Thứ Sáu , 12:03, Ngày 23/10/2020

Gia đình và pháp luật

Thanh Hóa: Công An huyện Đông Sơn vì nhân dân phục vụ

Trong thực tế, những cán bộ, chiến sĩ công an huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa ngày đêm túc trực tại địa bàn, dũng cảm chiến đấu với tội phạm luôn được nhân dân yêu mến, trân trọng.

Các cán bộ chiến sĩ công an luôn tận tụy với công việc, sẵn sàng vượt lên mọi áp lực để không bỏ lọt tội phạm, bảo vệ công lý và đặc biệt gắn bó với cuộc sống nhân dân nên được nhân dân yêu mến, trân trọng, tin cậy, yêu thương. Đối với người dân, các chiến sĩ công an không chỉ nghiêm trang, đầy trách nhiệm mà còn có trái tim nhân ái, luôn sẵn sàng giúp đỡ nhân dân.

Các chiến sĩ công an huyện đang giúp bà Nguyễn Thị Bấc (sinh năm 1935 ở Đông Thịnh, Đông Sơn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Sơn) lấy dấu vân tay để làm CCCD.

Thật vậy! Nói về hình ảnh người công an, chúng ta phải nhắc đến cán bộ chiến sĩ công an Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội - Công an huyện Đông Sơn, họ đã thực hiện có hiệu quả chương trình hành động “Xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sỹ Công an Thanh Hóa vì nhân dân phục vụ” của Giám đốc Công an tỉnh.

Đội tiếp tục duy trì công tác tiếp dân vào ngày thứ 7 hàng tuần với phương châm “Ngày thứ 7 tình nguyện - vì nhân dân phục vụ”, tiếp nhận hồ sơ, giải quyết kịp thời các thủ tục hành chính về quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT và cấp phát Căn cước công dân (CCCD), đáp ứng nhu cầu chính đáng của nhân dân. Đặc biệt, trong công tác cấp phát Căn cước công dân Đội Quản lý hành chính về TTXH đã cử Cán bộ chiến sỹ trực tiếp đến Bệnh viện đa khoa huyện Đông Sơn để làm Căn cước công dân cho những bệnh nhân bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Bà Đỗ Thị Phước (sinh năm 1920 ở TT. Rừng Thông, Đông Sơn bị bệnh hiểm nghèo nằm liệt giường nhiều năm liền) đang được lấy dấu vân tay làm CCCD.

Tiến hành tiếp nhận hoàn tất các thủ tục hành chính về giấy tờ tại nhà và bệnh viện giúp công dân kịp thời có CCCD để thuận lợi trong việc khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế, và các chính sách khác…

Đồng thời cử cán bộ chiến sĩ đến tận nhà của các gia đình có người già neo đơn, người bị tàn tật, bị bệnh hiểm nghèo nằm liệt giường, các gia đình chính sách, người có công với Cách mạng… không có khả năng đến trụ sở Công an huyện để làm Căn cước công dân. Quá trình thực hiện có những trường hợp khó khăn về lấy dấu vân tay, chụp ảnh CCCD, hồ sơ thất lạc… Tuy nhiên với quyết tâm cao và tinh thần tận tụy vì nhân dân, cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ đã hoàn thành xuất sắc được quần chúng nhân dân tin yêu và đánh giá cao.

Gặp chúng tôi tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Sơn Bà Lê Thị Nhâm sinh năm 1947, xã Đông Văn không giấu được cảm xúc bà nói: "Ở tuổi gần đất xa trời như tôi đây là lần đầu tiên trong đời tôi được các anh công an đến tận nơi làm CCCD, tôi vui lắm không biết nói chi, cảm ơn các anh chị nhiều lắm…".

Cán bộ Công an huyện Đông Sơn đang lấy dấu vân tay để làm CCCD cho bà Lê Thị Nhâm (sinh năm 1947 ở Đông Văn, Đông Sơn) bị bệnh hiểm nghèo nằm liệt giường ở BVĐK huyện Đông Sơn.

Trao đổi với PV, Thượng tá Hoàng Văn Thanh – Phó trưởng Công an huyện cho biết: "Trong thời gian tới Công an huyện Đông Sơn sẽ tiếp tục phát huy những việc làm thiết thực như: Cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính trên nhiều lĩnh vực công tác, thực hiện “Ngày thứ 7 tình nguyện - vì nhân dân phục vụ”, làm CCCD tại nhà cho những trường hợp già yếu, neo đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người tàn tật, các gia đình chính sách… Phối hợp tốt với Bưu điện huyện Đông Sơn để chuyển hồ sơ, CCCD đến tận nhà theo nguyện vọng của nhân dân góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ chiến sĩ Công an huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân".

Tiến Anh

Nguồn : Sức khỏe & Pháp luật

Tags : công an Thanh Hóa tội phạm

Tin Việt Nam tiếp theo

Tin Việt Nam mới nhất