Thứ Ba , 23:32, Ngày 02/06/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Giám đốc phòng khám mang xe cấp cứu biển xanh đi đòi nợ

Đòi nợ nhiều lần không được, ông Mai Như Xuân, Giám đốc phòng khám Đa khoa Đại An (Nga Yên, huyện Nga Sơn) đã mang xe cấp cứu biển xanh đến đỗ trước cửa nhà con nợ nhiều ngày.

Gia đình bị ông Xuân đòi nợ là gia đình anh Phạm Văn T. (SN 1976) và chị Trương Thị A. (SN 1979, vợ anh T), cùng trú tại xã Nga Hưng, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. 

Chiếc xe cấp cứu mang BKS xanh đã đỗ trước cổng chị A. 4 ngày nay.

Để ghi nhận sự việc, PV đã tìm đến địa chỉ thôn 5, xã Nga Hưng. Thời điểm chúng tôi có mặt, chiếc xe mang BKS xanh 36B - 0589 vẫn đỗ sát trước cửa ngôi nhà chị A.

Theo lời kể của chị A, vợ chồng chị trước đây có vay của ông Mai Như Xuân một số tiền. Mới đây, ông Xuân đến đòi nợ nhưng vợ chồng chị A. xin khất vì chưa có trả. Sau đó, ông Xuân đã dùng chiếc xe cấp cứu, mang BKS xanh 36B - 0589 đỗ trước cửa để cản trở mọi hoạt động của gia đình.

“Hai vợ chồng tôi trước đây có vay của ông Xuân một số tiền, nhưng khi ông này đến đòi nợ, vợ chồng tôi chưa có trả nên xin khất. Sau đó, ông này đã mang chiếc xe đến đậu trước cửa nhà nhằm cản trở mọi hoạt động của gia đình. Tôi mở quán làm tóc, còn chồng làm nghề chạy xe taxi nhưng 4 ngày trôi qua, chiếc xe cấp cứu vẫn nằm trước cửa khiến cuộc sống của gia đình tôi bị đảo lộn”, chị A. bức xúc nói. 

Chiếc xe cấp cứu đỗ trước cửa khiến cuộc sống gia đình chị A. bị đảo lộn.

Trao đổi với PV, anh  T. (người nợ tiền ông Xuân) cho biết: "Tôi vốn làm nghề chạy xe taxi gia đình, nhưng từ ngày chiếc xe cấp cứu đỗ sát vào cửa nhà buộc tôi phải dừng mọi hoạt động. Chúng tôi nợ thì sẽ trả, nhưng anh Xuân làm như vậy là trái pháp luật. Vợ chồng tôi mong các cơ quan chức năng vào cuộc và sớm di dời chiếc xe".

Khi được hỏi, người dân địa phương ở đây cho biết, chiếc xe cấp cứu, mang biển số xanh chắn ngang trước cửa nhà chị A. có từ 4 ngày trước.

Để làm rõ thông tin, PV đã tìm đến phòng khám Đa khoa Đại An có địa chỉ đóng tại thôn 5, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn. Tại đây, ông Mai Như Xuân thừa nhận việc mình đã dùng xe cấp cứu mang BKS: 36B - 0589 của phòng khám Đại An, chặn trước cửa nhà vợ chồng chị A. từ 4 ngày nay. Theo ông Xuân, ông mang xe đến ngăn cản gia đình chị A. với mục đích để đòi số tiền nợ từ đầu năm 2016.

"Gia đình chị A. nợ tôi tiền từ đầu năm 2016, nhưng đã khất nợ nhiều lần. Tôi mang xe xuống chặn trước cổng nhà họ với mục đích để đòi nợ xong tôi về. Số nợ đó là tôi vay của người khác cho vợ chồng chị A. mượn lại. Lần nào tôi đến hỏi nợ, vợ chồng này cũng tránh mặt nên buộc phải lấy xe xuống chặn trước cửa nhà. Xe cứu thương là của phòng khám tôi, tôi làm gì là quyền của tôi", ông Mai Như Xuân cho biết.

Khi PV nói rằng dùng xe cấp cứu chặn trước cổng gia đình chị A. nhiều ngày với mục đích đòi nợ là trái pháp luật, ông Xuân liền im lặng.

Ông Đào Văn Thiệu, Trưởng Công an xã Nga Hưng xác nhận: "Việc chị A. nợ tiền nên ông Xuân dùng xe cấp cứu đỗ trước cửa nhà chị A. từ 4 ngày trước là có. Chúng tôi cũng đã nhận được đơn của gia đình chị A. Qua đó Công an xã Nga Hưng đã báo cáo lên cán bộ cấp trên, chứ Công an xã không có trách nhiệm di dời chiếc xe".

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Thiện Quyền

Nguồn : Nguoiduatin.vn

Tin Liên quan

Tags : Thanh Hóa xe biển xanh đòi nợ giám đốc bệnh viện xe cấp cứu

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất