Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 10/04/2019 17:07 (GMT+7)

Thanh niên thoát chết dù bị thanh sắt lớn dài 2m đâm xuyên ngực trái

Bệnh viện E cho biết, rạng sáng 10/4, các bác sĩ vừa giành giật sự sống cho nam thanh niên (38 tuổi, ở Vĩnh Phúc) bị một thanh sắt dạng ống có đường kính rất lớn gần 10cm, dài 2m đâm thấu ngực trái.

Trước đó, tối 9/4, nạn nhân cùng với một số người thân đang di chuyển từ Hà Nội về Vĩnh Phúc. Đến đoạn gần khu công nghiệp Bắc Thăng Long, bất ngờ, xe ô tô chở nạn nhân gặp tai nạn giao thông, đâm vào dải phân cách giữa đường. 

Bệnh viện E đã phải huy động nhiều chuyên khoa cấp cứu cho bệnh nhân.

Một thanh sắt dạng ống đường kính lớn đã đâm xuyên từ gầm ô tô lên thẳng vào vị trí nạn nhân ngồi ghế phụ, khiến nạn nhân mắc kẹt trong xe. Thanh sắt đã đâm vào vị trí thành ngực trước bên trái ra sau của nạn nhân.

Để cứu nạn nhân ra khỏi chiếc xe ô tô gặp nạn, các nhân viên cứu hộ đã phải mất gần 1 giờ để cưa thanh sắt dài từ 3m xuống còn 2m, nhưng vẫn còn nằm nguyên trong ngực nạn nhân nhằm di chuyển nạn nhân lên xe cấp cứu 115, hạn chế ảnh hưởng tới vết thương của nạn nhân.

Nạn nhân được chuyển thẳng vào cấp cứu Bệnh viện E lúc 1h15 sáng 10/4. Ngay lập tức, nạn nhân được chuyển vào phòng mổ để được cấp cứu kịp thời. Một kíp mổ gồm các bác sĩ tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương và gây mê… trực đêm đó đã hội chẩn, đánh giá sơ bộ về nguy cơ gây tổn thương lồng ngực và ổ bụng do thanh sắt lớn gây ra cho bệnh nhân.

Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Ca mổ diễn ra gần 4 giờ, các bác sĩ đã thức trắng, căng mình giành giật sự sống cho bệnh nhân. Sau khi tiến hành gây mê cho bệnh nhân, các bác sĩ chuyên ngành tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương… đã tiến hành phẫu thuật rút dị vật là thanh sắt ra khỏi lồng ngực trái bệnh nhân.

GS.TS Lê Ngọc Thành - Giám đốc Bệnh viện E khẳng định, rất may mắn cho bệnh nhân này, Bệnh viện E là đa khoa trung ương hội tụ đủ chuyên ngành mũi nhọn như: Tim mạch, tiêu hóa, ngoại chấn thương và gây mê… kết hợp nhuần nhuyễn với nhau nên chỉ trong thời gian ngắn, ngay sau cấp cứu vào bệnh viện, bệnh nhân đã được phẫu thuật cấp cứu lấy dị vật thành công.

Tính đến trưa nay, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Theo Dân Việt

Cùng chuyên mục

Tin mới