Thứ Năm , 09:33, Ngày 29/10/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hoá: Đăng tin sai sự thật lên Facebook, người đàn ông bị phạt 12,5 triệu

Ngày 12/3, thông tin từ Công an huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết đang củng cố tài liệu hồ sơ, ra quyết định phạt hành chính đối với anh N.H.V (SN 1986, ở xã Đông Quang) về hành vi đưa thông tin sai sự thật về Covid – 19.

Trước đó, khoảng 8h ngày 9/3, tài khoản facebook cá nhân của N.H.V có đăng tải nội dung: “Đúng cái số nhọ. Chuẩn bị cả năm đến lúc quan trọng thì bà corona lại ghi bang. Con không thấy bà sao mà con né được”. Nội dung này sau đó đã thu hút nhiều lượt người like, bình luật và chia sẻ.

Trong phần bình luận, N.H.V còn đưa thêm thông tin: “Có con bé ở trong em mới ở Hà Nội về hôm kia, hỏi đâu là sốt từ hôm về, hôm nay sốt cao y sỹ ở trạm xá đến khám rồi gọi xe cấp cứu cho đi luôn, nhưng không biết có bị bà coro không thì chưa rõ, nhưng giờ gần như mọi người đang hoang mang chị ạ”. Bình luận này đã gây lo lắng trong nhân dân.

Trên thực tế, qua kiểm tra, giám sát của trạm y tế xã Đông Quang, thời gian qua trên địa bàn toàn không có trường hợp nào bị sốt hay có biểu hiện mắc bệnh covid – 19.

N.H.V tại cơ quan Công an.

Khi bị cơ quan chức năng triệu tập lên làm việc, N.H.V thừa nhận, thông tin đăng tải trên facebook là do V. nghe đồn ở bên ngoài rồi tự bịa đặt đăng lên facebook chứ không có ai bị sốt hay có xe cấp cứu đến đưa đi như đã nêu. N.H.V đã nhận thức được việc làm của mình và công khai xin lỗi trên mạng xã hội.

Căn cứ vào mức độ, hành vi vi phạm của N.H.V, Công an xã Đông Quang đã đề xuất công an huyện Đông Sơn ra quyết định xử phạt hành chính 12,5 triệu đồng về hành vi đưa tin sai sự thật về dịch Covid – 19.

Trao đổi với Trung tá Phạm Ngọc Thành, Trưởng công an xã Đông Quang được biết: Trước tình hình dịch COVID – 19, Công an xã đã tham mưu cho lãnh đạo xã, tuyên truyền đến Bí thư, trưởng thôn và tất cả nhân dân trên địa bàn xã tuân thủ theo khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng, chống dịch bệnh, khuyến cáo người dân tuyệt đối không đưa thông tin khi chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định.

Tiến Anh

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tin Liên quan

Tags : Xử phạt thông tin thất thiệt Thanh Hoá

Tin An ninh - Hình sự tiếp theo

Tin An ninh - Hình sự mới nhất