Hotline: 0942 368 555 Email: [email protected]
Thứ ba, 18/01/2022 06:52 (GMT+7)

Thanh Hóa: Gắp kẹp giấy trong thực quản bé gái 2 tuổi

Các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Thanh Hóa vừa gắp thành công chiếc kẹp giấy có kích thước 1x2 cm trong thực quản bé gái 2 tuổi.

Ngày 17/1, thông tin từ Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa cho biết, các bác sĩ của Khoa Tiêu hóa (Bệnh viện Nhi Thanh Hóa) vừa thực hiện can thiệp gắp thành công kẹp giấy kích thước 1x2 cm trong thực quản của bé gái 2 tuổi.

Thanh Hóa: Gắp kẹp giấy trong thực quản bé gái 2 tuổi - Ảnh 1.
Kẹp giấy nằm trong thực quản bé gái 2 tuổi

Trước đó, khoảng 12 giờ ngày 16/1, bé gái L.H.P. (2 tuổi, ngụ H.Thiệu Hóa, Thanh Hóa) nhập Bệnh viện Nhi Thanh Hóa trong tình trạng chảy dãi và nôn nhiều sau ăn.

Theo người nhà của bé, khoảng 4 giờ trước đó, bệnh nhân có biểu hiện nôn, buồn nôn, khó nuốt, mệt nhiều, ăn uống kém.

Khi chụp nội soi, các bác sĩ phát hiện trong thực quản cháu bé (cách cung răng 13 cm) có dị vật, là chiếc kẹp giấy kích thước 1x2 cm. Vị trí thực quản nơi có dị vật đã xuất hiện phù nề xung huyết.

Bác sĩ Lê Vân Anh, Trưởng khoa Tiêu hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, cho biết những trường hợp như thế này nhập viện điều trị không ít, vì thế các bậc phụ huynh nên cẩn thận, không để trẻ nhỏ cầm những vật có thể nuốt vào miệng. Nếu phát hiện hoặc nghi ngờ trẻ có những biểu hiện như trên cần đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế để được khám và xử lý kịp thời.

Cùng chuyên mục

Tin mới