Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ hai, 05/12/2016 19:03 (GMT+7)

Thanh tra GTVT Hà Nội: Góp phần xây dựng thủ đô ngàn năm văn hiến

Trên địa bàn TP Hà Nội, lượng phương tiện tham gia giao thông liên tục tăng nhanh. Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông TP.Hà Nội, ở thời điểm hiện tại phương tiện lên tới 5,5 triệu chiếc.

Mặc dù hệ thống hạ tầng giao thông đã được cải thiện nhiều nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tham gia giao thông của người dân. Trong khi đó, trên địa bàn Thành phố đã và đang có hàng chục công trình hạ tầng, giao thông trọng điểm đang thi công như:

Dự án Đường sắt Hà Nội đoạn Nhổn – ga Hà Nội; Dự án cải tạo hệ thống thoát nước Hà Nội; Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh – Hà Đông; Dự án nút giao thông cầu Thanh Trì – Quốc lộ 5; Dự án xây dựng nút giao Trung tâm quận Long Biên; Dự án xây dựng nhà ga T2 sân bay quốc tế Nội Bài… Hàng ngày vào những giờ cao điểm, đặc biệt vào các ngày lễ lớn, tại nhiều nút giao thông, lượng phương tiện tham gia giao thông quá đông gây ùn ứ, khiến việc di chuyển hết sức khó khăn.

Ông Bùi Ngọc Tân - Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp – Thanh Tra sở GTVT TP Hà Nội.

Trước tình hình trên, PV chúng tôi đã có cuộc trao đổi với ông: Bùi Ngọc Tân – Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp – Thanh Tra sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, ông Tân cho biết “Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và bảo vệ các công trình hạ tầng giao thông cầu, đường trên địa bàn thành phố Hà Nội là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên của lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội.

Từ đầu năm 2015 đến nay, được sự quan tâm của UBND Thành phố Hà Nội, sự chỉ đạo sát sao của Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã xây dựng các kế hoạch, phương án phối hợp với Phòng CSGT, CSTT, Công an các quận, huyện, chính quyền địa phương, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý, giải tỏa các vi phạm về trật tự ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố. Để phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thuận tiện, Thanh tra sở GTVT Hà Nội thường xuyên bố trí lực lượng phối hợp chốt trực, phân luồng hướng dẫn giao thông, chống ùn tắc giao thông tại 63 vị trí, huy động 79 cán bộ/1ca.

Lực lượng TTGT  phân luồng giao thông tại nút giao ngã tư Nguyễn Xiển – Lê Văn Lương.

Bên cạnh đó luôn tổ chức rà soát, thống kê các điểm ùn tắc phát sinh, tìm ra nguyên nhân và tham mưu đề xuất các giải pháp cho Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội để điều chỉnh phương án tổ chức giao thông phù hợp, hiệu quả”.

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Hà Nội nói chung và quận Hoàng Mai nói riêng có tốc độ đô thị hóa quá nhanh, riêng khu bán đảo Linh Đàm, các ngôi nhà cao tầng san sát cứ đua nhau mọc lên như nấm, trong lúc đó, hệ thống hạ tầng giao thông chưa phát triển tương xứng, gây nên tình trạng ùn ứ giao thông vào những giờ cao điểm là không thể tránh khỏi.

Trước tình trạng trên, Lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã chỉ đạo đội Thanh tra GTVT quận Hoàng Mai phối hợp với lực lượng CSGT, CSTT, Công an quận, chính quyền địa phương các Phường tham gia chốt trực phân luồng, hướng dẫn giao thông vào các giờ cao điểm. Những cố gắng đó của lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội đã được nhân dân hết sức ghi nhận.

Ông Bùi Thanh Thuận, trú tại tổ 9 phường Thịnh Liệt cho biết: “ Thời gian trước, tại nút giao thông Đại Từ - Giải Phóng luôn bị ùn tắc giao thông, đặc biệt là vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, từ lúc có lực lượng TTGT đến phối hợp với các lực lượng khác đến phân luồng giao thông nên tình hình ùn ứ tại đây đã được giảm đi rất nhiều”.

 Theo Ông Lê Quang Vinh – Đội trưởng đội TTGT quận Hoàng Mai cho biết: “ Trên địa bàn quận Hoàng Mai hiện nay, trên một số tuyến đường giao thông, thường xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Hiện trên địa bàn quận có đến 4 điểm luôn gây ùn ứ giao thông như: Tuyến Đại Từ - Giải Phóng; Nguyễn Hữu Thọ - Giải Phóng; Linh Đường – Giải Phóng; Tam Trinh – Đền Lừ.

Thời gian qua, chúng tôi đã bố trí cán bộ chốt trực để phân luồng, hướng dẫn giao thông, chống ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, do người tham gia giao thông quá đông, mà hệ thống hạ tầng giao thông còn hạn chế nên việc ùn tắc vào những giờ cao điểm là khó tránh khỏi. Hiện chúng tôi đã phối hợp với lực lượng CSGT có một số phương án tham mưu như: Cắm lại biển báo, tổ chức lại giao thông... ”

Với sự nỗ lực của mình trong việc phân luồng giao thông, bố trí trật tự giao thông, xử lý các phương tiện giao thông vi phạm, lực lượng TTGT thành phố Hà Nội đã góp phần không nhỏ trong việc xây dựng thủ đô ngàn năm văn hiến “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Nguyễn Thân / KD&PL

Cùng chuyên mục

Nova Dreams tuyển dụng nhân sự cấp cao năm 2021
Nova Dreams liên tục mở rộng quy mô và các sản phẩm vui chơi giải trí đẳng cấp quốc tế. Năm 2021, Nova Dreams chào đón những bạn trẻ năng động, thích khám phá điều mới lạ, thích trải nghiệm độc đáo, cùng quy tụ và mang lại niềm hạnh phúc cho cộng đồng.
Viên Xương khớp Tâm An có thực sự tốt không, mua ở đâu?
Theo nghiên cứu, Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ mắc các về bệnh xương khớp cao so với các quốc gia khác trong khu vực. Con số người mắc bệnh xương khớp tăng đến 20% trong những năm gần đây và chưa có dấu hiệu giảm.

Tin mới