Thứ Bảy , 22:58, Ngày 30/05/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh tra Sở Y tế vào cuộc vụ An Nữ Thảo Khang lưu hành không phép

Về hai sản phẩm kén đặt phụ khoa và cốt xông An Nữ Thảo Khang lưu hành không phép trên thị trường, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội sẽ trực tiếp kiểm tra Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Trang Nhung.

Hai sản phẩm kén đặt phụ khoa và thuốc xông An Nữ Thảo Khang được phân phối bởi công ty TNHH Trang Nhung được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội là thuốc trị các bệnh phụ khoa. Nhưng thực tế hai sản phẩm trên đã được đại diện thương hiệu là bà Nguyễn Phương Nhung cho biết: Hai sản phẩm trên chỉ là sản phẩm hỗ trợ điều trị chứ không phải là thuốc. Đồng thời bà Nhung cũng cho biết, hai sản phẩm này đang trong quá trình xin cấp phép của Sở Y tế Hà Nội. Như vậy hiện hai sản phẩm An nữ Thảo Khanh của công ty Trang Nhung hiện đang lưu hành không phép trên thị trường.

Bao bì kén đặt phụ khoa An Nữ Thảo Khang thể hiện rõ công dụng điều trị.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, Thanh tra Sở Y tế Hà Nội sẽ trực tiếp kiểm tra Công ty TNHH Thương mại và Phát triển Trang Nhung (có địa chỉ tại số 2, ngách 88/75 Trần Quý Cáp, phường Văn Chương, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội) về trường hợp hai sản phẩm kén đặt phụ khoa và cốt xông An Nữ Thảo Khang hiện lưu hành không phép trên thị trường.

Kén đặt phụ khoa sau 48h sử dụng.

Thời gian trước đó, phóng viên đã nhận được một số phản ánh của bạn đọc về những nghi ngờ quanh hai sản phẩm kén đặt phụ khoa và cốt xông An Nữ Thảo Khang. Qua tìm hiểu, phóng viên phát hiện hai sản phẩm trên chưa đăng ký công bố chất lượng với cơ quan quản lý nhưng đã được phân phối trên thị trường. Trước thông tin này, người tiêu dùng không khỏi hoang mang về chất lượng và quy trình sản xuất sản phẩm này như thế nào, có đảm bảo theo đúng yêu cầu của Bộ Y tế đặt ra hay không.

Quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội về công dụng điều trị của An Nữ Thảo Khang.

Hiện nay, tình trạng nhiều phụ nữ mắc bệnh phụ khoa không đi bác sĩ để được thăm khám và chữa trị đúng cách mà tự ý mua thuốc đặt âm đạo về dùng khá phổ biến. Chính vì vậy, dẫn đến nhiều trường hợp sử dụng thuốc đặt âm đạo sai cách không những không phát huy được tác dụng của thuốc mà còn có thể làm cho “vùng kín” viêm nhiễm nặng và khó chữa trị hơn.

Vì vậy, các chị em phụ nữ cần thật sự cẩn trọng hơn trong việc mua và sử dụng các loại thuốc phụ khoa được bán tràn lan trên thị trường, tránh những trường hợp mua và sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm chưa được thẩm định, kiểm tra, sản phẩm không có xuất xứ rõ ràng. Đặc biệt là cảnh giác với sản phẩm chưa được cấp phép bởi các cơ quan chức năng để tránh xảy ra tình trạng bệnh tình nặng hơn trong khi đã tốn tiền chữa trị.

Tố Nga

Tags : bệnh phụ khoa thuốc phụ khoa giấy phép

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất