Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ năm, 29/07/2021 21:45 (GMT+7)

Thành lập Bệnh viện Hồi sức Bạch Mai - Hồ Chí Minh với quy mô 500 giường hồi sức

Chiều 29/7, các bác sĩ đầu ngành BV Bạch Mai lên đường Nam tiến vào TP HCM để khảo sát thành lập Bệnh viện Hồi sức Bạch Mai - Hồ Chí Minh với quy mô 500 giường hồi sức, cùng đồng bào miền Nam chống dịch Covid-19.

"Mặt trận" phía Nam đang rất phức tạp. Mặc dù, TP HCM có rất nhiều bệnh viện lớn nhưng đều đã rất quá tải, nhiều bệnh nhân nặng chưa có giường để nằm. Vì vậy, Chính phủ đã đồng ý với đề xuất của Bộ Y tế cử một số bệnh viện phía Bắc, trong đó có Bệnh viện Bạch Mai vào xây dựng Bệnh viện Hồi sức cấp cứu Bạch Mai - Hồ Chí Minh. Bệnh viện dự kiến khoảng vài ngàn giường, trong đó sẽ có 500 giường hồi sức.

Thành lập Bệnh viện Hồi sức Bạch Mai - Hồ Chí Minh với quy mô 500 giường hồi sức

PGS.TS. Đào Xuân Cơ, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi đoàn khảo sát thống nhất được phương án và địa điểm xây dựng Bệnh viện Hồi sức Bạch Mai - Hồ Chí Minh, bệnh viện sẽ chi viện tiếp khoảng 200 cán bộ cùng cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại như máy thở, máy lọc máu, hệ thống ECMO cùng các vật tư y tế để hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

PGS.TS. Đào Xuân Cơ nhấn mạnh: "Tôi mong rằng, đoàn công tác phát huy tinh thần quyết chiến, quyết thắng, phát huy tinh thần quả cảm vì đất nước. Các đồng chí đi vào mặt trận hết sức hiểm nguy với kẻ thù vô hình, tôi yêu cầu các đồng chí phải bảo toàn lực lượng, không được để hao binh tổn tướng. Chúng ta lên đường trong tinh thần quyết chiến, quyết thắng và trở về trong chiến thắng vinh quang, đem lại sự bình yên cho đồng bào miền Nam cũng như cho đồng bào cả nước".

Thành lập Bệnh viện Hồi sức Bạch Mai - Hồ Chí Minh với quy mô 500 giường hồi sức - Ảnh 1.
Các bác sĩ chia tay đoàn công tác vào chi viện cho TP HCM.

TS. Đỗ Ngọc Sơn xúc động cho biết: Tôi đã trải qua nhiều lần chống dịch. Và lần chống dịch để lại nhiều kỷ niệm nhất là tại Đà Nẵng. Hôm đó, trên đường từ quê lên, trời mưa to như hôm nay. Và chúng tôi đã chiến thắng ở mặt trận Đà Nẵng. Vì vậy, tôi tin rằng, chúng ta sẽ chiến thắng vang dội tại mặt trận Hồ Chí Minh. Niềm tin đó xuất phát từ tinh thần Bệnh viện Bạch Mai luôn là số 1 trong trái tim của mọi thành viên. Tất cả các đoàn đi công tác đều được quán triệt là chúng ta phải giữ được sức khỏe của chính mình, giữ được cái tâm trí của mình, giữ được ý chí cũng như uy tín của Bệnh viện – đó là quan trọng nhất. Các trận đánh đã qua, mọi thành viên trong đoàn Bạch Mai đều an toàn trở về trong chiến thắng".

Với vai trò Tổng chỉ huy của Bệnh viện Bạch Mai trong chuyến Nam tiến lần này, TS, Sơn hứa với các thầy cô, các đồng nghiệp của mình. Đoàn công tác lần này sẽ tiếp tục phát huy tinh thần "An toàn, An toàn và An toàn first". Đó là thứ quan trọng nhất. Đối với vấn đề hồi sức cho bệnh nhân Covid, dù có khó khăn đến mấy, nhưng nó không quá khó khăn với Bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện của chúng ta đủ sức để chiến đấu với Covid nặng nhất.

Cùng chuyên mục

Tin mới