Thứ Sáu , 22:54, Ngày 29/05/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: BV đa khoa Thạch Thành cách ly thêm một phụ nữ đi qua vùng dịch Vũ Hán

Một người phụ nữ ở huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) có biểu hiện sốt, ho từng đến Vũ Hán (Trung Quốc) đang được cách ly, theo dõi và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành. 

Thông tin từ ông Nguyễn Đình Hải - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, bệnh viện đang cách ly, theo dõi đối với một bệnh nhân trở về từ Trung Quốc, dịp trước tết Nguyên đán vừa qua.

Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thành (Thanh Hóa)

“Bệnh nhân đang được cách lý là chị Bùi Thị H. (28 tuổi) trú xã Thành Vinh, huyện Thạch Thành. Hiện, cơ quan chuyên môn đã lấy mẫu bệnh phẩm và gửi đi xét nghiệm, khi có kết quả, bệnh viện sẽ thông báo.

Trước đó, chị H. là nhân viên bán hàng quần áo tại tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Ngày 14/1, chị H. đi du lịch và dừng lại tại TP Vũ Hán khoảng 45 phút, tối 16/1, chị H. về đến sân bay Nội Bài và đi xe taxi về huyện Thạch Thành, Thanh Hóa vào ngày 17/1”. 

Đến ngày 20/1, chị H. có biểu hiện ho có đờm, sốt 37,6 độ. Sau đó, được gia đình mua thuốc và điều trị tại nhà, tuy nhiên, nhiều ngày sau không khỏi. Đến ngày 2/2, chị H. nhập viện điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thành.

“Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, chúng tôi đã tiến hành các thủ tục cần thiết, báo cáo Sở Y tế Thanh Hóa và tập trung điều trị theo phương châm 4 tại chỗ của Bộ Y tế. Hiện, đang chờ kết quả xét nghiệm, qua đó, mới biết bệnh nhân này có bị nhiễm virus Corona hay không” – ông Hải cho biết thêm.

Tiến Anh

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : virus corona Vũ Hán cách ly

Tin Bệnh & thuốc tiếp theo

Tin Bệnh & thuốc mới nhất