Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ tư, 01/09/2021 16:17 (GMT+7)

Thanh Hương, Ngọc Quỳnh phản ứng thế nào khi nằm trong danh sách được trợ cấp 3,7 triệu tiền Covid-19?

Thanh Hương và Ngọc Quỳnh đều rất bất ngờ khi được nhận tiền trợ cấp trong mùa dịch. Tuy nhiên, cả hai nghệ sĩ đồng lòng muốn trao lại cho các nghệ sĩ khó khăn hơn.

Giữa giai đoạn bệnh dịch phức tạp, nghệ sĩ Việt đang không có bất cứ hoạt động nghệ thuật biểu diễn nào. Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao đã quyết định tiến hành chi trả cho 99 viên chức là các nghệ sĩ thuộc đối tượng hỗ trợ, mỗi người 3.710.000 đồng. Trong số đó có sự xuất hiện của 1 vài gương mặt nghệ sĩ nổi tiếng như Hồng Đăng, Thanh Hương, Ngọc Quỳnh...

Tuy nhiên, việc các nghệ sĩ nhận được tiền trợ cấp mùa dịch bất ngờ khiến khán giả xôn xao tranh cãi. Nhiều người cho rằng các nghệ sĩ vốn có cuộc sống không quá khó khăn, thậm chí đầy đủ hơn nhiều người nhưng vẫn nhận được tiền trợ cấp là không hợp lý.

Giữa những quan điểm trái chiều, chúng tôi đã liên hệ với diễn viên Thanh Hương và Ngọc Quỳnh. Tại đây, hai nghệ sĩ đã chia sẻ cảm xúc và suy nghĩ rõ ràng của mình về câu chuyện nhận tiền trợ cấp trong mùa dịch.

tm-img-alt

Thanh Hương: Chúng tôi không xin được trợ cấp, việc được hỗ trợ là rất nhân văn

Thanh Hương bày tỏ niềm vui khi nghệ sĩ nhận được sự quan tâm của lãnh đạo trong mùa dịch: "Tôi rất bất ngờ khi nhận được gói hỗ trợ của nhà nước vì đó là sự quan tâm thiết thực của lãnh đạo đối với anh em nghệ sĩ. Khi nhận được thông tin, tôi có hỏi lại phía Nhà hát kịch Hà Nội mới biết đây là gói hỗ trợ theo quy định của Chính phủ cho diễn viên hạng IV - mức lương thấp nhất thì được đưa vào danh sách, đó là quyền lợi của mỗi người".

Trước những quan điểm trái chiều của khán giả về việc nghệ sĩ có cuộc sống đầy đủ vẫn được nhận trợ cấp, Thanh Hương nói: "Phải thẳng thắn rằng chúng tôi không chủ động tự xin được trợ cấp mà đây là danh sách theo quy định của Chính phủ. Tôi thấy điều này rất nhân văn".

Thanh Hương, Ngọc Quỳnh phản ứng thế nào khi nằm trong danh sách được trợ cấp 3,7 triệu tiền Covid-19? - Ảnh 3.
Thanh Hương khẳng định các nghệ sĩ không xin được trợ cấp mà nằm trong danh sách quy định.

"Số tiền hỗ trợ hơn 3 triệu đồng không quá lớn với nhiều người, nhưng cũng là số tiền đáng quý. Còn việc nói ai khó hơn, ai giàu hơn, chỉ trong tập thể Nhà hát mới biết được. Thật ra nghệ sĩ nhà hát lương rất thấp, đa số đều nghèo nếu không làm thêm ở ngoài nên lúc này được hỗ trợ, quá là hạnh phúc", Thanh Hương bộc bạch.

Nữ diễn viên Mùa Hoa Tìm Lại khẳng định sẵn sàng trao lại số tiền trợ cấp này cho những anh chị em nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn hơn: "Thực sự trong thời gian này, ai cũng khó khăn. Tuy nhiên, tôi cũng biết có nhiều anh chị em khác khó khăn hơn, tôi sẵn sàng gửi lại nhà hát để dành cho các nghệ sĩ khó khăn hơn. Dù số tiền không quá lớn nhưng cũng làm ấm lòng nghệ sĩ".

Thanh Hương, Ngọc Quỳnh phản ứng thế nào khi nằm trong danh sách được trợ cấp 3,7 triệu tiền Covid-19? - Ảnh 4.

Ngọc Quỳnh: Tôi là người có mức lương thấp nhất cơ quan, khi nhận được gói hỗ trợ tôi bất ngờ và vui

Diễn viên Ngọc Quỳnh cho biết vì những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, do đó số tiền Nhà nước, Chính phủ hỗ trợ bây giờ thật sự rất đáng quý đối với anh. Thế nhưng, nếu khoản tiền này được gửi đến các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn hơn thì anh thấy điều ấy sẽ trở nên quý giá hơn nữa.

"Nói là diễn viên nổi tiếng nhưng lương thực chất rất thấp. Tôi là người có mức lương thấp nhất cơ quan. Vì thế khi nhận được gói hỗ trợ tôi cảm thấy bất ngờ và vui. Tuy nhiên, nhìn đi nhìn lại, tôi cũng cảm thấy mình chưa thật sự quá khó khăn so với nhiều nghệ sĩ khác, vì vậy tôi nhường lại sự hỗ trợ này đến những nghệ sĩ khó khăn hơn tôi", Ngọc Quỳnh cho biết.

Thanh Hương, Ngọc Quỳnh phản ứng thế nào khi nằm trong danh sách được trợ cấp 3,7 triệu tiền Covid-19? - Ảnh 5.
Diễn viên Ngọc Quỳnh.

Nam diễn viên Hoa Hồng Trên Ngực Trái bộc bạch: "Tôi được biết trong nhà hát của tôi có trường hợp 2 vợ chồng là diễn viên, chỉ sống thuần túy với nghệ thuật, thu nhập chỉ trông cậy đồng lương hàng tháng nên cuộc sống rất vất vả, không đủ sống, nên người chồng phải làm thêm bằng cách chạy Grab. Những trường hợp như vậy tôi nghĩ quá xứng đáng để nhận gói hỗ trợ này".

tm-img-alt
Ngoài Thanh Hương và Ngọc Quỳnh, Hồng Đăng cũng là nghệ sĩ có tên trong danh sách được nhận trợ cấp trong mùa dịch Covid-19.

Ảnh: Sưu tầm

Cùng chuyên mục

Tin mới