Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Chủ nhật, 15/04/2018 08:37 (GMT+7)

Thầy giáo bị tố đánh học sinh chảy máu mũi: 'Tôi vô ý thôi'

“Tôi có nhéo tai và khi kéo áo em xuống thì tay tôi đụng vào mũi em chứ không có đánh. Nếu mà đấm thì chấn thương, bầm tím mặt chứ. Tôi vô ý thôi, chứ đánh thì mặt sưng bầm rồi", thầy Hà khẳng định.

Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Hữu Hà, giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) bị gia đình em H.B.N. (học sinh lớp 1G) tố có hành vi đánh em này chảy máu mũi, chiều 14/4, chúng tôi đã có buổi gặp ông Hà để làm rõ vấn đề trên.

Theo ông Hà, vào khoảng 7h ngày 10/4 ông có vào lớp 1G để dạy tiết đầu tiên thì thấy em H.B.N. mặc quần đùi, cởi trần, đứng trên bàn nhảy múa và hò hét.

Ông Hà cho rằng mình chỉ nhéo tai và kéo áo giúp em N. chứ không có chuyện đánh.

Thấy vậy, ông Hà xuống nhéo tai em N. và nói: “Anh mặc quần áo vào dùm cho tôi. Sau đó, tôi lên bàn giáo viên để cặp và giáo án, khi nhìn xuống, tôi thấy em này lúng túng trong việc mặc áo nên tôi xuống phụ em kéo áo xuống. Khi kéo thì em kêu đau, kéo xong thì thấy máu ở mũi em chảy”.

Cũng theo ông Hà, sau đó ông có bế em lên bàn để sơ cứu, tuy nhiên khi ông bế thì em hét, khóc to lên. Lúc này ông đặt em lên bàn thì thấy cô giáo Lê Thị Minh Ph. (giáo viên dạy cùng trường) đi vào, khi đó 2 người cùng lau máu cho em N.

Theo ông Hà, khi đó máu chỉ có chảy một giọt, đến khi ông bế em lên do N.vùng vẫy thì rớt mấy giọt dưới bàn.

“Tôi có nhéo tai và khi kéo áo em xuống thì tay tôi đụng vào mũi em chứ không có đánh. Nói tôi đấm là không có. Nếu mà đấm thì chấn thương, bầm tím mặt chứ. Tôi vô ý thôi, chứ đánh thì mặt sưng bầm rồi”, ông Hà khẳng định.

Chị Nga bức xúc trước hành động của ông Hà đối với con mình.

Ông Hà cũng cho biết, vào chiều cùng ngày khi phụ huynh chở em N. đi học có hỏi ông tại sao lại nhéo tai và đánh em chảy máu mũi. Lúc đó ông có giải thích là không có đánh mà vô tình đụng phải khiến em chảy máu.

Khi đó, phụ huynh của em N. nói rút kinh nghiệm, nhưng đến ngày 11/4 thì ông nhận được tin bị phụ huynh tố đánh cháu N. và hiện cháu đang nhập viện cấp cứu.

Theo ông Hà, sau khi biết tin ông cùng 2 thầy cô giáo trong trường đến nhà thăm hỏi và gửi cho phụ huynh 1 triệu đồng để mua sữa cho cháu N. nhưng người nhà không nhận.

Trước đó, như đã đưa tin, chị Triệu Thị Ngọc Nga, phụ huynh em H.B.N. tố ông Nguyễn Hữu Hà, giáo viên tại điểm trường thôn 9 (xã Ea Wer) đã đánh con mình. Bên cạnh đó, khi nhà trường tiến hành xác minh thì các em học sinh lớp 1G đều khẳng định có việc ông Hà đã đánh bạn H.B.N.

Không những thế, trọng cuộc họp hội đồng kỷ luật đã thống nhất đề xuất UBND huyện Buôn Đôn buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Hữu Hà do nghỉ dạy nhiều ngày không lý do.

Theo Đời sống & Pháp lý

Cùng chuyên mục

Tin mới