Thứ Năm , 02:23, Ngày 16/07/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hoá: Trường mầm non không phép bị đình chỉ mọi hoạt động

Việc Tổng công ty đầu tư Hà Thanh ngang nhiên xây dựng trường mầm non không phép đã bị Sở xây dựng tỉnh Thanh Hoá “tuýt còi”.

Như đã thông tin trong bài viết “Thanh Hoá: Công ty Hà Thanh xây dựng trường mầm non không phép”, Tổng công ty đầu tư Hà Thanh ngang nhiên xây dựng trường mầm non ngay tại khu đô thị mới của thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá khi chưa được Sở Xây dựng cấp phép.

Theo đó, Tổng công ty đầu tư Hà Thanh (Công ty Hà Thanh) đã xây dựng Trường mầm non Nobel 3 tầng đồ sộ trên diện tích đất hơn 5.000 m2 ngay tại thị trấn Quán Lào, khi chưa được giao đất, cấp phép xây dựng, thậm chí còn lấn chiếm vỉa hè, hành lang an toàn giao thông.

Trường mầm non xây dựng không phép ngang nhiên mọc lên giữa thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá.

Trả lời báo chí về vấn đề này, ông Nguyễn Hải Đức, Trưởng phòng Quản lý hạ tầng kỹ thuật thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa cho biết Sở đã yêu cầu dừng ngay mọi hoạt động xây dựng đối với công trình trường mầm non Nobel của Công ty Hà Thanh cho tới khi có kết luận rõ ràng.

Ông Đức cho biết, huyện Yên Định là đơn vị trực tiếp chịu trách nhiệm về việc quản lý nhà nước đối với việc sử dụng đất, đầu tư xây dựng và bảo vệ môi trường của Công ty Hà Thanh theo quy định của pháp luật.

Cũng theo vị đại diện này, Sở Xây dựng Thanh Hoá đã yêu cầu UBND huyện Yên Định cung cấp toàn bộ hồ sơ xây dựng của công trình trường mầm non tư thục Nobel.

Được biết, ngày 9/4/2018, UBND tỉnh Thanh Hóa ra Quyết định số 1231/QĐ-UBND cho Tổng công ty Đầu tư Hà Thanh – CTCP (Công ty Hà Thanh) thuê  5.552,5 m2 để sử dụng vào mục đích xây trường mầm non tư thục tại thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định. Thời gian thuê đất là 50 năm.

Tuy nhiên, theo người dân phản ánh thì công trình này đã được khởi công xây dựng cách đây ít nhất khoảng 5 tháng trước khi có Quyết định 1231 về việc cho thuê đất. Tới thời điểm hiện tại, công trình đã hoàn thiện phần xây dựng, đang lắp đặt các thiết bị và đã tuyển sinh cho năm học sắp tới.

Không chỉ có vậy, Công ty Hà Thanh còn xây dựng một số hạng mục công trình không đảm bảo đúng mốc chỉ giới như tường bao lấn chiếm hành lang vỉa hè, trồng cây xanh không đúng theo phê duyệt quy hoạch khu đô thị mới Quán Lào khiến người dân bức xúc.

Biên bản vi phạm ngày 13/4/2018 của UBND huyện Yên Định.

Ngày 13/4/2018, UBND huyện Yên Định đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với công trình trường mầm non tư thục của Tổng công ty Hà Thanh.

Tiếp đến, ngày 19/04/2018, UBND huyện Yên định ra Thông báo số 710/UBND-TN&MT yêu cầu tháo dỡ công trình xây dựng trái phép và di chuyển hàng cây xà cừ ra khỏi vỉa hè thuộc đất đường giao thông, tại khu vực Dự án xây dựng Khu dân cư đô thị mới Quán Lào. Thời gian tháo dỡ công trình và di chuyển cây, xong trước ngày 15/5/2018.

Ngôi trường không phép "vô tư" tổ chức “Ngày hội đến trường”.

Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, các hạng mục vi phạm vẫn án ngữ, trong khi đó phía Tổng công ty Hà Thanh đang khẩn trương hoàn thiện các hạng mục còn lại của công trình để đi vào hoạt động.

Thậm chí, ngày 30/6 vừa qua, trường Mầm non tư thục Nobel còn tổ chức “Ngày hội đến trường”. Hiện tại, nhà trường đã bắt đầu tuyển sinh và nhận các cháu đến trường.

Đình Khang

Nguồn : Kinh doanh & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : đình chỉ giấy phép xây dựng xây dựng không phép

Tin Nhịp cầu bạn đọc tiếp theo

Tin Nhịp cầu bạn đọc mới nhất