Hotline: 0942 368 555 Email: giadinhphapluatvn@gmail.com
Thứ năm, 16/05/2019 22:47 (GMT+7)

Thanh Hóa: Khởi tố 3 cán bộ lập hồ sơ khống đền bù đất đai

Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc và 2 cán bộ Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Quảng Xương đã bị cáo buộc lập khống hồ sơ tăng diện tích đền bù đất đai.

Chiều 16/5, Đại tá Tào Quang Chiến, Trưởng công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa), cho biết cơ quan này vừa khởi tố ba bị can gồm Bùi Minh Thành (Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc), Nguyễn Hữu Tín, Phó phòng Tài nguyên Môi trường và Lâm Văn Quang, cán bộ Phòng Tài nguyên Môi trường huyện Quảng Xương về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Công sở xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là ba cán bộ liên quan đến sai phạm trong quản lý đất đai, lập khống hồ sơ tăng diện tích đền bù đất đai dự án tại xã Quảng Lộc, gây thất thoát khoản tiền lớn từ ngân sách. Những người này được tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Trước đó, Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Hoàng Văn Sơn (sinh năm 1983, cán bộ địa chính xã Quảng Lộc) và Bùi Ngọc Dũng (sinh năm 1985, Trưởng thôn 3, xã Quảng Lộc) để điều tra, làm rõ hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong 2 năm từ 2016-2017, lợi dụng khi được UBND xã giao kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng tại thôn 3 xã Quảng Lộc, ông Sơn và ông Dũng đã cấu kết với nhau lập khống, khai man hồ sơ, tăng diện tích bồi thường của các hộ dân trên địa bàn. Tổng số tiền chiếm đoạt của các đối tượng gần 800 triệu đồng.

Ngày 15/5, Ủy ban Kiểm tra huyện Quảng Xương đã đề nghị cách hết chức vụ trong Đảng đối với Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc Bùi Minh Thành và một số cán bộ có sai phạm vì có liên quan đến việc thất thoát gần 800 triệu đồng tiền ngân sách Nhà nước.

Được biết, ông Bùi Minh Thành là Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, cán bộ nguồn quy hoạch nên huyện Quảng Xương đã có văn bản báo cáo Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa xin ý kiến chỉ đạo về việc xử lý vi phạm.

Ông Bùi Minh Thành nguyên là Chánh Văn phòng Huyện ủy Quảng Xương được Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Xương thống nhất điều động, luân chuyển về giữ chức Bí thư, Chủ tịch UBND xã Quảng Lộc, huyện Quảng Xương. Khi về địa phương ông Thành đã có những sai phạm nghiêm trọng dẫn tới bị cơ quan cấp trên đề nghị xem xét kỷ luật.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng. 

Tiến Anh

Cùng chuyên mục

Tin mới