Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ ba, 28/05/2019 11:03 (GMT+7)

Thanh Hóa: Sacoland 'xé rào' bán dự án Khu dân cư Quảng Phú

Mặc dù chưa đủ điều kiện mở bán nhưng Công ty CP Bất Động Sản Sacoland đã tự ý “xé rào” mở bán hàng loạt lô đất nền trong dự án Khu dân cư Quảng Phú.

Sacoland "tuồn" nhiều lô đất nền ra thị trường khi chưa được phép

Trong những ngày qua, Công ty Đầu tư Tài chính Hà Thành (Công ty Hà Thành) và Công ty Cổ phần Bất động sản Sacoland (Sacoland) đã rầm rộ tổ chức giới thiệu, mở bán dự án Khu dân cư Quảng Phú (tên thương mại Sunrise Residence) có quy mô hơn 16ha toạ lạc tại xã Quảng Phú, Tp Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. 

Dự án Khu dân cư Quảng Phú do Công ty Hà Thành làm chủ đầu tư, đơn vị phân phối là Công ty Sacoland.

Được biết, dự án Khu dân cư Quảng Phú do Công ty Hà Thành có địa chỉ tại Tầng 4, tòa nhà Công ty cổ phần xây dựng số 3 Thanh Hóa, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hoá làm chủ đầu tư và đơn vị phân phối là Công ty Sacoland, địa chỉ Tầng 2 tòa nhà Tứ Hiệp Plaza, Tứ Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội.

Từ khóa "Đất nền Thanh Hóa Sunrise Residencae" có gần 600 nghìn kết quả tìm kiếm. Người tiêu dùng thì chưa hẳn đã để ý về pháp lý của dự án này.

Trong vai khách hàng đang có nhu cầu đầu tư đất tại dư án này, PV được nhân viên sàn Sacoland tư vấn rất nhiệt tình. 
Tuy nhiên, trong quá trình triển khai dự án mới chỉ là bãi đất trống nhưng đơn vị phân phối đã tiến hành tư vấn, mời  gọi đầu tư trái với quy định của pháp luật. 

"Hiện tại đợt một bên em ra hai lô LK6, LK12, chủ đầu tư chưa công khai giá nhưng tại thời điểm này tất cả các lô vào Hợp đồng có giá cố định là 6.390.000 đ /lô, cộng thêm 30 triệu phí giữ chỗ”, nhân viên sàn Sacoland nói. 

Khi được hỏi sao lại có giá cố định trong khi chủ đầu tư chưa ra bảng giá và số tiền 30 triệu phí là thế nào... nhân viên này giải thích: "Bên em đã làm việc với chủ đầu tư, sẽ hỗ trợ khách hàng trong đợt đầu này cũng là nhằm thăm dò thị trường. Còn 30 triệu là phí giữ chỗ, có nghĩa chắc chắn lô anh đã chọn sẽ là của anh và sau này khi công khai bán mình không phải bốc thăm nữa". 

Một khách hàng đang xuống tiền cọc trong đợt mở bán đầu tiên tại dự án Khu dân cư Quảng Phú.

Một nhân viên khác tên T., cho biết thêm: "Hôm nay anh không lấy là sai lầm vì vừa ra hàng đã bán hết sạch, nếu anh muốn đầu tư thì sẽ phải đợi đến đợt ra hàng sau, khoảng hơn 10 ngày nữa."

Ngoài được nhân viên tư vấn trực tiếp tại văn phòng giao dịch Sacoland tại Đường 47, xã Quảng Phú, Tp Thanh Hóa, PV còn được rất nhiều nhân viên từ các trang mua bán Bất động sản khác nhau tư vấn: Giá gốc từ chủ đầu tư, thủ tục trực tiếp từ chủ đầu tư, pháp lý đầy đủ, rõ ràng, nhanh ra sổ, đầu tư hiệu quả, đợt đầu rẻ nhất, các đợt sau luôn tăng giá tối thiểu 10%...

Mua dự án Khu dân cư Quảng Phú, khách hàng dễ gặp rủi ro?

Phần lớn diện tích tại dự án Khu dân cư Quảng Phú phần lớn đang là cánh đồng khô hoang vắng nhưng chủ đầu tư đã Phân lô bán nền trái với quy định của Pháp luật.

Dự án Khu dân cư Quảng Phúthời điểm hiện tại vẫn chưa hoàn thành các hạng mục hạ tầng cơ bản để phân lô, bán nền như xây dựng đường nội bộ, điện, nước, rác thải...Hoạt động rao bán một cách công khai có dấu hiệu vi phạm pháp luật, mang đến những nguy cơ, rủi ro cho người tiêu dùng..

Vậy câu hỏi đặt ra, những khách hàng đã xuống tiền giữ chỗ, tiền đặt cọc, tiền cho vay lãi suất thấp… liệu có đặt niềm tin đúng chỗ? Ngoài ra, các cơ quan chức năng sở tại có đang bị Công ty Đầu Tư Tài chính Hà Thành và đơn vị phân phối là Công ty Cổ phần Bất động sản Sacoland qua mặt hay không? Đó vẫn là câu hỏi mà dư luận mong đợi nhận được kết quả.

Phiếu xác nhận đặt cọc 50 triệu bao gồm cả tiền chênh của một khách hàng tên C.

Về vấn đề này, Luật sư Bùi Khắc Toản - Giám đốc Công ty luật 4.1 và Cộng sự Đoàn luật sư TP Hà Nội cho biết: “Dự án khi chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng dù có huy động bằng bất cứ hình thức nào đều là sai pháp luật. Trong trường hợp chủ đầu tư đã vi phạm điều cấm đó thì tất cả những Hợp đồng đầu tư vốn dưới bất kỳ hình thức nào vào dự án đều có dấu hiệu sẽ bị vô hiệu. Rủi ro thường là những nhà đầu tư (người tham gia mua sản phẩm).

"Khách hàng mua, góp vốn hay đầu tư phải sản phẩm từ các dự án khi chưa hoàn thiện cơ sở pháp lý sẽ bị lạm dụng vốn, nguy cơ dự án sẽ không có hạn định để trả sản phẩm cho khách hàng", Luật sư Toản cho biết thêm.

Căn cứ theo quy định tại khoản b), Điều 1 Nghị định 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Đất đai, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc kết hợp với cho thuê được thực hiện với điều kiện chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc xây dựng kết cấu hạ tầng gồm các công trình dịch vụ, công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 đã được phê duyệt.

Bên cạnh đó, cần phải đảm bảo kết nối với hệ thống hạ tầng chung của khu vực trước khi thực hiện việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở và đảm bảo cung cấp các dịch vụ thiết yếu gồm cấp điện, cấp nước, thoát nước, thu gom rác thải…

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin...

Doãn Tài

Cùng chuyên mục

Tin mới

Shark Liên cạo đầu, tuyên bố: 'Là phụ nữ, nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!'
'Một cảm giác của sự tự do, sự tự tin và sức mạnh 'thật đó'. Các bạn có dám thử sức với hình ảnh này để bước ra ngoài không? Là phụ nữ nhất định phải cạo trọc đầu một lần trong đời!', Shark Liên chia sẻ kèm hình ảnh mới nhất của bản thân với mái đầu trọc.