Được biết, thầy Trần Ngọc Thành hiện sống ở TP.Thanh Hóa, cách trường tiểu học Thành Lộc khoảng 20km. Trường tiểu học Thành Lộc có 575 học sinh, thầy Thành được phân công dạy môn tiếng Anh khối 1, 2, 3, tổng cộng 11 lớp.

Nhà trường chưa thi hành kỷ luật với thầy này mà chỉ kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Xuân Chinh

Cùng chuyên mục

Tin mới